ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เทรนด์แลบส์ ของเทรนด์ ไมโคร ได้รับรางวัลมาตรฐานด้านการบริหารจัดการความปลอดภัยข้อมูลจากสถาบันบริติช สแตนดาร์ด

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพฤหัสบดีที่ ๒๐ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๔:๒๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--คอร์ แอนด์ พีค

ผู้บุกเบิกด้านแอนตี้ไวรัสให้กับลูกค้า ผ่านโครงสร้างพื้นฐานอันแข็งแกร่งแบบ 24x7 จากศูนย์สนับสนุนและวิจัยทั่วโลก

บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์. ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์และการบริการด้านการป้องกันไวรัสบนเครือข่าย และการรักษาความปลอดภัยข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต ประกาศว่า สำนักงานใหญ่ของ   เทรนด์แลบส์ ที่ตั้งอยู่ ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ได้รับประกาศนียบัตรบริติช สแตนดาร์ด 7799 ตามกฏข้อบังคับสำหรับระบบบริหารจัดการความปลอดภัยข้อมูลที่กวดขันของสถาบันบริติช สแตนดาร์ด การปฏิบัติตามมาตรฐานที่ว่านี้ ช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าเทรนด์ ไมโครได้ว่า จะได้รับการสนับสนุนจากเทรนด์แลบส์ เมื่อต้องเผชิญหน้ากับอันตรายด้านความปลอดภัยที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน และการรบกวนคอมพิวเตอร์เพื่อทำให้ระบบพลังงานล้มเหลว และ เกิดความเสียหายทางกายภาพ

บริติช สแตนดาร์ด 7799 หรือบีเอส 7799 เป็นมาตรฐานบริหารจัดการความปลอดภัยข้อมูลที่กำหนดขึ้นโดยสถาบันบริติช สแตนดาร์ด หน่วยงานกำหนดมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับจากภาครัฐและเอกชนทั่วโลก หน่วยงานที่ว่านี้ ทำให้การออกมาตรฐานในระดับนานาประเทศ ยุโรป และอังกฤษทำได้ง่ายขึ้น ทั้งยังมีอิทธิพลกับมาตรฐานอื่น อาทิเช่น อินเตอร์เนชั่นแนล สแตนดาร์ด ออร์แกนไนเซชัน หรือไอเอสโอ โดยบีเอส 7799 เน้นนโยบายด้านความปลอดภัย ระบบรักษาความปลอดภัยที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมและกายภาพ การควบคุมการเข้าใช้งานคอมพิวเตอร์ และบริหารจัดการความต่อเนื่องทางธุรกิจสำหรับอุตสาหกรรมบริการและการผลิต

นายออสการ์ ชาง รองประธานฝ่ายบริหารของโกลบอล ซีเคียวริตี้ เซอร์วิส และเรสพอนส์ ของบริษัทเทรนด์   ไมโคร อิงค์. กล่าวว่า "เทรนด์แลบส์ ภูมิใจที่ระบบบริหารจัดการระบบรักษาความปลอดภัยข้อมูลได้รับการยอมรับตามมาตรฐานที่เข้มงวด   แนวปฏิบัติของบริติช สแตนดาร์ด และหนังสือรับรองที่ว่านี้ สร้างความมั่นใจว่าลูกค้า ซึ่งทำธุรกิจประเภทให้บริการแก่ลูกค้าของตัวเองอย่างต่อเนื่อง หรือผู้ใช้ในองค์กรนั้น จะเข้าถึงเราได้ไม่เปลี่ยนแปลง"

เทรนด์แลบส์ เป็นศูนย์สนับสนุนและวิจัยระดับโลกของเทรนด์ ไมโคร ซึ่งให้บริการโต้ตอบการโจมตีประสงค์ร้ายล่าสุด อย่าง หนอนไวรัส, สปายแวร์ แอดแวร์ สแปม และฟิชชิ่ง แก่ลูกค้าแบบ 24x7 โดยมีแผนกปฏิบัติการตลอด 24 ชั่วโมงในฟิลิปปินส์ สหรัฐ ไต้หวัน ญี่ปุ่น เยอรมนี และฝรั่งเศล อีกทั้งเป็นศูนย์โต้ตอบการป้องกันไวรัสระดับโลกเพียงแห่งเดียว ที่มีขอเสนอเซอร์วิส เลเวล อะกรีเมนท์ (Service Level Agreement)   2 ชั่วโมงพร้อมค่าปรับให้กับลูกค้า

นอกจากระบบ และการแบ็คอัพส่วนบุคคลในส่วนต่างๆของโลก (ในกรณีเกิดความเสียหายในท้องถิ่น) แล้ว เทรนด์แลบส์ ยังสามารถยับยั้งการโจมตีส่วนน้อย ซึ่งรวมไปถึงการบุกรุกทางกายภาพ โดยบุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาต หรือการบุกรุกโดย"แฮคเกอร์"

นอกจากเหนือจากบีเอส 7799 สำนักงานใหญ่ของเทรนด์แลบส์ ยังได้รับประกาศนียบัตร ISO 9001:2000 มาตรฐานรับประกันคุณภาพในระเบียบการให้บริการ และบริหารจัดการ ซึ่งได้รับการยอมรับจากนานาประเทศ ขณะที่ได้รับการรับรองจากศูนย์คัสตอมเมอร์ โอเปอเรชั่นส์ เพอร์ฟอร์มมานซ์ เซ็นเตอร์ ตามมาตรฐานซีโอพีซี-2000 (COPC-2000) ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก และออกแบบเพื่อวัดประสิทธิผลและคุณภาพของหน่วยงานที่ให้บริการลูกค้า

บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์

บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์ เป็นผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์และการบริการด้านการป้องกันไวรัสบนเครือข่าย และการรักษาความปลอดภัยข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต   มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และมีหน่วยธุรกิจอยู่ทั่วโลก   สำหรับผลิตภัณฑ์ของเทรนด์ ไมโคร ได้จำหน่ายไปยังองค์กรธุรกิจ   ตัวแทนจำหน่ายแบบมูลค่าเพิ่ม และผู้ให้บริการสนใจข้อมูลและชุดทดลองใช้งานผลิตภัณฑ์จากเทรนด์ ไมโครได้ที่ เว็บไซต์ www.trendmicro.com

เทรนด์ ไมโคร, โลโก้ที-บอลล์ และออฟฟิศสแกน เป็นเครื่องหมายการค้าของเทรนด์ ไมโคร อิงค์. เทรนด์แลบส์ เป็นเครื่องหมายบริการของเทรนด์ ไมโคร อิงค์. ส่วนชื่อสินค้า หรือบริษัทอื่นๆ เป็นเครื่องหมายการค้า หรือชื่อจดทะเบียนของบริษัทนั้นๆ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
คุณศรีสุพัฒ เสียงเย็น   ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์
บริษัท คอร์ แอนด์ พีค จำกัด
โทร. 0-2439- 4600 ต่อ 8300
อีเมล์ srisuput@corepeak.com--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เจโทร กรุงเทพ จัดสัมมนาลอจิสติกส์ที่พัทยา

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค (ประเทศไทย) องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น หรือ เจโทร กรุงเทพ ร่วมกับสภาผู้ส่งสินค้าทางเรือ แห่งประเทศไทย (สรท.) ในการจัดสัมมนาเรื่อง "การบริหารจัดการลอจิสติกส์เชิงกลยุทธ์ (Strategic Logistics Management)" ใน...

เทรนด์ ไมโคร อิงค์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมฟังสรุป การแพร่ระบาดของไวรัสในปีที่ผ่านมาและแนวโน้มในปี 2548 พร้อมวิธีการรับมือ

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--คอร์แอนด์พีค บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์ ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนเข้าฟังสรุป การแพร่ระบาดของไวรัสในปีที่ผ่านมาและแนวโน้มในปี 2548 พร้อมกับวิธีการรับมือ ในวันอังคารที่ 11 มกราคม 2548 เวลา 14.00 – 16.00 น. ณ ชั้น 27 อาคารบางกอกซิตี้ ถนนสาทร สถา...

ปฏิทินกิจกรรม : e-solution Fair 2003

e-solution Fair 2003 ห้องบอลรูม โรงแรม เลอ รอยัล เมอริเดียล ถนน เพลินจิต เวลา - 8.30 - 16.15 Background - โครงสร้างพื้นฐานของซอฟท์แวร์ที่ใช้ e-businessกำลังทวีความสำคัญมากขึ้นที่จะช่วยทำให้เป็นไปตามความต้องการทางธุรกิจในยุคของพาณิชย์อิเล็คทรอนิคแบบออนดีมา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง