ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แรมบัสยื่นฟ้องผู้ละเมิดสิทธิบัตรและลักลอบใช้ผลิตภัณฑ์ DDR2 และ GDDRx

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๒๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๓:๑๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ลอส อัลโตส, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--25 ม.ค. 2548

ไฮนิกซ์ เซมิคอนดัคเตอร์, อิไฟนีออน เทคโนโลยีส์, ไอโนเทร่า เมมโมรีส์ และนานยา เทคโนโลยี คอร์ปอเรชั่น เป็นจำเลย

แรมบัส อิงค์ (Nasdaq:RMBS) ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการชิพ อินเตอร์เฟซชั้นนำ เปิดเผยว่า บริษัทได้ยื่นฟ้องต่อศาลแขวงสหรัฐฯ ในแคลิฟอร์เนียเหนือเรื่องการละเมิดสิทธิบัตร โดยแรมบัสกล่าวหาว่าจำเลยได้ละเมิดสิทธิบัตรอุปกรณ์หน่วยความจำ DDR2 และอุปกรณ์หน่วยความจำแบบกราฟฟิค GDDR3 ของบริษัท

จอห์น แดนฟอร์ท รองประธานอาวุโสและที่ปรึกษาทั่วไปของแรมบัส กล่าวว่า "การคาดการณ์ของบริษัทวิเคราะห์ต่างๆ เรื่องการถ่ายโอนเทคโนโลยีจาก DDR มาเป็น DDR2 และ GDDR ประกอบกับหลักฐานที่หนาแน่นเรื่องการละเมิดสิทธิบัตรของบริษัท เราจึงได้เดินหน้าฟ้องร้องในวันนี้ ซึ่งถือเป็นกรณีการฟ้องร้องเกี่ยวกับสิทธิบัตรใหม่ของสหรัฐฯ เป็นครั้งแรกของเรานับตั้งแต่เดือนส.ค. 2543""ความต้องการของเราคือ ทำงานร่วมกับธุรกิจเซมิคอนดัคเตอร์ เพื่อให้บริการและแก้ปัญหาการละเมิดสิทธิบัตรด้วยวิธีการอื่น แต่ก็เหมือนกับผู้ถือสิทธิบัตรรายอื่นๆ บางครั้งเราก็ต้องพึ่งพาระบบศาลเพื่อให้ได้รับค่าชดเชยที่เป็นธรรมกับนวัตกรรมของเรา" นายแดนฟอร์ทกล่าว

แรมบัสกำลังอ้างสิทธิว่า กลุ่มผู้ผลิต DRAM ที่ถูกระบุชื่อในการฟ้องร้องนี้ ได้ละเมิดสิทธิบัตรมากกว่า 18 รายการของอุปกรณ์ DDR2, GDDR2 และ GDDR3 ที่ได้มีการส่งไปจำหน่ายในปัจจุบัน

ท่าสามารถดูข้อฟ้องร้องได้ที่เว็บไซต์ของแรมบัสที่ http://investor.rambus.com (ภายใต้หัวข้อการดำเนินการทางกฎหมาย)

เกี่ยวกับแรมบัส อิงค์

แรมบัส เป็นหนึ่งในผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการชิพ อินเตอร์เฟซชั้นนำ นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2533 นวัตกรรม, เทคโนโลยี และความเชี่ยวชาญของบริษัทช่วยให้บริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับชิพและระบบแก้ปัญหาที่ท้าทายและซับซ้อนเกี่ยวกับ I/O ได้ รวมทั้งยังสามารถนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด โซลูชั่นอินเตอร์เฟซของแรมบัสปรากฎอยู่ในผลิตภัณฑ์จำนวนมาก ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์คอมพิวติ้ง, สินค้าอุปโภคบริโภค, อุปกรณ์สื่อสารและแอพพลิเคชั่น แรมบัสมีสำนักงานใหญ่ที่ลอส อัลโตส รัฐแคลิฟอร์เนีย และมีสาขาอยู่ในภูมิภาคต่างๆคือ แชพเพิล ฮิล รัฐนอร์ท แคโรไลน่า, กรุงไทเป ไต้หวัน และกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.rambus.com

ติดต่อ: ฝ่ายประชาสัมพันธ์แรมบัส
ลินดา แอชมอร์ โทร.650-947-5411
lashmore@rambus.com
ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ บิสิเนส ไวร์

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แรมบัสเรียกร้องให้ไฮนิกซ์แก้ไขแถลงการณ์เผยแพร่เกี่ยวกับการละเมิดสิทธิบัตรที่ทำให้เกิดการเข้าใจผิด

ลอส อัลโตส แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--18 มกราคม 2548 แรมบัส อิงค์ (Rambus Inc.) (Nasdaq:RMBS) ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการชิพ อินเตอร์เฟส ชั้นนำ ได้ออกมาเรียกร้องให้ไฮนิกซ์ (Hynix) แก้ไขถ้อยคำในแถลงการณ์ของไฮนิกซ์ซึ่งทำให้เกิดความเข้าใจผิด ในแถลงการณ์ดัง...

เทคโนโลยีคลื่นวิทยุแบบไมโครเวฟทรูพอยท์รุ่นใหม่ของแฮร์ริส ได้รับไฟเขียวให้ใช้ในจีนได้แล้ว

รีเสิร์ช ไทรแองเกิล พาร์ค, 6 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ แฮร์ริส คอร์ปอเรชั่น (NYSE:HRS) ผู้ให้บริการบริการและอุปกรณ์ไร้สายชั้นนำระดับโลก เปิดเผยว่า เทคโนโลยีคลื่นวิทยุไมโครเวฟรุ่นใหม่ของแฮร์ริสได้รับการอนุมัติจากกระทรวงอุตสาหกรรมข้อมูลข่า...

เอฟไอซี วาสซิลี่ เพอร์เซอนัล มีเดีย เพลเยอร์ แสดงถึงศักยภาพของเอเอ็มดี อัลเคมี เอยู1200 โพรเซสเซอร์

ซันนี่เวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--3 ม.ค.2548 การออกแบบอ้างอิงของเอยู1200 โพรเซสเซอร์ จะนำเสนอภาพที่คุณภาพเทียบเท่าเครื่องเล่นดีวีดี, เสียงที่คุณภาพเทียบเท่าเครื่องเล่นซีดี และการโอนย้ายข้อมูลโดยตรงจากเครื่องเล่นวิดีโอแบบดิจิตอล (DVR) ไปยังเพอร์เซอน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง