ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ภาพยนตร์โฆษณาดีแทค ชุด สำนึกรักบ้านเกิด

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๑๒ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๕:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ดีแทค
ชื่อเรื่อง               "ลูกชาวนา"
ความยาว             90 วินาที
ผู้โฆษณา               บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน)
โปรดักชั่นเฮ้าส์         แมตชิ่งสตูดิโอ
ผู้กำกับ               สุรัสวดี เชื้อชาติ

ภาพยนตร์โฆษณาทุกเรื่องจากโครงการสำนึกรักบ้านเกิดนั้นเป็นที่สังเกตว่ามีเอกลักษณ์อยู่ที่การสร้างขึ้นจากเรื่องจริง เหตุการณ์จริง ชีวิตจริง ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นเรื่องที่จับต้องได้ โดยผู้สร้างมีจุดประสงค์หลักที่ต้องการให้ทุกคนมีความรักในถิ่นฐานบ้านเกิด และกระตุ้นให้รู้จักทดแทนคุณต่อผืนแผ่นดิน และการเลือกที่จะนำภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้มาออกอากาศในช่วงเวลาปัจจุบัน ยิ่งเหมือนเป็นการตอกย้ำกับคนไทยว่าหากทุกคนไม่ท้อแท้ ไม่ทอดทิ้ง และร่วมมือร่วมใจกัน เราก็จะสามารถก้าวผ่านสถานการณ์อันลำบากต่าง ๆ ไปได้

"ลูกชาวนา" ภาพยนตร์โฆษณาลำดับที่ 9 จากโครงการสำนึกรักบ้านเกิดของดีแทค สะกดความรู้สึกของผู้ชมที่กำลังลื่นไหลไปท่ามกลางฉากชีวิตที่รีบร้อนและฉาบฉวยไปกับความบันเทิงที่ผ่านมาและผ่านไปบนจอทีวีให้ตรึงอยู่กับแต่ละฉาก แต่ละถ้อยคำ ที่นำเสนอผ่านเสียงร้องอันละเมียดละไมของเด็กน้อยลูกชาวนา โดยถ่ายทอดความรู้สึกของเหล่าบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาด้วยทุนการศึกษาจากโครงการสำนึกรักบ้านเกิด และได้นำความรู้ของตนกลับไปพัฒนาบ้านเกิด ดังโครงการนำร่องที่บัณฑิตสำนักรักบ้านเกิดซึ่งทำงานที่สหกรณ์ร่วมด้วยช่วยกัน ประสานความร่วมมือกับกลุ่มโรงสีของเกษตรกร ณ โรงสีหนองแปน จ.กาฬสินธุ์   ปรับปรุงคุณภาพข้าวและนำข้าวสารจากชาวนา ซึ่งมีคุณภาพดีและราคาถูกกว่าท้องตลาดมาขายถึงมือผู้บริโภค   เพื่อช่วยสร้างความเจริญเติบโตอย่างยั่งยืนให้แก่ชาวนาในบ้านเกิดของตน ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มออกอากาศมาตั้งแต่ช่วงปีใหม่ 2548 เป็นต้นมา

สุรัสวดี เชื้อชาติ ผู้กำกับฯ เปิดเผยว่า ในแง่ของการนำเสนอนั้นตนได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังสือภาพถ่ายของอาจารย์จิตต์ จงมั่นคง และได้หยิบยกเรื่องราวมาจากเรียงความที่บัณฑิตได้เขียนถึงชีวิตจริงของตนในฐานะบัณฑิตลูกชาวนา ถ่ายทอดออกมาเป็นภาพนิ่งในโทนขาวดำให้ผู้ชมรู้สึกถึงความพลิ้วไหวและความมีชีวิตที่มีอยู่เต็มเปี่ยมในภาพแต่ละภาพ.

(เสียงร้อง)
ข้าคือลูกชาวนา ทั้งวิญญาข้าติดดิน
ปลูกข้าวให้คนกิน แผ่รากเหง้ามาเนานาน
ปู่ย่าจนแม่พ่อ บ่เคยท้อทุกข์ทนทาน
ถ่ายทอดสู่ลูกหลาน หลังสู้ฟ้าหน้าสู้ดิน
ขอเคียวที่เกี่ยวรวง เหงื่อไหลร่วงจนชาชิน
ตำนานไม่สูญสิ้น สืบสายเลือดชาวนาไทย
แม้ข้าลูกชาวนา สำนึกข้าไม่เคยอาย
ขอสู้ไม่ไปไหน เพื่อถิ่นฐานบ้านเกิดตน

(โฆษกชาย) บัณฑิตในโครงการสำนึกรักบ้านเกิดฯ สายเลือดชาวนา คืนกลับสู่มาตุภูมิเพื่อร่วมมือกับกลุ่มเกษตรกรและดีแทค สร้างระบบโรงสีชาวนาสมบูรณ์แบบ ตามรอยทฤษฎีใหม่ขั้นที่ 3

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
[ลูกค้า] DTAC Call Center โทรศัพท์ 02 202 7000 หรือ กด *1800 จากโทรศัพท์มือถือ

[สื่อมวลชน] พรนานา อภิลักษณ์พาณิชย์ ฝ่าย Media Relations กลุ่ม Corporate Communications บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค)

โทรศัพท์ 02 202 8000 (#31887) โทรสาร 02 202 8895, 02 202 8859 มือถือ 01 623 9895 หรือ e-mail: ponnanaa@dtac.co.th
--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: MOBILE EXPERIENCE@BPC แห่งแรกของเอเชีย

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--ดีแทค นายวิชัย เบญจรงคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม, นายสันติ เมธาวิกุล ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจโพสต์เพดบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด(มหาชน), มร.แอนดรูว์ แม็คบีน กรรมการผู้จัดการ บริษัทไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด และคุณธว...

ภาพข่าว: นิสิตไอเดียดีจาก จุฬา มศว.มข. และม.รังสิต คว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมพันธมิตรในวงการสื่อโฆษณาและดีไซน์ ร่วมประกาศผลและมอบรางวัลประลองสมองใน 5 ประเภทกับโครงการ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด" ภายหลังการขับเคี่ยวด้านค...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง