ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แรมบัสเรียกร้องให้ไฮนิกซ์แก้ไขแถลงการณ์เผยแพร่เกี่ยวกับการละเมิดสิทธิบัตรที่ทำให้เกิดการเข้าใจผิด

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๑๙ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๒๓:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ลอส อัลโตส แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--18 มกราคม 2548

แรมบัส อิงค์ (Rambus Inc.) (Nasdaq:RMBS) ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการชิพ อินเตอร์เฟส ชั้นนำ ได้ออกมาเรียกร้องให้ไฮนิกซ์ (Hynix) แก้ไขถ้อยคำในแถลงการณ์ของไฮนิกซ์ซึ่งทำให้เกิดความเข้าใจผิด ในแถลงการณ์ดังกล่าวซึ่งเกี่ยวข้องกับสิทธิบัตรยุโรปเลขที่ 1 004 956 ของแรมบัสนั้น ไฮนิกซ์ได้อ้างว่า คำตัดสินของสำนักงานสิทธิบัตรยุโรป (European Patent Office: EPO) ที่เกี่ยวเนื่องกับสิทธิบัตรยุโรปของแรมบัสฉบับหนึ่ง "ทำให้บริษัทพ้นจากข้อกล่าวหาละเมิดสิทธิบัตรอย่างได้ผล" ซึ่งข้อความนี้ไม่เป็นความจริง

คำตัดสินของอีพีโอเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เกี่ยวข้องกับสิทธิบัตรแรมบัสฉบับหนึ่ง และไม่ได้กล่าวถึงประเด็นการละเมิดลิขสิทธิ์แต่อย่างใด คำตัดสินของอีพีโอนี้ ได้ใช้เกณฑ์ข้อหนึ่งของกฎหมายสิทธิบัตรยุโรปซึ่งไม่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับกฎหมายสิทธิบัตรสหรัฐฯ และวางข้อจำกัดเพิ่มเติมที่มีนัยว่าด้วยความสามารถของผู้ได้รับสิทธิบัตรยุโรปที่จะขยายการเรียกร้องสิทธิบัตรตามการยื่นคำร้องในเบื้องต้น

"เรามองว่า การกล่าวอ้างที่เห็นได้อย่างชัดเจนของไฮนิกซ์ที่ว่า การตัดสินของอีพีโอ "ทำให้พวกเขาพ้นจากข้อกล่าวหาละเมิดสิทธิบัตร" เป็นสิ่งที่ร้ายแรงและขาดความรับผิดชอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เป็นการชี้ชวนให้โอนเอียงไปทางไฮนิกซ์อย่างผิดๆ" จอห์น แดนฟอร์ท รองประธานอาวุโสและที่ปรึกษาทั่วไปของแรมบัสกล่าว "เรากำลังเตรียมการที่จะขึ้นศาลที่เมืองซาน โฮเซ่ ในอีก 2 เดือน เพื่อพิจารณาคดีการละเมิดสิทธิบัตรกับไฮนิกซ์ ประเด็นการละเมิดสิทธิบัตรอาจจะถูกตัดสินอย่างเป็นทางการเร็วขึ้นก่อนการพิจารณาคดี   พร้อมกับคดีความอื่นๆ การตัดสินใจของอีพีโอเป็นเรื่องที่ถูกจำกัดและแยกต่างหาก และด้วยความเคารพ เราจะเรียกร้องให้ไฮนิกซ์แก้ไขข้อความที่อ้างเหตุและผลผิดๆ"

คดีการละเมิดสิทธิบัตรระหว่างไฮนิกซ์และแรมบัส มีกำหนดการนำขึ้นสู่ศาลแขวงซาน โฮเซ่ ภายใต้การออกนั่งบัลลังก์ของท่านผู้พิพากษาโรนัลด์ ไวท์ ในวันที่ 21 มีนาคม 2548 โดยแรมบัสจะหารือถึงการตัดสินของอีพีโอ ในงานแถลงผลประกอบการรายไตรมาส ในเวลา 20.00 น. (ตามเวลาฝั่งแปซิฟิก) ผู้สนใจสามารถเข้ารับงานแถลงดังกล่าวได้ทางเว็บไซต์ของแรมบัสที่ www.rambus.com

เกี่ยวกับแรมบัส อิงค์

แรมบัสเป็นหนึ่งในผู้จัดหาผลิตภัณฑ์และบริการด้าน advanced chip interface ชั้นนำของโลก นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2533 นวัตกรรม เทคโนโลยีที่ล้ำยุค และความเชี่ยวชาญในการผสมผสานของบริษัท ได้ช่วยให้บริษัทด้านชิพและระบบชั้นนำในอุตสาหกรรมสามารถแก้ไขปัญหา I/O ที่ซับซ้อนและท้าทายมากที่สุด และนำผลิตภัณฑ์ของบริษัทออกสู่ตลาด โซลูชั่นอินเตอร์เฟสของแรมบัสสามารถพบได้ในผลิตภัณฑ์และแอพพลิเคชั่นเพื่อการสื่อสาร ผู้บริโภค และคอมพิวเตอร์จำนวนมาก แรมบัสมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองลอส อัลโตส รัฐแคลิฟอร์เนีย พร้อมด้วยสำนักงานส่วนภูมิภาคในแชพเพิล ฮิล รัฐนอร์ท แคโรไลน่า, กรุงไทเป ไต้หวัน และกรุงโตเกียว ญี่ปุ่น หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าเยี่ยมชมได้ที่ www.rambus.com

ติดต่อ: แรมบัส
ลินดา แอชมอร์,   650-947-5411
lashmore@rambus.com
ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ บิสิเนส ไวร์

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แรมบัสยื่นฟ้องผู้ละเมิดสิทธิบัตรและลักลอบใช้ผลิตภัณฑ์ DDR2 และ GDDRx

ลอส อัลโตส, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--25 ม.ค. 2548 ไฮนิกซ์ เซมิคอนดัคเตอร์, อิไฟนีออน เทคโนโลยีส์, ไอโนเทร่า เมมโมรีส์ และนานยา เทคโนโลยี คอร์ปอเรชั่น เป็นจำเลย แรมบัส อิงค์ (Nasdaq:RMBS) ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการชิพ อินเตอร์เฟซชั้นนำ เปิดเผยว่า บริษ...

แรมบัสได้รับคำตัดสินชี้ขาดของศาลเกี่ยวกับการฟ้องร้องดำเนินคดีด้านการละเมิดสิทธิบัตรกับไฮนิกซ์

ลอส อัลโตส แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--20 มกราคม 2548 ศาลพิพากษาว่าไฮนิกซ์ละเมิดข้อถือสิทธิ 29 จากทั้งหมด 50 ข้อในสิทธิบัตรแรมบัส ที่กำลังเป็นคดีความระหว่าง 2 บริษัท แรมบัส อิงค์ (Rambus, Inc.) ผู้พัฒนาและให้บริการผลิตภัณฑ์ชิพ อินเตอร์เฟซ ได้ประกาศในวัน...

เอฟไอซี วาสซิลี่ เพอร์เซอนัล มีเดีย เพลเยอร์ แสดงถึงศักยภาพของเอเอ็มดี อัลเคมี เอยู1200 โพรเซสเซอร์

ซันนี่เวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--3 ม.ค.2548 การออกแบบอ้างอิงของเอยู1200 โพรเซสเซอร์ จะนำเสนอภาพที่คุณภาพเทียบเท่าเครื่องเล่นดีวีดี, เสียงที่คุณภาพเทียบเท่าเครื่องเล่นซีดี และการโอนย้ายข้อมูลโดยตรงจากเครื่องเล่นวิดีโอแบบดิจิตอล (DVR) ไปยังเพอร์เซอน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง