Skype และ Daum จับมือเป็นหุ้นส่วนใช้แบรนด์ร่วมในเกาหลี

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันศุกร์ที่ ๒๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๙:๐๖ น.
โซล, เกาหลีใต้--(บิสิเนส ไวร์)--21 มกราคม 2548

บริษัท Daum Communications (www.daum.net) และ Skype Technologies, S.A. ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการโทรศัพท์ระดับโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงโลกของการสื่อสารโทรคมนาคมด้วยการนำเสนอบริการเสียง (voice call) คุณภาพสูงและไม่เสียค่าใช้จ่ายทั่วโลก ได้เปิดเผยในวันนี้ถึงการเปิดตัว Daum-Skype (http://www.skype.daum.net) ซึ่งเป็นแบรนด์ร่วมของ Skype ในตลาดเกาหลี

Daum-Skype นำเสนอซอฟท์แวร์ Skype ที่มีคุณสมบัติครบครันและมีฟังค์ชั่นที่ใช้งานได้ง่าย ด้วยการติดตั้งและดาวน์โหลดซอฟท์แวร์ Skype โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ผ่านทางเว็บไซต์ของ Daum-Skype (http://skype.daum.net)   ผู้ใช้จะสามารถสนทนากับคู่สายด้วยเสียงที่มีคุณภาพเหนือระดับ และสนทนากับผู้ใช้ซอฟท์แวร์ Skype รายอื่นๆ ทั่วโลกฟรีโดยใช้คอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

Daum-Skype มีลูกเล่นซึ่งให้บริการฟรีประกอบด้วย

-- บริการโทรศัพท์ Conference calling ซึ่งทำให้กลุ่มเพื่อน, สมาชิกในครอบครัว หรือเพื่อนร่วมงานไม่เกิน 5 คน สามารถติดต่อสื่อสารผ่านเสียงในเวลาเดียวกันได้อย่างต่อเนื่อง

-- บริการ Instant Messaging เป็นบริการส่งข้อความทันด่วน สำหรับกลุ่มคนไม่เกิน 50 คนในการสนทนา 1 ครั้ง

-- บริการรายชื่อทั่วโลก Global Directory เป็นรายชื่อติดต่อทั่วโลกของ Skype ซึ่งผู้ใช้กำหนดขึ้นเองด้วยทางเลือกในการค้นหามากมายและเครื่องมือที่ง่ายต่อการเพิ่มรายชื่อติดต่อ

-- บริการติดตาม Tracking เป็นบริการติดตามโทรศัพท์และข้อความ
-- บริการ Presence เป็นบริการที่ให้ผู้ใช้ได้เห็นรายชื่อที่อยู่ในระบบในขณะนั้น

-- บริการปรับแต่งตามความต้องการของผู้ใช้ (customization) เป็นบริการแสดงภาพ MyPicture, เสียงเรียกเข้า (ringtones), แจ้งเตือนโทรศัพท์

-- บริการโอนถ่ายไฟล์ เป็นบริการที่ทำให้ผู้ใช้สามารถส่งและรับไฟล์ผ่าน Skype และการให้ข้อมูลและคำเตือนเกี่ยวกับโอกาสที่จะมีไวรัสติดมากับเอกสารที่แนบมากับไฟล์

-- บริการ Mobility สามารล็อกอินเข้าสู่แอคเคาท์ (account) ของ Skype บนเครื่องพีซีมากกว่า 1 เครื่องที่ใดก็ได้ในโลก

-- บริการหลายแอคเคาท์ (Multiple Skype account) บนเครื่องพีซี 1 ตัว
-- การเข้ารหัสแบบครบวงจรเพื่อความเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้น

"Daum คว้าก้าวแรกของการสร้างแพลตฟอร์มยุคหน้าผ่านทางการสื่อสารทางเสียงจากบริการ Daum-Skype" นายไช-ฮุง ลี ผู้จัดการทั่วไปธุรกิจ U-biz ของบริษัท Daum กล่าว "Daum สามารถเติมเต็มความต้องการของ Netizen ต่อการสื่อสารหลายรูปแบบซึ่งได้รับการขยายออกไปสู่เสียง เราจะพัฒนาการให้บริการการสื่อสารอย่างต่อเนื่องผ่านทางข้อความและเสียงที่ผสานเข้าด้วยกัน"

ด้านนิคลัส เซนสตรอม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Skype กล่าวว่า "การที่ Skype เป็นพันธมิตรกับ Daum จะช่วยนำระบบโทรศัพท์ทางอินเตอร์เน็ตยุคหน้ามาสู่เกาหลี การได้ร่วมงานกับบริษัทที่ริเริ่มสร้างสรรค์และมองการณ์ไกลอย่าง Daum นับว่ามีความสำคัญ และถือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์สำหรับ Skype ในเกาหลี"

นอกจากนี้ Daum-Skype จะพัฒนาชุมชนที่เป็นหนึ่งเดียว ด้วยการสร้างแอพพลิเคชั่นเพื่อขยายสัดส่วนที่มีค่าให้กับผู้ใช้ชาวเกาหลี ทั้งนี้ จะมีการริเริ่มโครงการส่งเสริมการศึกษาที่เกี่ยวกับความสนใจทั่วไป และการประชุมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในช่วงปลายปีนี้

เกี่ยวกับ Skype Technologies S. A.

Skype เป็นบริษัทให้บริการโทรศัพท์ทางอินเทอร์เน็ตทั่วโลกโดยทำให้ประชาชนในทุกๆ ที่สามารถโทรศัพท์ที่มีคุณภาพเสียงสูงได้อย่างไม่จำกัดและไม่เสียค่าใช้จ่ายผ่านทางซอฟท์แวร์ที่รองรับการเชื่อมต่อจากต้นทางไปปลายทางได้โดยตรง (peer-to-peer) บนแพลตฟอร์ม Windows, Linux, Mac OS X, และ Pocket PC Skype ให้บริการใน 20 ภาษาและเป็นการเสนอช่องทางสื่อสารด้วยเสียงที่ขยายตัวเร็วที่สุดในโลก นับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนส.ค. 2546 มีการดาวน์โหลด Skype มากกว่า 49 ล้านครั้ง Skype Technologies S.A. มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ลักเซมเบิร์กและกำลังขยายสำนักงานในลอนดอนและทอลลินน์ Skype Technologies ถือหุ้นและได้รับการสนับสนุนจากบริษัทร่วมทุนระหว่างประเทศชั้นนำ อาทิ Bessemer Venture Partners, Draper Fisher Jurvetson, Index Ventures และ Mangrove Capital Partners

เว็บไซต์: www.skype.com

เกี่ยวกับ Daum Communications Corp.

Daum Communications Corp. คือผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในสายธุรกิจการสื่อสาร การซื้อสินค้าออนไลน์ บันเทิง และการเงิน บนแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดของเอเชีย Daum Communications Corp. ทำให้อินเทอร์เน็ตมีภาพลักษณ์ใหม่เป็นประตูและจตุรัสที่นัดพบระหว่างบุคคลและชุมชน Daum Communications Corp. เป็นผู้นำวัฒนธรรมอินเทอร์เน็ตแบบใหม่ ไม่ว่าจะเป็นอีเมล์ (Hanmail.net), ชุมชนออนไลน์ (DaumCafe) และสื่อออนไลน์ (MediaDaum) Daum (www.daum.net) และสมาชิกผู้มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ 37 ล้านราย จะร่วมกันสร้างโลกอินเทอร์เน็ตที่ซึ่งเสียงต่างๆ สอดประสานกันอย่างลงตัว ทั้งนี้ Daum จะเปลี่ยนเป็นบริษัทระดับโลก หลังจากการผนวกกับบริษัท Lycos, Inc. ของสหรัฐฯ และ 'TAON' ของญี่ปุ่น

เว็บไซต์: www.daum.net
ติดต่อ: Skype Media Contacts:
แคท เจมส์
Skype Name: katjames
kat.james@skype.net
หรือ
เคลลี่ ลาราบี
Skype Name: kellylarabee
โทร. +1 602 258 1416
kelly.larabee@skype.net
ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ บิสิเนส ไวร์

ครั้งแรกของประเทศไทย กับการเชื่อมโลกวิทยาศาสตร์กับโลกของการสื่อสาร ในการประกวด "การสื่อสารวิทยาศาสตร์"โครงการรางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 5

กรุงเทพฯ--6 ก.ค.--สวทช. โครงการรางวัลนวัตกรรมแห่งประเทศไทย หรือ Thailand Innovation Award (TIA) เปิดประกวดในสาขาการสื่อสารวิทยาศาสตร์ขึ้นซึ่งนับว่าเป็นครั้งแรกของเมืองไทยที่มีการประกวดในสาขานี้ จากเดิมที่มีการประกวด 3 สาขา คือ สาขาวิทยาศาสตร์กายภาพและชีวภ...

DTAC's SMS packages for the deaf are in high demand

DTAC announced today that its latest short messaging service (SMS) packages for deaf people had received an overwhelming response from the target customers. To provide deaf and hard of hearing people with an alternative communications tool, DTAC has recen...

Affiliates/Associates and Resellers Turn to UnitedAffiliates.com

UnitedAffiliates.com works hard to provide everything needed to start out move forward. This site is as much about communication and learning, as it is about products, services and business opportunities. UnitedAffiliates.com works hard to provide everyth...