ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอเอ็มดีต่อสัญญาเป็นสปอนเซอร์ด้านเทคโนโลยีให้แลนซ์ อาร์มสตรอง และทีมจักรยานอาชีพดิสคัฟเวอรี่ แชนแนล

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๑๒ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๘:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--12 มกราคม 2548

การสนับสนุนทางด้านเทคโนโลยีอย่างเป็นทางการให้กับ แลนซ์ อาร์มสตรอง นักปั่นน่องเหล็กเจ้าของแชมป์จักรยานทางไกลตูร์ เดอ ฟรองซ์ 6 สมัย กับทีมดิสคัฟเวอรี่ แชนแนล จะต่อเนื่องไปจนถึงปี 2550

เอเอ็มดี (NYSE:AMD) ได้ประกาศต่อสัญญาการเป็นผู้สนับสนุนทางด้านเทคโนโลยีแก่ แลนซ์ อาร์มสตรอง และทีมจักรยานอาชีพ ดิสคัฟเวอรี่ แชนแนล (Discovery Channel Pro Cycling Team) ทั้งนี้ โซลูชั่นของเอเอ็มดีมีบทบาทสำคัญต่อความสำเร็จของทีม โดยช่วยนักปั่นและผู้ฝึกสอนในการรวบรวม, วิเคราะห์ และตีความข้อมูลการฝึกซ้อม รวมทั้งยังทำให้พันธมิตรของทีมสามารถออกแบบและพัฒนาอุปกรณ์ให้ทันสมัยอีกด้วย

ในปี 2548 เอเอ็มดีมีแผนที่จะจัดหาระบบคอมพิวเตอร์เคลื่อนที่ที่ใช้ตัวประมวลผล (processor) รุ่นใหม่อย่าง AMD Turion(TM) 64 ให้กับสมาชิกของทีมทันทีที่บริษัทพร้อมส่งมอบ โดยในงานแสดงสินค้าอีเล็คทรอนิคส์นานาชาติ 2548 (International CES 2005) ที่ลาสเวกัส เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา อาร์มสตรองได้ร่วมงานเปิดตัว AMD Turion(TM) 64 ที่ออกแบบโดยนำเอาประสิทธิภาพของ AMD64 มาใช้ในอุปกรณ์เคลื่อนที่

"วงการกีฬาจักรยานมีการแข่งขันกันสูงมาก เราจึงพิจารณาสิ่งต่างๆ ระหว่างการฝึกซ้อม เพื่อนำไปออกแบบอุปกรณ์ที่จะเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเราได้มากที่สุด" อาร์มสตรองกล่าว "เราไว้วางใจให้เอเอ็มดีเป็นผู้สนับสนุนด้านเทคโนโลยีของเราเพื่อช่วยในการขับขี่ที่เบา, เร็ว และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะทำให้เราคว้าแชมป์ต่างๆ มาครองได้"

นอกจากนี้ เอเอ็มดีจะยังคงมีบทบาทสำคัญในกลุ่มผู้สนับสนุน "เอฟ-วัน" ของทีมด้วย โดยกลุ่ม "เอฟ-วัน" เป็นความร่วมมือของบรรดาผู้เชี่ยวชาญที่มารวมตัวกันเพื่อออกแบบอุปกรณ์, เครื่องแต่งกาย และส่วนประกอบให้สมาชิกของทีม ในปี 2547 ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมทีม แลนซ์คว้าแชมป์ตูร์ เดอ ฟรองซ์มาครองได้เป็นสมัยที่หก พร้อมกับทำลายสถิติการแข่งขัน ทั้งนี้ สมาชิกทุกคนในทีมใช้จักรยาน รุ่นมาโดเน่ (Madone series) ของเทร็ค (Trek) ที่ได้รับการออกแบบด้วยระบบคอมพิวเตอร์ที่ใช้ตัวประมวลผลของเอเอ็มดี ในช่วงปลายเดือนนี้ ทางกลุ่ม "เอฟ-วัน" จะสามารถใช้เทคโนโลยีของเอเอ็มดี ในการปรับปรุงผลที่ได้จากการทดสอบนักขับจักรยานทีมดิสคัฟเวอรี่ แชนแนล จำนวน 5 คน ในอุโมงค์ลม เพื่อวัดผลกระทบของตำแหน่งร่างกายและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการต้านอากาศ เพื่อการจัดตำแหน่งในการแข่งขันแบบจับเวลาซึ่งจะถูกใช้ไปตลอดทั้งฤดูกาล

"เราทำงานร่วมกับกลุ่มสปอนเซอร์ "เอฟ-วัน" เพราะเราเชื่อว่ามีการเชื่อมโยงแบบองค์รวมระหว่างนักขับจักรยานและอุปกรณ์ของเขา และเชื่อว่าเทคโนโลยีการสื่อสารและคอมพิวเตอร์ ตลอดจนแนวความคิดที่หลากหลายนอกเหนือจากด้านกีฬา จะช่วยเพิ่มศักยภาพให้กับนักจักรยานและโค้ชของเราได้มากที่สุด" บาร์ท แนกส์ ประธานทีมดิสคัฟเวอรี่ แชนแนล กล่าว "ความสนใจอย่างหมกมุ่นของทีมที่มีต่อการปรับปรุงเทคโนโลยีด้านจักรยาน ทำให้เราได้เปรียบทีมอื่นอย่างชัดเจน เราตื่นเต้นที่เอเอ็มดีและสปอนเซอร์ทุกรายในกลุ่ม "เอฟ-วัน" จะร่วมมือกับเราไปอีกสามปี"

ด้านเฮนรี ริชาร์ด รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาดทั่วโลก บริษัทเอเอ็มดี กล่าวว่า "เอเอ็มดี, แลนซ์ อาร์มสตรอง, และทีมจักรยานอาชีพดิสคัฟเวอรี่ แชนแนล จะร่วมแบ่งปันความแข็งแกร่ง, ความมุ่งมั่น และความปรารถนาที่จะเป็นผู้ชนะในสภาพแวดล้อมทีท้าทายที่สุดในโลก" "ปี 2547 เป็นปีแรกกับทีมที่น่าเหลือเชื่อสำหรับเอเอ็มดี และเราตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับแลนซ์ และทีมดิสคัฟเวอรี่ แชนแนล ในการพัฒนาโซลูชั่นต่างๆ เพื่อทำให้ปี 2548 เป็นฤดูกาลแห่งการทำลายสถิติอีกครั้ง"

ทีมจักรยานอาชีพ ดิสคัฟเวอรี่ แชนแนล หรือที่ก่อนหน้านี้ รู้จักกันในชื่อทีมยูเอสพีเอส (USPS Pro Cycling Team) ประกอบด้วยนักปั่น 28 คนจาก 15 ประเทศ นำทีมโดยแลนซ์ อาร์มสตรอง นักจักรยานคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ชนะรายการตูร์ เดอ ฟรองซ์อันทรงเกียรติถึงหกสมัย การทำข้อตกลงเป็นผู้สนับสนุนในครั้งนี้ ทำให้เอเอ็มดีเป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่ที่สุดอันดับสองของทีมรองจากดิสคัฟเวอรี่ คอมมิวนิเคชั่นส์ (Discovery Communications)

เกี่ยวกับ AMD

AMD (NYSE:AMD) คือผู้ออกแบบและผู้ผลิตไมโครโพรเซสเซอร์, แฟลชเมมโมรี่ และโพรเซสเซอร์พลังงานต่ำ สำหรับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์, อุปกรณ์สื่อสาร และสินค้าอีเล็คทรอนิคส์ AMD คือผู้นำเสนอโซลูชั่นมาตรฐานที่มุ่งตอบสนองทุกๆ ความต้องการของผู้บริโภคเทคโนโลยี ไล่ตั้งแต่องค์กรขนาดใหญ่และหน่วยงานภาครัฐ ไปจนถึงผู้บริโภคระดับทั่วไป ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.amd.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

นักปั่นน่องเหล็กเฉลิมพระเกียรติ กรุงเทพฯ-ปักกิ่ง กลับถึงไทยแล้ว

พญ.มาลินี สุขเวชชวรกิจ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้การต้อนรับ อาจารย์กฤตย์ ทองคง ผู้ปั่นจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสทรงมีพระชนมพรรษาครบ 84 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม 2554...

ดิสคัฟเวอรี่ แชนแนล โปร ไซคลิ่ง ทีม สร้างสถิติใหม่ ด้วยรถจักรยานของเทรคที่ได้รับพลังสร้างสรรค์จากเทคโนโลยี เอเอ็มดี64

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--21 มิถุนายน 2548 ทีมออกแบบของเทรคออกแบบจักรยาน Time Trial ในเวลาเพียง 4 สัปดาห์ โดยใช้เวิร์คสเตชั่นของ HP และ BOXX ซึ่งได้รับพลังสร้างสรรค์จากโพรเซสเซอร์ AMD Opteron(TM) เอเอ็มดี (NYSE:AMD) แถลงในวันนี้ว่า แลนซ์ อาร...

"แลนซ์ อาร์มสตรอง" โต้ฝรั่งเศสกรณีตรวจสอบการใช้สารกระตุ้น

ออสติน, เท็กซัส--21 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ แลนซ์ อาร์มสตรอง ได้ออกแถลงการณ์ในวันนี้ ต่อกรณีการรายงานข่าวของสื่อมวลชนที่ปรากฏในหนังสือชื่อดังฉบับหนึ่งเมื่อปีที่แล้วว่า ผู้พิพากษาชาวฝรั่งเศสได้ตัดสินใจตรวจสอบเขาในข้อหาใช้สารกระตุ้น "ขอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง