ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอาทิตย์ที่ ๕ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๑๕ น.

GSB TBL 2018 ข่าวประชาสัมพันธ์ “GSB TBL 2018”

ธนาคารออมสิน สนับสนุนการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอล 2 ลีกอาชีพ GSB TBSL 2018และ GSB TBL 2018 ทั่วไป—๒๘ มี.ค. ๖๒

ธนาคารออมสิน เล็งเห็นความสำคัญกีฬาบาสเกตบอลพร้อมเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ในการแข่งขัน "GSB Thailand Basketball Super League 2018" (GSB TBSL 2018)และ"GSB Thailand Basketball League 2018"(GSB TBL2018)

พิธีปิดการแข่งขัน ออมสิน ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2018 (GSB TBL 2018) ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๖๑

คุณพนิตสุตา กุลมาตย์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารออมสิน, คุณซัง โด ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โมโน เทคโนโลยี, คุณจิรัญ รัตนวิริยะชัย ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด, คุณทัศน์ไชย ศันสนะพิทยากร

ผลบาส GSB TBL 2018 ออมสินไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก2018 ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๖๑

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมมาเป็นทางโมโน แวมไพร์ ที่ทักทายด้วยการรันเล็กๆที่ 0-4 คะแนน แต่ทางไฮเทคที่มี เอเวอรี่ ชาเรอร์ คอยบัญชาเกมรุก ก็ทำแต้มค่อยๆไล่ตาม ทำให้รูปเกมสนุกสูสีตั้งแต่เริ่ม แล้วหลังจากนั้นเป็นทางโมโน แวมไพร์ ได้ทำแต้มเพิ่มระยะห่างออกไปอีกครั้ง

ผลบาส GSB TBL 2018 ออมสินไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก2018 ทั่วไป—๒๓ ก.ค. ๖๑

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมมาเป็นทั้งสองทีมที่ออกสตาร์ทได้ค่อนข้างสูสีกัน โดยทั้งสองทีมผลัดกันรุกผลัดกันรับ ชนิดที่ไม่มีใครยอมใคร แต่ด้วยทางไฮเทคที่ค่อยๆสามารถดึงโมเมนตั้มของเกมมาทางฝั่งของพวกเค้าที่ละน้อย แต่ทางโน

ผลบาส GSB TBL 2018 ออมสินไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก2018 ทั่วไป—๑๙ ก.ค. ๖๑

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทางโมโน แวมไพร์ที่ออกสตาร์ทต้นเกมได้ค่อนข้างดีทีเดียว โดยรันเล็กๆไปที่ 8-0 คะแนน ขณะที่ทางไทยเครื่องสนามเริ่มต้นได้ค่อนข้างบอด ทำให้พวกเค้าต้องขอเวลานอกเพื่อดึงสติกันหน่อย แล้วก็ได้ผลดีพอสมควร

ผลบาส GSB TBL 2018 ออมสินไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก2018 ทั่วไป—๑๙ ก.ค. ๖๑

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมมาเป็นทั้งสองทีมที่ออกสตาร์ทดูจะยังตื้อๆ ทำให้เกมหยุดค่อนข้างบ่อย แต่หลังจากนั้นเป็นทางไฮเทคจับทางได้เร็วกว่าสามารถรันแต้มเล็กๆไปที่ 9-2 แต้ม ขณะที่ทางPEAที่พยายามส่องไกลเป็นหลัก แต่ก็ยังไม่แม่นยำสักเท่าไร

GSB TBL 2018 ออมสินไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก2018 ทั่วไป—๑๖ ก.ค. ๖๑

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทางไทยเครื่องสนามเปิดหัวด้วย 2 แต้มเร็วจาก โจวาอี้ มอนซอน พร้อมกับรันเล็กๆไปที่ 6-0 แต้มขณะที่กว่าจะหาแต้มแรกก็ราวๆ 3 นาทีและก็ค่อยๆขยับทำแต้มไล่ตีตื้น ทำให้รูปเกมค่อนข้างสนุกสูสี

ผลบาส GSB TBL 2018 ออมสินไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก2018 ทีมโมโนแวมไพร์ กับ ทั่วไป—๑๖ ก.ค. ๖๑

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทั้งสองทีมที่ออกสตาร์ทได้ดีแบบสุดๆ แต่ในการทำแต้มเป็นทางโมโน แวมไพร์ที่ชัวมากกว่าพร้อมกับออกนำไปก่อนในช่วงต้นเกม และด้วยการที่ทั้งสองทีมเล่นเกมเร็วกันทั้งคู่ จึงส่งผลให้มีข้อผิดพลาดกันเล็กน้อยๆ ก่อนที่จะเป็นโมโน แวมไพร์

ผลบาส GSB TBL 2018 ออมสินไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก2018 ทีมไฮเทคกับทีม PEA ทั่วไป—๑๖ ก.ค. ๖๑

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง PEA ที่ออกสตาร์ทได้ดี โดยทักทายด้วยการส่อง 3 คะแนนไปก่อน แต่ทางไฮเทคก็มีทีเด็ดในเกมโต้กลับเร็ว ทำให้รูปเกมในช่วงแรกค่อนข้างสูสีกัน หลังจากนั้นทางไฮเทค เริ่มตั้งเกมได้ก็ค่อยๆขยับทำแต้มกดดันพร้อมกับเกมป้องกันที่เหนียวแน่น

ผลบาส GSB TBL 2018 ออมสินไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก2018ทีมโมโนแวมไพร์ชนะทีมแบ็งคอกไทเกอร์ ทั่วไป—๙ ก.ค. ๖๑

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมมาเป็น แบงค็อก ไทเกอร์ที่ทักทายก่อนด้วยการรันเล็กๆที่ 2-11 แต้ม ขณะที่ โมโน แวมไพร์ ที่ส่งผู้เล่นเกือบชุดใหญ่ แต่ในช่วงแรกเหมือนห่วงจะปฎิเสธพวกเค้าอยู่ ทำให้โมโน แวมไพร์ แต้มนิ่งอยู่พักใหญ่ ก่อนที่ โมโน

ผลบาส GSB TBL 2018 ออมสินไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก2018 ทีมแบล็คสกอร์เปี้ยน กับ ทั่วไป—๙ ก.ค. ๖๑

ควอเตอร์แรก เริ่มเกม เป็นทางไทยเครื่องสนามที่ตัวผู้เล่นที่ออกสตาร์ทดูจะเหนือกว่าทางแบล็ค สกอร์เปี้ยน อยู่พอสมควร แต่ทางแบล็ค สกอร์เปี้ยนถึงแม้จะเสียเปรียบก็พยายามที่ให้ทำแต้มทิ้งระยะห่างได้ง่ายๆ

ผลบาส GSB TBL 2018 ออมสินไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก2018 ทีมไทยเครื่องสนาม กับ ทีมเมดอง ทั่วไป—๒ ก.ค. ๖๑

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทั้งสองทีมที่ออกสตาร์ทต้นเกมได้ดี โดยทั้งสองทีมผลัดกันรับผลัดกันรุก ส่งผลให้รูปเกมค่อนข้างสูสี แต่หลังจากนั้นเป็นทางเมคอง แร็พเตอร์ ที่ทำเกมรุกได้ดีกว่าทางไทยเครื่องสนามเล็กน้อย พร้อมกับพยายามทำแต้มฉีกหนี

ผลบาส GSB TBL 2018 ออมสินไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก2018 ทีมโมโนแวมไพร์ กับ ทีมเมดอง ทั่วไป—๒๕ มิ.ย. ๖๑

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็น เมคอง แรพเตอร์ ทักทายก่อนด้วยการเล่นเกมวงใน แต่ โมโน แวมไพร์ ได้ส่ง ดิกัวร่า มัลเตส ลงสตาร์ทเป็นตัวจริงและด้วยการที่มีเค้าอยู่ใต้แป้น ทำให้เกมวงในของ โมโน แวมไพร์ ได้เปรียบมากๆ แต่พวกเค้าพักหลายผู้เล่น (เตรียมแข่งทีมชาติ)

ผลบาส GSB TBL 2018 ออมสินไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก2018 ทีมโมโนแวมไพร์ กับ ทีมทีเร็กซ์ ทั่วไป—๒๕ มิ.ย. ๖๑

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง โมโน แวมไพร์ ด้วยการส่องไกล แต่ยังไม่แม่นพอที่จะเป็นแต้มออกนำ แต่ด้วยระบบและเกมฟาสต์เบรค จึงส่งผลให้เหล่าค้างคาวอมตะค่อยๆขยับทำแต้มทิ้งระยะห่างออกไป ขณะที่ทาง ที-เร็ก ในช่วงแรกถือว่าทำผลงานได้ดีทีเดียว ที่สามารถทำแต้มเกาะ โมโน

ผลบาส GSB TBL 2018 ออมสินไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก2018 ทีมโมโนแวมไพร์กับทีมไทยเครื่องสนาม ทั่วไป—๑๘ มิ.ย. ๖๑

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทั้งสองทีมที่ออกสตาร์ทได้ค่อนข้างสูสีกันทีเดียว แต่พอเข้าช่วงกลางควอเตอร์ โมเมนตั้มของเกมเทมาทางฝั่งของ โมโน แวมไพร์ ด้วยการประสานงาน เจสัน บริคแมน กับ ดิกัวร่า มัลเตส ทำเอา ไทยเครื่องสนามอยู่เฉยไม่ได้ต้องขอเวลานอกเพื่อเบรคเกม

ผลบาส GSB TBL 2018 ออมสินไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก2018 ทีมโมโนแวมไพร์กับทีมแมดโกท ทั่วไป—๑๘ มิ.ย. ๖๑

ควอเตอร์แรก เริ่มเกม เป็นทาง โมโน แวมไพร์ที่ใช้ผู้เล่นคนไทยเป็นหลักและมี ดิกัวร่า มัลเตส ยืนปักหลักใต้แป้น ขณะที่ แมดโกท จัดชุดใหญ่ลงต่อกรตั้งแต่เริ่ม ทำให้รูปเกมค่อนข้างสูสีกันทีเดียว แล้วด้วยการที่มีเซ็นเตอร์ตัวสูงใหญ่ ทำให้โมโน แวมไพร์ ได้เปรียบ

ผลบาส GSB TBL 2018 ออมสินไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก2018 ทีมโมโนแวมไพร์กับทีมไฮเทค ทั่วไป—๑๑ มิ.ย. ๖๑

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง โมโน แวมไพร์ ที่ออกสตาร์ทได้ค่อนข้างดี ขยับทำแต้มไปที่ 4-0 แต้ม แต่ ไฮเทค ก็ไม่ยอมง่าย ทำให้แต้มค่อยข้างสูสีกันที่เดียว และในเกมนี้ทั้งสองทีมทำเกมบุกได้ดีแบบซึ่งทั้งสองทีมทำฟิวโกล์ดีเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ หลังจากนั้น

ผลบาส GSB TBL 2018 ออมสินไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก2018 ทีมโมโนแวมไพร์กับทีมแบล็คสกอร์เปี้ยน ทั่วไป—๑๑ มิ.ย. ๖๑

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมด้วยการที่ Mono Vampire ส่ง ดิกัวร่า มัลเตส ลงมายืนปักหลักอยู่ใต้แป้นพร้อมกับครองความได้เปรียบจากเกมวงใน และสามารถทำแต้มทิ้งระยะห่างออกไปพอสมควร ขณะที่ Black Scorpions ยังไม่สามารถหาวิธีเจาะเข้าทำแต้มไม่ได้

ผลบาส GSB TBL 2018 ออมสินไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก2018 ทีมแมดโกท กับ ทีมทีเร็กซ์ ทั่วไป—๔ มิ.ย. ๖๑

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง ที-เร็กซ์ นครราชสีมา ที่ออกสตาร์ทได้ค่อนข้างดี ซึ่งแตกต่างกับทาง แมดโกท ที่หาห่วงไม่เจอในช่วงแรกของเกม ทำให้ ที-เร็กซ์ นครราชสีมา ทำแต้มทิ้งระยะห่างออกไปเล็กน้อย หลังจากนั้น

ผลบาส GSB TBL 2018 ทีมไฮเทค แข่งกับ ทีมสวู ศรีนครินทรวิโรฒ ทั่วไป—๑๔ พ.ค. ๖๑

ผลการแข่งขัน วันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม 2561 เวลา 12.30 น. ทีมไฮเทค กับ ทีมสวู ศรีนครินทรวิโรฒ ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง ไฮเทค ที่ออกสตาร์ทได้ดี พร้อมกับทิ้งระยะห่างออกไปเล็กน้อย แต่ สวู ก็พยายามทำแต้มไล่เกาะติดได้ดี หลังจากนั้น ไฮเทค

ผลบาส GSB TBL 2018 ทีมโมโนแวมไพร์ แข่งกับ ทีมไทยเครื่องสนาม ทั่วไป—๑๔ พ.ค. ๖๑

ผลการแข่งขัน วันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม 2561 เวลา 15.00 น. ทีมโมโนแวมไพร์ กับ ทีมไทยเครื่องสนาม ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทั้งสองทีมที่ออกสตาร์ทได้สูสีกัน โดยเกมนี้ โมโน แวมไพร์ เรียกที่จะใช้ ดิกัวร่า มัลเตส เซ็นเตอร์ยักษ์ใหญ่ มายืนปักหลักใต้แป้น

ผลบาส GSB TBL 2018 ออมสินไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก ทีมสวู ศรีนครินทรวิโรฒชนะทีมแบล็คสกอร์เปี้ยน ทั่วไป—๑๔ พ.ค. ๖๑

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็น Black Scorpions ที่ทักทายด้วย 2 แต้มเร็วทีเดียว หลังจากนั้น Black Scorpions ก็ใช้ลูกเก๋าเกมค่อยๆทำแต้มพร้อมกับรันเล็กที่ 3-9 แต้ม ขณะที่ SWU พยายามทำแต้มไล่ตีตื้นได้ดีจนสามารถ พลิกขึ้นนำได้สำเร็จ แต่Black Scorpions

ผลบาส GSB TBL 2018 ออมสินไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก ทีมโมโนแวมไพร์ กับ ทีมแม่โขงแรฟเตอร์ ทั่วไป—๒๑ พ.ค. ๖๑

ควอเตอร์แรก เริ่มเกม เป็นทางโมโน แวมไพร์ที่ทักทายด้วยสามคะแนนจาก ดรงค์พันธ์ อภิรมย์วิไลชัย พร้อมกับรันแต้มหนีออกไปเล็กๆที่ 8-0 คะแนน และกว่าทาง แม่โขงแรฟเตอร์ จะได้แต้มก็ใช้เวลาไปเกือบครึ่งควอเตอร์ หลังจากนั้น โมโน

ผลบาส GSB TBL 2018 ออมสินไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก ทีมโมโนแวมไพร์ กับ แบงค์คอกไทเกอร์ธันเดอร์ ทั่วไป—๒๑ พ.ค. ๖๑

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทาง โมโน แวมไพร์ที่ออกสตาร์ทได้ดีทีเดียว ด้วยการรันเล็กๆที่ 10-2 แต้ม ทำให้ Bangkok Tigers Thunder ต้องของเวลานอกเร็วเพื่อเบรคความร้อนแรงของ โมโน แวมไพร์ แต่ก็ไม่ได้ผลเท่าที่ควร หลังจากนั้น Bangkok Tigers Thunder

ออมสิน ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2018 (GSB TBL 2018) LEG 1 ทีมโมโนแวมไพร์ ชนะ ทีมทีเร็กซ์ นครราชสีมา ทั่วไป—๒๘ พ.ค. ๖๑

ควอเตอร์แรก เริ่มเกมเป็นทั้งสองทีมที่ออกสตาร์ทได้ดีพอๆกัน แต่จะ โมโน แวมไพร์ที่ได้เปรียบอยู่เล็กน้อย จากการที่มี ดิกัวร่า มัลเตส ด้วยถ้าบอลถึงมือของเค้าจะเป็นแต้มเกือบทุกครั้ง ทำให้ ที-เร็กซ์ ต้องเบรกเกมเพื่อปรับเปลี่ยนแนวรับกันใหม่ แล้วหลังจากนั้น

ออมสิน ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2018 (GSB TBL 2018) LEG 1 ทีมโมโนแวมไพร์ ชนะ ทีมการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ทั่วไป—๒๘ พ.ค. ๖๑

ควอเตอร์แรก เริ่มเกม เป็นทาง PEA ที่ทักทายด้วยเกมบุกเข้าวงในที่ดุดัน พร้อมกับทำแต้มรันเล็กๆไปที่ 0-5 คะแนน ในขณะที่ โมโน แวมไพร์ อาศัยระบบทีมที่ดีกับความขยันของตัวผู้เล่น ค่อยๆขยับทำแต้มไล่ตีตื้น จนสามารถพลิกขึ้นนำ ทำให้รูปเกมค่อนข้างสูสีกัน