เอไอเอสเปิดศูนย์ภูเก็ตช่วยระบุผู้เสียชีวิต

ข่าวประชาสัมพันธ์ไอที อินเทอร์เน็ท วันอังคารที่ ๔ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๓๖ น.
กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--เอไอเอส

นางวิไล เคียงประดู่   ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์   บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส ขอแจ้งให้ทราบถึงความช่วยเหลือเพื่อช่วยระบุผู้เสียชีวิตว่าเป็นใคร โดยเอไอเอสได้จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยขึ้นที่จังหวัดภูเก็ตซึ่งพร้อมที่จะตรวจสอบรายชื่อจากเครื่องโทรศัพท์เคลื่อนที่ซึ่งพบที่ศพในพื้นที่เกิดเหตุเพื่อติดตามตรวจสอบรายชื่อของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ

ศูนย์ช่วยเหลือดังกล่าวมีระบบการประสานทำงานโดยจัดแยกประเภทโทรศัพท์ที่ค้นพบที่ศพในที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบรายชื่อดังนี้

1. กรณีตรวจพบซิมการ์ดจากโทรศัพท์สามารถตรวจสอบการจดทะเบียนของเครื่องได้ทันที

2. กรณีจากเครื่องวันทูคอล บริษัทฯจะติดตามประสานงานการใช้งานเพื่อสอบถามชื่อเจ้าของเครื่องต่อไป

3. กรณีเครื่องที่นำมาจากต่างประเทศหรือเครื่องที่เปิดให้บริการเช่าสำหรับชาวต่างประเทศ   บริษัทฯจะประสานงานไปยังประเทศต้นทางเพื่อแจ้งชื่อผู้เช่าและอำนวยความสะดวกในการตรวจสอบกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป

ติดต่อสอบถามศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยภูเก็ต
หมายเลข 0 7635 6222 กด 0 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป--จบ--

เอไอเอส ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมกิจกรรมมหกรรมอวยพรปีใหม่ตรุษจีน จาก เอไอเอส

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--เอไอเอส บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส โดยทีมผู้บริหารนำขบวนโดย คุณกฤษณัน งามผาติพงศ์ และ คุณสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ พร้อมทีมงานอีกมากมาย และขบวนสัญลักษณ์มงคลเนื่องในเทศกาลตรุษจีน...