ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แรมบัสได้รับคำตัดสินชี้ขาดของศาลเกี่ยวกับการฟ้องร้องดำเนินคดีด้านการละเมิดสิทธิบัตรกับไฮนิกซ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันศุกร์ที่ ๒๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๖:๒๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ลอส อัลโตส แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--20 มกราคม 2548

ศาลพิพากษาว่าไฮนิกซ์ละเมิดข้อถือสิทธิ 29 จากทั้งหมด 50 ข้อในสิทธิบัตรแรมบัส ที่กำลังเป็นคดีความระหว่าง 2 บริษัท

แรมบัส อิงค์ (Rambus, Inc.) ผู้พัฒนาและให้บริการผลิตภัณฑ์ชิพ อินเตอร์เฟซ ได้ประกาศในวันนี้ว่า ศาลแขวงแคลิฟอร์เนียเหนือได้ตัดสินชี้ขาด (summary judgement rulings) ในประเด็นการละเมิดสิทธิบัตรและการมีผลบังคับใช้ตามกฎหมาย จำนวน 7 ข้อ จากคดีความสิทธิบัตรของแรมบัสที่มีบริษัทไฮนิกซ์ เซมิคอนดักเตอร์ (Hynix Semiconductor) พัวพันอยู่ด้วย

ในคดีกับไฮนิกซ์ แรมบัสยืนยันว่า ข้อถือสิทธิ (claim) 59 ข้อจากสิทธิบัตร 15 ฉบับ ถูกละเมิดโดยผลิตภัณฑ์หน่วยความจำที่ผลิตและ/หรือขายโดยไฮนิกซ์ ทั้งนี้ จากการพิจารณาของศาลในเดือนนี้ จึงมีคำตัดสินชี้ขาด 7 ข้อ

"การพิพากษาของศาลในคดีละเมิดสิทธิบัตรถือเป็นข่าวดีมาก และเป็นก้าวย่างไปสู่เป้าหมายที่เราจะได้รับค่าชดเชยสำหรับนวัตกรรมของเราอย่างเป็นธรรม" จอห์น แดนฟอร์ท รองประธานอาวุโสและที่ปรึกษาทั่วไปของแรมบัสกล่าว "เรากำลังรอขึ้นศาลตามกำหนดการในเดือนมีนาคม"

การยื่นคำร้องต่อคำตัดสินของศาลจำนวน 6 คำร้องโดยไฮนิกซ์นั้น ผู้พิพาษาโรนัลด์ ไวท์ รับพิจารณาเพียง 1 คำร้อง ซึ่งปรากฏในข้อถือสิทธิ 6 ข้อ ในสิทธิบัตร 4 ฉบับ ทั้งนี้ ส่งผลให้จำนวนข้อถือสิทธิในคดีนี้ลดลงจาก 59 เป็น 50 ข้อ ขณะที่ การโต้แย้งของไฮนิกซ์ต่อข้อถือสิทธิ 50 ข้อ ก็ได้ถูกศาลปฏิเสธสำหรับคำตัดสินชี้ขาดของศาลที่มีต่อคำร้องในคดีละเมิดลิขสิทธิ์ของแรมบัสนั้น ผู้พิพากษาไวท์ ได้ทำชุดคำตัดสิน 2 ชุด โดยชุดแรก ผู้พิพากษาพบว่ามีความจริงที่ต้องพิจารณา ซึ่งเกี่ยวกับการ "อ่านคำร้อง" การจำกัดการอ้างสิทธิ การจำกัดดังกล่าวปรากฏในข้อถือสิทธิ 11 ข้อจาก 40 ข้อที่ระบุในคำร้องของแรมบัส ศาลปฏิเสธไม่ยอมรับคำร้องของแรมบัสเกี่ยวกับข้อถือสิทธิ 11 ข้อ โดยตัดสินว่าประเด็นการละเมิดข้อถือสิทธิเหล่านี้ควรนำขึ้นพิจารณาคดีในศาล

ส่วนคำติดสินชุดที่ 2 นั้น ศาลมีคำตัดสินยกประโยชน์ให้แรมบัส โดยพบว่าไฮนิกซ์ละเมิดข้อถือสิทธิ 29 ข้อจากสิทธิบัตร 4 ฉบับของแรมบัส ทั้งนี้ ข้อถือสิทธิ 29 ข้อดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งใน 50 ข้อที่ไฮนิกซ์ยังคงต้องสู้คดี

การไต่สวนนัดแรกจะมีขึ้นในวันที่ 21 มีนาคม 2548 โดยจะมุ่งเน้นไปที่ประเด็นการละเมิดสิทธิบัตรและการมีผลบังคับใช้ตามกฎหมาย รวมถึงคำร้องของไฮนิกซ์เกี่ยวกับการทำให้บริษัทเสื่อมเสีย ส่วนการไต่สวนนัดที่ 2 ของคดีนี้จะมีขึ้นในเดือนมิถุนายน โดยจะเน้นไปที่การแก้ต่างของไฮนิกซ์คำตัดสินชี้ขาดของศาลจะปรากฏบนเว็บไซต์ของแรมบัสที่ www.rambus.com/inv (ในหมวดความคืบหน้าของการฟ้องร้องดำเนินคดี) ภายหลังจากที่รายการพิจารณาคดีของศาลออกสู่สาธารณะ คำตัดสินชี้ขาดนี้ออกมาตามลำดับตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม 2548 ซึ่งคำตัดสิน 5 ชุดจากจำนวนนี้ ได้ออกสู่สาธารณะในสัปดาห์เดียวกับที่มีการเขียน ส่วนคำตัดสินชี้ขาดอีก 2 ชุด ได้รับการเผยแพร่ในวันที่ 4 และ 5 มกราคม 2548

เกี่ยวกับแรมบัส อิงค์

แรมบัสเป็นหนึ่งในผู้จัดหาผลิตภัณฑ์และบริการด้าน advanced chip interface ชั้นนำของโลก นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2533 นวัตกรรม เทคโนโลยีที่ล้ำยุค และความเชี่ยวชาญในการผสมผสานของบริษัท ได้ช่วยให้บริษัทด้านชิพและระบบชั้นนำในอุตสาหกรรมสามารถแก้ไขปัญหา I/O ที่ซับซ้อนและท้าทายมากที่สุด และนำผลิตภัณฑ์ของบริษัทออกสู่ตลาด โซลูชั่นอินเตอร์เฟสของแรมบัสสามารถพบได้ในผลิตภัณฑ์และแอพพลิเคชั่นเพื่อการสื่อสาร ผู้บริโภค และคอมพิวเตอร์จำนวนมาก แรมบัสมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองลอส อัลโตส รัฐแคลิฟอร์เนีย พร้อมด้วยสำนักงานส่วนภูมิภาคในแชพเพิล ฮิล รัฐนอร์ท แคโรไลน่า, กรุงไทเป ไต้หวัน และกรุงโตเกียว ญี่ปุ่น หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ที่ www.rambus.com

ติดต่อ: แรมบัส
ลินดา แอชมอร์, 650-947-5411
lashmore@rambus.com
ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ บิสิเนส ไวร์

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แรมบัสเรียกร้องให้ไฮนิกซ์แก้ไขแถลงการณ์เผยแพร่เกี่ยวกับการละเมิดสิทธิบัตรที่ทำให้เกิดการเข้าใจผิด

ลอส อัลโตส แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--18 มกราคม 2548 แรมบัส อิงค์ (Rambus Inc.) (Nasdaq:RMBS) ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการชิพ อินเตอร์เฟส ชั้นนำ ได้ออกมาเรียกร้องให้ไฮนิกซ์ (Hynix) แก้ไขถ้อยคำในแถลงการณ์ของไฮนิกซ์ซึ่งทำให้เกิดความเข้าใจผิด ในแถลงการณ์ดัง...

เอฟไอซี วาสซิลี่ เพอร์เซอนัล มีเดีย เพลเยอร์ แสดงถึงศักยภาพของเอเอ็มดี อัลเคมี เอยู1200 โพรเซสเซอร์

ซันนี่เวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--3 ม.ค.2548 การออกแบบอ้างอิงของเอยู1200 โพรเซสเซอร์ จะนำเสนอภาพที่คุณภาพเทียบเท่าเครื่องเล่นดีวีดี, เสียงที่คุณภาพเทียบเท่าเครื่องเล่นซีดี และการโอนย้ายข้อมูลโดยตรงจากเครื่องเล่นวิดีโอแบบดิจิตอล (DVR) ไปยังเพอร์เซอน...

เจซิสเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมตามกำหนด ส่งผลขยายบริการนอกเหนือจีอี

นิวเดลี, อินเดีย--(บิสิเนส ไวร์)--31 ธ.ค.2547 เจซิส ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการพัฒนาธุรกิจคุณภาพสูง ได้ประกาศการบรรลุข้อตกลงอย่างสมบูรณ์ระหว่างกลุ่มผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ซึ่งได้แก่ บริษัทเจเนอรัล อีเล็คทริค (จีอี), บริษัทเจเนอรัล แอตแลนติค พาร์ทเนอร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง