เทรนด์แลบส์ ของเทรนด์ ไมโคร ได้รับรางวัลมาตรฐานด้านการบริหารจัดการความปลอดภัยข้อมูลจากสถาบันบริติช สแตนดาร์ด

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๒๐ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๔:๒๑ น.
กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--คอร์ แอนด์ พีค

ผู้บุกเบิกด้านแอนตี้ไวรัสให้กับลูกค้า ผ่านโครงสร้างพื้นฐานอันแข็งแกร่งแบบ 24x7 จากศูนย์สนับสนุนและวิจัยทั่วโลก

บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์. ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์และการบริการด้านการป้องกันไวรัสบนเครือข่าย และการรักษาความปลอดภัยข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต ประกาศว่า สำนักงานใหญ่ของ   เทรนด์แลบส์ ที่ตั้งอยู่ ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ได้รับประกาศนียบัตรบริติช สแตนดาร์ด 7799 ตามกฏข้อบังคับสำหรับระบบบริหารจัดการความปลอดภัยข้อมูลที่กวดขันของสถาบันบริติช สแตนดาร์ด การปฏิบัติตามมาตรฐานที่ว่านี้ ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าเทรนด์ ไมโครได้ว่า จะได้รับการสนับสนุนจากเทรนด์แลบส์ เมื่อต้องเผชิญหน้ากับอันตรายด้านความปลอดภัยที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน และการรบกวนคอมพิวเตอร์เพื่อทำให้ระบบพลังงานล้มเหลว และ เกิดความเสียหายทางกายภาพ

บริติช สแตนดาร์ด 7799 หรือบีเอส 7799 เป็นมาตรฐานบริหารจัดการความปลอดภัยข้อมูลที่กำหนดขึ้นโดยสถาบันบริติช สแตนดาร์ด หน่วยงานกำหนดมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับจากภาครัฐและเอกชนทั่วโลก หน่วยงานที่ว่านี้ ทำให้การออกมาตรฐานในระดับนานาประเทศ ยุโรป และอังกฤษทำได้ง่ายขึ้น ทั้งยังมีอิทธิพลกับมาตรฐานอื่น อาทิเช่น อินเตอร์เนชั่นแนล สแตนดาร์ด ออร์แกนไนเซชัน หรือไอเอสโอ โดยบีเอส 7799 เน้นนโยบายด้านความปลอดภัย ระบบรักษาความปลอดภัยที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมและกายภาพ การควบคุมการเข้าใช้งานคอมพิวเตอร์ และบริหารจัดการความต่อเนื่องทางธุรกิจสำหรับอุตสาหกรรมบริการและการผลิต

นายออสการ์ ชาง รองประธานฝ่ายบริหารของโกลบอล ซีเคียวริตี้ เซอร์วิส และเรสพอนส์ ของบริษัทเทรนด์   ไมโคร อิงค์. กล่าวว่า "เทรนด์แลบส์ ภูมิใจที่ระบบบริหารจัดการระบบรักษาความปลอดภัยข้อมูลได้รับการยอมรับตามมาตรฐานที่เข้มงวด   แนวปฏิบัติของบริติช สแตนดาร์ด และหนังสือรับรองที่ว่านี้ สร้างความมั่นใจว่าลูกค้า ซึ่งทำธุรกิจประเภทให้บริการแก่ลูกค้าของตัวเองอย่างต่อเนื่อง หรือผู้ใช้ในองค์กรนั้น จะเข้าถึงเราได้ไม่เปลี่ยนแปลง"

เทรนด์แลบส์ เป็นศูนย์สนับสนุนและวิจัยระดับโลกของเทรนด์ ไมโคร ซึ่งให้บริการโต้ตอบการโจมตีประสงค์ร้ายล่าสุด อย่าง หนอนไวรัส, สปายแวร์ แอดแวร์ สแปม และฟิชชิ่ง แก่ลูกค้าแบบ 24x7 โดยมีแผนกปฏิบัติการตลอด 24 ชั่วโมงในฟิลิปปินส์ สหรัฐ ไต้หวัน ญี่ปุ่น เยอรมนี และฝรั่งเศล อีกทั้งเป็นศูนย์โต้ตอบการป้องกันไวรัสระดับโลกเพียงแห่งเดียว ที่มีขอเสนอเซอร์วิส เลเวล อะกรีเมนท์ (Service Level Agreement)   2 ชั่วโมงพร้อมค่าปรับให้กับลูกค้า

นอกจากระบบ และการแบ็คอัพส่วนบุคคลในส่วนต่างๆของโลก (ในกรณีเกิดความเสียหายในท้องถิ่น) แล้ว เทรนด์แลบส์ ยังสามารถยับยั้งการโจมตีส่วนน้อย ซึ่งรวมไปถึงการบุกรุกทางกายภาพ โดยบุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาต หรือการบุกรุกโดย"แฮคเกอร์"

นอกจากเหนือจากบีเอส 7799 สำนักงานใหญ่ของเทรนด์แลบส์ ยังได้รับประกาศนียบัตร ISO 9001:2000 มาตรฐานรับประกันคุณภาพในระเบียบการให้บริการ และบริหารจัดการ ซึ่งได้รับการยอมรับจากนานาประเทศ ขณะที่ได้รับการรับรองจากศูนย์คัสตอมเมอร์ โอเปอเรชั่นส์ เพอร์ฟอร์มมานซ์ เซ็นเตอร์ ตามมาตรฐานซีโอพีซี-2000 (COPC-2000) ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก และออกแบบเพื่อวัดประสิทธิผลและคุณภาพของหน่วยงานที่ให้บริการลูกค้า

บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์

บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์ เป็นผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์และการบริการด้านการป้องกันไวรัสบนเครือข่าย และการรักษาความปลอดภัยข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต   มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และมีหน่วยธุรกิจอยู่ทั่วโลก   สำหรับผลิตภัณฑ์ของเทรนด์ ไมโคร ได้จำหน่ายไปยังองค์กรธุรกิจ   ตัวแทนจำหน่ายแบบมูลค่าเพิ่ม และผู้ให้บริการสนใจข้อมูลและชุดทดลองใช้งานผลิตภัณฑ์จากเทรนด์ ไมโครได้ที่ เว็บไซต์ www.trendmicro.com

เทรนด์ ไมโคร, โลโก้ที-บอลล์ และออฟฟิศสแกน เป็นเครื่องหมายการค้าของเทรนด์ ไมโคร อิงค์. เทรนด์แลบส์ เป็นเครื่องหมายบริการของเทรนด์ ไมโคร อิงค์. ส่วนชื่อสินค้า หรือบริษัทอื่นๆ เป็นเครื่องหมายการค้า หรือชื่อจดทะเบียนของบริษัทนั้นๆ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
คุณศรีสุพัฒ เสียงเย็น   ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์
บริษัท คอร์ แอนด์ พีค จำกัด
โทร. 0-2439- 4600 ต่อ 8300
อีเมล์ srisuput@corepeak.com--จบ--

เจโทร กรุงเทพ จัดสัมมนาลอจิสติกส์ที่พัทยา

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค (ประเทศไทย) องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น หรือ เจโทร กรุงเทพ ร่วมกับสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือ แห่งประเทศไทย (สรท.) ในการจัดสัมมนาเรื่อง "การบริหารจัดการลอจิสติกส์เชิงกลยุทธ์ (Strategic Logistics Management)" ใน...

เทรนด์ ไมโคร อิงค์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังสรุป การแพร่ระบาดของไวรัสในปีที่ผ่านมาและแนวโน้มในปี 2548 พร้อมวิธีการรับมือ

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--คอร์แอนด์พีค บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์ ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนเข้าฟังสรุป การแพร่ระบาดของไวรัสในปีที่ผ่านมาและแนวโน้มในปี 2548 พร้อมกับวิธีการรับมือ ในวันอังคารที่ 11 มกราคม 2548 เวลา 14.00 – 16.00 น. ณ ชั้น 27 อาคารบางกอกซิตี้ ถนนสาทร สถา...

ปฏิทินกิจกรรม : e-solution Fair 2003

e-solution Fair 2003 ห้องบอลรูม โรงแรม เลอ รอยัล เมอริเดียล ถนน เพลินจิต เวลา - 8.30 - 16.15 Background - โครงสร้างพื้นฐานของซอฟท์แวร์ที่ใช้ e-businessกำลังทวีความสำคัญมากขึ้นที่จะช่วยทำให้เป็นไปตามความต้องการทางธุรกิจในยุคของพาณิชย์อิเล็คทรอนิคแบบออนดีมา...