ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอชพีจัดตั้งสายด่วนแจ้งเบาะแสหมึกปลอม HP ทลายแหล่งจำหน่ายตลับหมึกพิมพ์เลเซอร์พรินเตอร์ปลอมครั้งที่ 34

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันศุกร์ที่ ๗ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๕:๑๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง

บริษัท ฮิวเล็ตต์-แพคการ์ด จำกัด (HP) ประกาศเดินหน้าทำสงครามกับบรรดาผู้ละเมิดสิทธิ์ตลับหมึกพิมพ์เลเซอร์พรินเตอร์ปลอมอย่างต่อเนื่อง จัดให้มีสายด่วนแจ้งเบาะแสการขายหมึกปลอมโดยเป็นผลงานต่อเนื่องจากการรณรงค์ต่อต้านการแพร่ระบาดของตลับหมึกพิมพ์สำหรับเครื่องเลเซอร์พรินเตอร์ปลอมในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลในช่วงสองปีที่ผ่านมา

บริษัท ฮิวเล็ตต์-แพคการ์ด (HP) ร่วมกับบริษัท ติลลิกี แอนด์ กิบบินส์ และชุดเฉพาะกิจของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางได้นำกำลังเข้าตรวจค้นบริษัทจำหน่ายหมึกปลอมย่านเสนานิคม ในเขตกรุงเทพฯ โดยมีเป้าหมายอยู่ที่ผู้จำหน่ายตลับหมึกพิมพ์เลเซอร์พรินเตอร์ปลอมยี่ห้อ HP โดยสามารถจับกุมผู้จำหน่ายตลับหมึกพิมพ์ปลอมในฐานความผิดอาญาข้อหาละเมิดสิทธิในเครื่องหมายการค้าอันมีโทษจำคุกไม่เกิน 4 ปีหรือปรับไม่เกิน 4 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยในครั้งนี้จับของปลอมได้จำนวนกว่า 100 ตลับ   มูลค่าความเสียหายกว่า   400,000 บาท   โดยเบาะแสดังกล่าวได้มาจากการรายงานของพลเมืองดีผ่านสายด่วนของเอชพี

บริษัท ฮิวเล็ตต์-แพคการ์ด (HP) ต้องสูญเสียรายได้กว่า 20 ล้านบาทในตลาดประเทศไทยอันเนื่องมาจากสินค้าปลอมดังกล่าว นอกจากนี้บริษัทยังต้องเสื่อมเสียชื่อเสียงอันเนื่องมาจากการที่ลูกค้าซื้อตลับหมึกพิมพ์ปลอมคุณภาพต่ำไปใช้งานโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ทนายความผู้รับมอบอำนาจของ บริษัท ฮิวเล็ตต์-แพคการ์ด (HP) กล่าวว่า "ในปี 2548 พวกเขามีแผนที่จะขยายผลการตรวจค้นจับกุมบริษัทและร้านค้าปลีกในต่างจังหวัดเพื่อกวาดล้างสินค้าปลอมให้หมดสิ้นจากตลาดประเทศไทย และขยายผลกิจกรรมสายด่วนของเอชพีอย่างต่อเนื่อง   นอกจากนี้การประสานความร่วมมือกับหน่วยปราบปรามการละเมิดสิทธิทรัพย์สินทางปัญญาของสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะเป็นผลให้สามารถกวาดล้างสินค้าปลอมให้หมดสิ้นไปได้   โดยแสดงความขอบคุณในความร่วมมือและท่าทีที่ชัดเจนของตำรวจในการบุกจับสินค้าปลอมที่ถือได้ว่าเป็นการหลอกลวงผู้บริโภคให้เข้าใจผิดในเรื่องแหล่งกำเนิดและคุณภาพสินค้า   และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะดำเนินการเอาผิดกับผู้ผลิตและผู้ค้าปลีกสินค้าปลอมอย่างต่อเนื่อง   ทั้งนี้บริษัทและทนายความผู้รับมอบอำนาจของบริษัทให้สัญญาว่าจะให้การสนับสนุนการปราบปรามสินค้าละเมิดสิทธิดังกล่าวต่อไป"

สำหรับสื่อมวลชน : สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
คุณสุคนทิพย์ จิตมงคลทอง
บริษัท ติลลิกี แอนด์ กิบบินส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
Tel: 0-2263-7700
ประชาสัมพันธ์ข่าวโดยคุณปราณี เฉลิมธนศักดิ์
บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด
Tel: 0-29713711Email: pranee@pc-a.co.th
--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซิกมาเทลยื่นฟ้องแอคชั่นส์ เซมิคอนดัคเตอร์ของจีนฐานละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีในเครื่องเล่น MP3

ออสติน, เท็กซัส--(บิสิเนส ไวร์)--5 ม.ค.2548 ซิกมาเทล อิงค์ (NASDAQ:SGTL) ซึ่งเป็นผู้นำตลาดในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส สำหรับเทคโนโลยีในเครื่องเล่น MP3 แบบพกพา ได้ยื่นฟ้องต่อศาลรัฐบาลกลางของสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 4 ม.ค.2548 เพื่อดำเนินคดีกับบริษัทแอคชั่นส์ เซมิคอ...

ซิสโก้ – เอชพีร่วมมือขยายตลาดเน็ตเวิร์กไทยปี'48 หลังเอชพียกระดับเป็น "Cisco Silver Certified Partner"

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ เมื่อเร็วๆ นี้ นายอัศวิน กังวลกิจ (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตระดับโลก ประกาศจับมืออย่างเป็นทางการกับบริษัท ฮิวเลตต์ - แพคการ์ด (ประเทศไทย) จ...

เอสวีโอเอ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยคลื่นยักษ์สึนามิ ให้บริการตรวจเช็คสภาพเครื่องคอมพิวเตอร์และพรินเตอร์ฟรี

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--คอร์ แอนด์ พีค เอสวีโอเอ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิถล่มใน 6 จังหวัดภาคใต้ ที่ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ในเรื่องของคอมพิวเตอร์และพรินเตอร์ สามารถเข้ามาใช้บริการตรวจเช็คสภาพเครื่องคอมพิวเตอร์และพรินเตอร์ฟรีได้ที่ภูเก็ต หาด...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง