ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอเอ็มดีปรับประมาณการณ์ผลประกอบการไตรมาส 4

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๑๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๖:๔๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย—(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548

บริษัทเอเอ็มดี (NYSE:AMD) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายช่วงไตรมาส 4 ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 26 ม.ค.2547 มีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจาก 1.239 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3   ขณะเดียวกันคาดว่า รายได้จากการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 4 จะเป็นไปในเชิงบวก แต่ก็จะลดลงจากจำนวน 68.4 ล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3 ส่วนกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์ด้านการประมวลผล (CPG) ยังคงอยู่ในช่วงขาขึ้น และคาดว่ายอดขายช่วงไตรมาส 4 จะปรับตัวเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้านี้ โดยคาดว่า CPG จะมีความสามารถในการทำกำไร ส่วนการแข่งขันและความท้าทายในตลาดหน่วยความจำ NOR Flash นั้น กลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทหน่วยความจำของเอเอ็มดี ประมาณการณ์ว่า ยอดขายช่วงไตรมาส 4 จะปรับตัวลดลงและประสบภาวะขาดทุนจากการดำเนินงาน

ก่อนหน้านี้ บริษัทได้ประมาณการณ์ผลการดำเนินงานในไตรมาส 4 โดยคาดว่า ยอดขายโดยรวมในช่วงไตรมาส 4 จะปรับตัวเพิ่มขึ้น เพราะได้รับแรงผลักดันจากยอดขายโพรเซสเซอร์ที่ทะลุเป้า และยอดขายหน่วยความจำแฟลช ที่ไต่จากภาวะทรงตัวไปจนกระทั่งปรับฐานขึ้น

เอเอ็มดีจะรายงานผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 4 ของปี 2547 ในวันอังคารที่ 18 ม.ค. 2548 หลังจากที่ตลาดปิดทำการ และในวันเดียวกันนี้ เอเอ็มดีจะจัดการประชุมทางไกลในเวลา 14.30 น. เพื่อเปิดโอกาสให้กลุ่มธุรกิจการเงินเข้าร่วมหารือกันเกี่ยวกับผลประกอบการช่วงไตรมาส 4 ทั้งนี้ จะมีการถ่ายทอดสัญญาณเสียงการประชุมที่ www.amd.com และ www.streetevents.com และจะแพร่ภาพการประชุมผ่านเว็บ (webcast) เป็นเวลา 10 วันหลังจากการประชุมเสร็จสิ้นลง

แถลงการณ์เตือน

ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบไปด้วยแถลงการณ์เกี่ยวกับการคาดการณ์ในอนาคต ซึ่งมีขึ้นเพื่อการใช้ข้อความให้ปลอดภัยตามกฎหมายว่าด้วยการปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคล พ.ศ.2538 (Safe Harbor Statement under Private Securities Litigation Reform Act of 1995)   ทั้งนี้ จึงขอประกาศเตือนนักลงทุนว่า แถลงการณ์เพื่อการคาดการณ์ในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่อาจทำให้เกิดผลที่แตกต่างไปจากการคาดการณ์ในปัจจุบัน เราขอแนะนำนักลงทุนให้ทบทวนรายละเอียดที่เป็นความเสี่ยงและความไม่แน่นอน ซึ่งทางบริษัทได้ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งรวมถึงรายงานประจำปีในรูปแบบ 10-K สำหรับปีซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 28 ธ.ค. 2546 และรูปแบบรายงานรายไตรมาส 10-Q สำหรับไตรมาสซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 26 ก.ย. 2547

เกี่ยวกับ AMD

AMD (NYSE:AMD) คือผู้ออกแบบและผู้ผลิตไมโครโพรเซสเซอร์, แฟลชเมมโมรี่ และโพรเซสเซอร์พลังงานต่ำ สำหรับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์, อุปกรณ์สื่อสาร และสินค้าอีเล็คทรอนิคส์ AMD คือผู้นำเสนอโซลูชั่นมาตรฐานที่มุ่งตอบสนองทุกๆ ความต้องการของผู้บริโภคเทคโนโลยี ไล่ตั้งแต่องค์กรขนาดใหญ่และหน่วยงานภาครัฐ ไปจนถึงผู้บริโภคระดับทั่วไป ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.amd.com

AMD, เครื่องหมายลูกศรของ AMD, AMD Athlon, AMD Opteron, AMD Turion และ ฯลฯ เป็นเครื่องหมายการค้าของ Advanced Micro Devices, Inc. ส่วนชื่ออื่นๆ ที่ปรากฏ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นข้อมูลเท่านั้น และอาจเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของบริษัทนั้นๆ

ติดต่อ: เอเอ็มดี
เดฟ โครลล์, 408-749-3310
กองบรรณาธิการ
อีเมล์: dave.kroll@amd.com
หรือ
ไมค์ ฮาส, 408-749-3124
นักลงทุน
อีเมล์: mike.haase@amd.com
หรือ
รูธ คอตเตอร์, 408-749-3887
นักลงทุน
อีเมล์: ruth.cotter@amd.com
ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ บิสิเนส ไวร์

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

มอนสเตอร์ เวิลด์ไวด์ เตรียมจัดประชุมทางไกลและถ่ายทอดสดการแถลงผลการดำเนินงานไตรมาส 4/47 และผลประกอบการรายปีผ่านเว็บ

นิวยอร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--14 ม.ค.2548 มอนสเตอร์ เวิลด์ไวด์ อิงค์ (Monster Worldwide, Inc.) (Nasdaq:MNST) ประกาศว่า บริษัทจะเปิดเผยผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 4 และผลการดำเนินงานปี 2547 สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธ.ค. 2547 ในวันอังคารที่ 1 กุมภาพันธ์ 2548 หลังเวลา ...

เอฟไอซี วาสซิลี่ เพอร์เซอนัล มีเดีย เพลเยอร์ แสดงถึงศักยภาพของเอเอ็มดี อัลเคมี เอยู1200 โพรเซสเซอร์

ซันนี่เวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--3 ม.ค.2548 การออกแบบอ้างอิงของเอยู1200 โพรเซสเซอร์ จะนำเสนอภาพที่คุณภาพเทียบเท่าเครื่องเล่นดีวีดี, เสียงที่คุณภาพเทียบเท่าเครื่องเล่นซีดี และการโอนย้ายข้อมูลโดยตรงจากเครื่องเล่นวิดีโอแบบดิจิตอล (DVR) ไปยังเพอร์เซอน...

เจซิสเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมตามกำหนด ส่งผลขยายบริการนอกเหนือจีอี

นิวเดลี, อินเดีย--(บิสิเนส ไวร์)--31 ธ.ค.2547 เจซิส ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการพัฒนาธุรกิจคุณภาพสูง ได้ประกาศการบรรลุข้อตกลงอย่างสมบูรณ์ระหว่างกลุ่มผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ซึ่งได้แก่ บริษัทเจเนอรัล อีเล็คทริค (จีอี), บริษัทเจเนอรัล แอตแลนติค พาร์ทเนอร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง