ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บราเดอร์ เปิดวิสัยทัศน์ 3 ปี ตั้งเป้าติดท็อปแบรนด์ ไอทีไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๒๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๔:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น

บราเดอร์   ประเทศไทย เปิดวิสัยทัศน์การตลาด 3 ปี ข้างหน้า สร้างแบรนด์ ให้อยู่ในใจผู้บริโภค และติดท็อปแบรนด์ไอทีไทย สร้างช่องทางการจัดจำหน่ายและ มาตรฐานการบริการทั้งก่อนและหลังการขายที่ดีเยี่ยม เพื่อให้ส่วนแบ่งทางการตลาดของทุกสินค้าติด 1 ใน 3 พร้อมสร้างมาตรฐานองค์กรสู่สากลด้วยระบบ ไอเอสโอ 9001

นายสมชัย สูงสว่าง   กรรมการผู้จัดการ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล ( ประเทศไทย ) จำกัด เปิดเผยว่า   บราเดอร์ ประเทศไทย ได้วางเป้าหมายการตลาดอีก 3 ปีข้างหน้าของบริษัท เรียกว่า วิสัยทัศน์ 3 ปีของบราเดอร์ นับจากปี 2548 – 2550 ด้วยการตั้งเป้า สร้างแบรนด์ของบราเดอร์ ให้ติด   ท็อปแบรนด์ด้านไอที ที่อยู่ในใจของผู้บริโภค เมื่อผู้บริโภคนึกถึงการเลือกซื้ออุปกรณ์ต่อพ่วง (Peripherals) จะต้องนึกถึง บราเดอร์ สร้างช่องทางการจัดจำหน่ายและมาตรฐานในการให้บริการ เพื่อให้ทุกสินค้าของ บราเดอร์ ติด 1 ใน 3   ด้วยช่องทางการจัดจำหน่ายที่เข้าถึงผู้บริโภค พร้อมให้ความสำคัญกับการบริการทั้งก่อนและหลังการขาย เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพ   สร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า ด้วยศูนย์บริการหลังการขายถึง 8 แห่งทั่วประเทศ ไม่รวมศูนย์บริการแต่งตั้งของดีลเลอร์ที่มีอยู่แล้วในปัจจุบันอีกกว่า 70 แห่ง สร้างมาตรฐานขององค์กร ให้มีความเป็นสากล เพื่อความน่าเชื่อถือ ของคู่ค้า และ ลูกค้า ด้วยการเข้าสู่ระบบ ไอเอสโอ 9001 ทั้งองค์กรอย่างแท้จริง โดยปัจจัยที่จะส่งผลให้ วิสัยทัศน์ 3 ปี ของ บราเดอร์ ประสบความสำเร็จได้นั้น คือ การให้ความสำคัญกับพฤติกรรมของผู้บริโภคในประเทศไทย แล้วนำองค์ความรู้ระดับสากลที่ บราเดอร์ มีอยู่ทั่วโลก มาประยุกต์ให้เหมาะสมกับผู้บริโภค

" ในปี 2547 ที่ผ่านมา บราเดอร์ มียอดขายเติบโตขึ้นจากปี 2546 ประมาณ 20   เปอร์เซ็นต์   แบ่งเป็นจากเครื่องมัลติฟังก์ชั่น 60 เปอร์เซ็นต์ เลเซอร์พรินเตอร์ 25 เปอร์เซ็นต์ เครื่องแฟ็กซ์ 10 เปอร์เซ็นต์ และ เครื่องพิมพ์ฉลากพีทัช 5 เปอร์เซ็นต์ ไตรมาสสุดท้ายที่ผ่านมา บราเดอร์ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในการเปิดตัวสินค้าใหม่ อิงค์เจ็ต มัลติฟังก์ชั่น ถึง 7 รุ่น     ซึ่งมีเอกลักษณ์เด่นอยู่ที่ระบบหมึก Capillary Tube Delivery ที่ดูดหมึกจากตลับหมึกทั้ง 4 ตลับ ไปยังหัวพิมพ์โดยตรง ทำให้การทำงานราบรื่น ไม่มีเสียง

ดัง และการเปลี่ยนตลับหมึกทำได้ง่าย สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น บราเดอร์ ครองส่วนแบ่งทางการตลาด อันดับ 1 ในเครื่องเลเซอร์ มัลติฟังก์ชั่น ด้วยตัวเลข 23 เปอร์เซ็นต์ และ อันดับ 1 ในเครื่องอิงค์เจ็ต มัลติฟังก์ชั่น ที่มีแฟ็กซ์ ด้วยตัวเลข   35 เปอร์เซ็นต์ " นายสมชัยกล่าว

" ในปี 2548 นี้ บราเดอร์ ตั้งเป้าการเติบโตไว้ที่ 25 เปอร์เซ็นต์ ด้วยการพยายามรักษาความเป็นผู้นำอันดับ 1 ในตลาดเลเซอร์มัลติฟังก์ชั่น และ ตลาดอิงค์เจ็ต มัลติฟังก์ชั่นที่มีแฟ็กซ์ ให้คงอยู่ต่อไป   เตรียมเปิดตัวสินค้าใหม่อีกประมาณ 10 รุ่น ในทุกหมวดสินค้าของบริษัท โดยจะให้น้ำหนักไปที่   ตลาดเลเซอร์ มัลติฟังก์ชั่น และในเดือนกุมภาพันธ์นี้ จะเปิดตัวเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ต มัลติฟังก์ชั่นรุ่นใหม่อีก 3 รุ่น   คือ MFC-3240C, MFC-5440CN และ MFC-5840CN เครื่องโทรสาร FAX-1840C และเครื่องพิมพ์เลเซอร์HL-2040 โดยจะนำกลยุทธ์ IMC มาเสริมสร้างแบรนด์ ด้วยงบประมาณทางการตลาดที่เพิ่มขึ้นเป็น 15 เปอร์เซ็นต์ จากยอดขาย

ส่วน บราเดอร์ ช็อป ถือเป็นกลไกสำคัญตัวหนึ่งใน วิสัยทัศน์ 3 ปี ของ บราเดอร์ เป็นอย่างมาก ทั้งนี้ เพื่อสร้างประสบการณ์ในการได้สัมผัสสินค้า ปรึกษาหารือ หรือชมการสาธิตสินค้า รวมถึงบริการรับซ่อมสินค้า เพื่อให้ครอบคลุมบริการหลังการขาย โดยขณะนี้ ได้เปิดดำเนินการแก่ลูกค้าแล้ว 2 แห่ง ด้วยกันคือ ที่ไอที มอลล์ รัชดา ชั้น 3 และ เซียร์ รังสิต ชั้น 1 และการขยายสาขาอย่างต่อเนื่องของ บราเดอร์ ช็อป จะทำให้สินค้าของ บราเดอร์ อยู่ใกล้ชิดกับลูกค้ามากยิ่งขึ้น ในปีนี้ บราเดอร์ ยังได้เตรียมขยายช่องทางการจัดจำหน่ายผ่าน ซุปเปอร์สโตร์   และ ดีลเลอร์ ในสัดส่วน   50 ต่อ 50   "   นายสมชัยกล่าว

ด้านภาพรวมของธุรกิจไอที ที่มีสินค้าของบราเดอร์อยู่ ในปีนี้คาดว่าจะมีการเติบโตประมาณ 15 เปอร์เซ็นต์ โดยเฉพาะตลาดเลเซอร์มัลติฟังก์ชั่น น่าจะมีการเติบโตถึง 50 เปอร์เซ็นต์   หรือ ประมาณ 285,000 เครื่อง ตลาดแบบมัลติฟังก์ชั่นจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่สินค้าที่มีฟังก์ชั่นเดี่ยว เช่น พรินเตอร์ สเกนเนอร์   แฟ็กซ์   จะมีความต้องการที่น้อยลง   ส่วนการแข่งขันระหว่างแบรนด์ต่างๆ จะเน้นไปที่การเพิ่มลูกเล่น และ เทคโนโลยีใหม่ๆ ให้กับสินค้าของตนเองเป็นหลัก ปัจจัยทางด้านราคายังคงมีอิทธิพลในการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค สำหรับ บราเดอร์ จะชูจุดเด่นด้านความคุ้มค่าในการใช้งานเป็นจุดขายหลักในการทำตลาด

ปัจจุบัน บราเดอร์ เป็นที่รู้จัก ในฐานะผู้นำด้านการพัฒนาและผลิตเทคโนโลยีด้านการพิมพ์ การสื่อสาร และ ภาพดิจิตอล มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายหลักอยู่ที่ กลุ่มเอสเอ็มอี   กลุ่มสำนักงาน และ กลุ่มผู้ใช้ตามบ้าน ซึ่งความต้องการหลักของลูกค้าเหล่านี้คือ การได้อรรถประโยชน์สูงสุดจากอุปกรณ์ที่ใช้ ซึ่งผลิตภัณฑ์ของ บราเดอร์ สามารถตอบสนองความต้องการได้เป็นอย่างดี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
บ. นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น จก.
ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์
โทร.0-2956-5276-7
--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อัลไลด์ เทเลซิน ประกาศรุกตลาดอุปกรณ์เครือข่ายปี 48 แต่งตั้งดี คอมพิวเตอร์ เป็นผู้แทนจำหน่ายในไทย

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--คอร์ แอนด์ พีค อัลไลด์ เทเลซิน หนึ่งในผู้ให้บริการอุปกรณ์เครือข่ายครบวงจรระดับโลก ประกาศขยายตลาดในไทย เสริมทัพ แต่งตั้ง ดี คอมพิวเตอร์ เป็นตัวแทนจำหน่ายรายล่าสุด เจาะลูกค้าเอสเอ็มอี ด้วยศักยภาพเครือข่ายช่องทางการจัดจำหน่ายที่ครอบคลุมทั่...

สหสุธา ออกบูธจัดโปรโมชั่นพิเศษเนื่องในโอกาส ฉลองขึ้นปีที่ 17

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น สหสุธา บริษัทรับสร้างบ้านบนที่ดินของลูกค้า ออกบูธจัดโปรโมชั่นพิเศษเนื่องในโอกาส ฉลองขึ้นปีที่ 17 นำแบบบ้านมาตรฐาน 100 กว่าแบบ จัดโปรโมชั่น มอบส่วนลดสูงสุด 65,000 – 650,000 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นเดือน กุมภ...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง