ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บริการรับ – ส่งข้อความสั้นทาง เอสเอ็มเอส ฟรี สำหรับประเทศที่ประสบภัยพิบัติจากแผ่นดินไหวในภูมิภาคเอเชีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันพุธที่ ๕ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๔๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--ทีคิวพีอาร์ (ประเทศไทย)

ChatBar ประกาศให้บริการรับ – ส่งข้อความ เอสเอ็มเอส ฟรี เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านการติดต่อระหว่างสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนๆ ของผู้ที่ประสบกับภัยพิบัติจากแผ่นดินไหว

บริษัท ฟอร์เก็ทมีน็อท ซอฟท์แวร์ จำกัด (ForgetMeNot Software) ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการด้านการรับ-ส่งข้อความสั้น เอสเอ็มเอส ชื่อ "ChatBar" ประกาศให้ความช่วยเหลือแก่ครอบครัว ญาติสนิท มิตรสหาย ที่กำลังหาหนทางติดต่อกับผู้ที่ประสบภัยพิบัติอันเนื่องมาจากแผ่นดินไหวในวันที่ 26 ธันวาคม ที่ผ่านมา โดยสามารถส่ง และ รับ ข้อความสั้น เอสเอ็มเอส ฟรี สำหรับประเทศต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติ ผ่านเว็บไซด์ www.chatbar.com

บริการเอสเอ็มเอส ฟรี นี้ สามารถส่ง และรับ ผ่าน ChatBar   สำหรับประเทศต่างๆ ดังนี้
บังคลาเทศ     อินเดีย     อินโดนีเซีย     มาเลเซีย     มัลดีฟว์
ศรีลังกา       ประเทศไทย

บริการข้อความสั้น เอสเอ็มเอส ที่ส่งไปยังโทรศัพท์มือถือของชาวต่างชาติที่เปิดโรมมิ่งในประเทศต่างๆที่กล่าวมาข้างต้นนี้ จะได้รับบริการฟรีโดย ChatBar ถึงแม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ เกิดขึ้นจากผู้ให้บริการอื่นๆ ก็ตาม

เพื่อความสะดวก ผู้ใช้สามารถติดต่อเว็บไซด์ตามลิ๊งค์ที่ให้ไว้ข้างล่าง ซึ่งมีให้เลือกดังต่อไปนี้

http://www.chatbar.com/en/CreateAccount.aspx?promo=seasia (สำหรับภาษาอังกฤษ)
http://www.chatbar.com/zh-CHS/CreateAccount.aspx?promo=seasia   (สำหรับภาษาจีนแบบเขียนย่อ)
http://www.chatbar.com/zh-CHT/CreateAccount.aspx?promo=seasia (สำหรับภาษาจีนแบบเขียนเต็ม)
http://www.chatbar.com/tl/CreateAccount.aspx?promo=seasia   (สำหรับภาษาตากาล็อก)

พอล โรเบิร์ต ผู้อำนวยการบริษัท ฟอร์เก็ทมีน็อท ซอฟท์แวร์ กล่าวว่า "ประชากรโลกต่างก็เกิดอาการช็อคและตะลึงไปกับเหตุการณ์จากภัยธรรมชาติจากแผ่นดินไหวอันก่อให้เกิดความพิบัติที่เกิดขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัว และไม่สามารถคาดการณ์ล่วงหน้าก่อนได้ แต่ด้วยความตั้งใจเพื่อร่วมช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้แก่ผู้ประสบภัยพิบัติในครั้งนี้ เราได้เปิดบริการส่งข้อความ เอสเอ็มเอส ฟรี จาก ChatBar สำหรับทุกคนที่ต้องการที่จะสื่อสารกับบุคคลที่รักและห่วงใยในยามวิกฤตเช่นนี้   ประสบการณ์ของเราในด้านการให้บริการเอสเอ็มเอสเป็นเครื่องบ่งชี้ให้เราทราบว่า ข้อความ เอสเอ็มเอส สามารถส่งถึงโทรศัพท์มือถือได้ ถึงแม้เครือข่ายสำหรับใช้โทรศัพท์เพื่อการพูดอาจจะมีคนใช้เกินขีดความสามารถจะรองรับได้ และโอเว่อร์โหลดก็ตาม" ส่วนบุคคลอื่นๆ ที่ไม่ได้ใช้โทรศัพท์มือถือแต่มีการเข้าถึงคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ ก็สามารถที่จะรับและส่งข้อความ เอสเอ็มเอส ผ่านบริการนี้ได้

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ChatBar

ChatBar เป็นบริการผ่านทางเว็บบราวเซอร์ ที่เปิดโอกาสให้คุณสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านเครื่องคอมฯ เพื่อติดต่อสื่อสารสองทางผ่าน เอสเอ็มเอส   ซึ่งสามารถรับ-ส่งได้กับโทรศัพท์มือถือเกือบแทบทุกรุ่นและยี่ห้อ และทุกหนแห่งทั่วโลก (ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสืบค้นได้ที่ www.chatbar.com) ส่วนข้อความตอบกลับจากโทรศัพท์มือถือ สามารถเปิดดูบนจอคอมพิวเตอร์ได้ เนื่องจากบริการดังกล่าวเป็นบริการผ่านทางเว็บบราวเซอร์ ดังนั้นผู้ใช้คอมพิวเตอร์จึงไม่มีความจำเป็นใดๆ ในการดาวน์โหลดซอฟท์แวร์เพื่อการดังกล่าว และสามารถใช้ได้กับคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องที่มีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ข้อแตกต่างจากบริการข้อความทันด่วน (Instant Messaging) ก็คือโทรศัพท์มือถือไม่ต้องมีการลงทะเบียน หรือเชื่อมต่อกับบริการดังกล่าว เพื่อรับข้อความต่างๆ

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ
ทีคิวพีอาร์ (ประเทศไทย)
สุรัตน์ ตัณทนาวิวัฒน์ / เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์
โทรศัพท์. 02-260-5820
โทรสาร. 02-260-5847-8
อีเมล์ tqprthai@ksc9.th.com
บริษัท ฟอร์เก็ทมีน็อท ซอฟท์แวร์ จำกัด (ForgetMeNot Software)
Andrew Smyth, Director, +852-94655560   andrews@fmnsoft.com
Paul Roberts, Director, +64-211240948   paulr@fmnsoft.com--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ทีมพ่อลูกสุดเก่ง แซงโค้งคำถามสุดท้าย!! ได้แชมป์ประจำสัปดาห์ รับทุนการศึกษา 10,000 บาท

กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--กันตนา กรุ๊ป รายการ "เกมคนเก่งกับ LG" อาทิตย์นี้ พบกับการแข่งขันการตอบปัญหาทางวิชาการที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ครื้นเครง สำหรับทุกคนในครอบครัว ซึ่งอาทิตย์นี้มีทีมที่เข้าร่วมแข่งขันคือ ทีม Forget Me Not, ทีม T.P.Winner, ทีม Mighty water ...

บิสิเนส ไวร์ ทำข้อตกลงกับไทย บิสิเนส นิวส์ เพื่อขยายการให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจสื่อและการเงินในภูมิภาคเอเชีย

กรุงเทพฯ--(บิสิเนส ไวร์)--17 ม.ค. 2548 แคธี บารอน แทมราซ ประธานบริษัทบิสิเนส ไวร์ (Business Wire) ประกาศในวันนี้ว่า บิสิเนส ไวร์ได้ขยายการเข้าถึงตลาดเอเชีย ด้วยการร่วมทำข้อตกลงการเผยแพร่ข้อมูลภาษาไทยกับไทย บิสิเนส นิวส์ (Thai Business News) ซึ่งเป็นผู้ให้...

โรเบิร์ต ชัว ผู้สร้างรายการเรียลอาลิตี้โชว์ "You Be The Judge" นำเสนอฉายทางช่อง บีบีซี วัน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--ทีคิวพีอาร์ โรเบิร์ต ชัว โปรดิวเซอร์และนักผลิตรายการทีวีชั้นนำของเอเชีย ประสบผลสำเร็จในการนำโปรแกรมที่เขาสร้างสรรค์ด้านคอนเซ็ปท์ขึ้นเองชื่อ "You Be The Judge" ได้รับการยอมรับในการเสนอฉายทางสถานีโทรทัศน์บีบีซี โดยมีบริษัท Talent Televisio...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง