ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

BEST Express ประเทศไทยฉลองครบรอบ 2 ปี พร้อมก้าวสู่ปีที่ 3 อย่างยิ่งใหญ่ แนะนำธุรกิจโลจิสติกส์น้องใหม่ BEST Supply Chain

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๔ ๑๓:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--ซูม พีอาร์

BEST Express แบรนด์ธุรกิจ รับ-ส่ง พัสดุด่วนทั่วไทย ภายใต้สโลแกน ไปไหน ไปกัน Everywhere, with you ดำเนินธุรกิจแบบแฟรนไชส์ 100% และมีเจ้าของแฟรนไชส์ท้องถิ่นบริหารงานแบบ 100% เจ้าเดียวในประเทศไทย แนะนำธุรกิจโลจิสติกส์น้องใหม่ BEST Supply Chain (เบสท์ ซัพพลายเชน) หรือ Supply Chain Management (SCM) ผู้ให้บริการการบริหารจัดการซัพพลายเชนอย่างเป็นทางการ รับยุคทองของธุรกิจโลจิสติกส์ที่ก้าวกระโดดครั้งใหญ่ ควบคู่ธุรกิจอีคอมเมิร์ชที่เติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง ท่ามกลางวิถีใหม่ชีวิตใหม่ในรูปแบบ New Normal

นาย เจสัน เชียน ผู้จัดการทั่วไปภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประธานกรรมการบริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) ครบรอบ 2 ปี และปีนี้ก้าวเข้าสู่ปีที่ 3 อย่างยิ่งใหญ่ในประเทศไทย ซึ่งนับเป็นอีกก้าวกระโดดการเติบโตครั้งยิ่งใหญ่ที่ เบสท์ ประเทศไทย หรือ บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ภายใต้การดูแลของ BEST Inc. (เบสท์ อิงช) บริษัทแม่ ผู้นำด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชนอัจฉริยะแบบครบวงจร 1 ใน 3 ธุรกิจโลจิสติกส์ยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน โดยมีกลุ่มธุรกิจหลักขนาดใหญ่ขององค์กร อาทิ ธุรกิจเอ็กซ์เพรส ซัพพลายเชน เฟรท และกลุ่มธุรกิจอื่น ๆ อีกมากมายทั้งในประเทศจีนและทั่วโลก ในปีนี้บริษัทฯ ได้ต่อยอดธุรกิจน้องใหม่นอกเหนือจาก เบสท์ เอ็กซ์เพรส อีกหนึ่งธุรกิจโลจิสติกส์ ภายใต้ชื่อแบรนด์ BEST Supply Chain (เบสท์ ซัพพลายเชน) หรือ Supply Chain Management (SCM) เพื่อให้บริการการบริหารจัดการซัพพลายเชน รองรับการเติบโตตลาดโลจิสติกส์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

2 ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ เติบโตแบบก้าวกระโดดอย่างรวดเร็วในธุรกิจ BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) แบรนด์ธุรกิจ รับ-ส่ง พัสดุด่วนทั่วไทย ถือว่าเป็นการก้าวที่ประสบความสำเร็จไปอีกขั้น และเมื่อปีที่ผ่านมาเราเติบโตกว่า 380% เนื่องด้วยความเชี่ยวชาญและชำนาญในการบริหารจัดการที่ดีและมีประสิทธิภาพของแฟรนไชส์ท้องถิ่นในแต่ละพื้นที่ทั่วประเทศ เราเริ่มทำธุรกิจจากศูนย์ จนถึงวันนี้เรามีพัสดุที่ต้องส่งกว่า 300,000 ชิ้นต่อวัน และติดอันดับ 1 ใน 5 ของแบรนด์ขนส่งพัสดุด่วนชั้นนำแถวหน้าของประเทศไทย รวมทั้งยังถูกจัดให้อยู่ในแบรนด์ขนส่งพัสดุด่วนเจ้าแรกที่มีบริการเข้ารับพัสดุ ฟรี ถึงหน้าบ้าน โดยไม่มีขั้นต่ำ รวมถึงมีบริการแจ้งเตือนสถานะพัสดุอัตโนมัติผ่าน Line Official Account :@BESTExpressTH

จากความสำเร็จที่ผ่านมาของการดำเนินธุรกิจ BEST Supply Chain ในประเทศไทยที่โตไวแบบก้าวกระโดด ทำให้เรามีปริมาณออเดอร์เข้ามาจำนวนมากในช่วงโปรโมชั่น 11.11 เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งนับว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของธุรกิจที่สามารถเติบโตไปได้ไวกว่านี้ในเวลาไม่ถึง 1 ปี ทำให้ BEST Supply Chain พร้อมที่จะดำเนินการให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป" นาย เจสัน กล่าว

สำหรับแบรนด์ BEST Supply Chain (เบสท์ ซัพพลายเชน) หรือ Supply Chain Management (SCM) ผู้ให้บริการธุรกิจการบริหารจัดการซัพพลายเชนแบบครบวงจร ได้เปิดให้บริการทั้งหมด 3 ประเภท ดังนี้

1). บริการ Order Fulfillment Center (OFC) หรือบริการศูนย์กลางระบบบริหารจัดการคลังสินค้าที่ให้บริการ

2). บริการ Transportation หรือบริการด้านการจัดหารถขนส่งสินค้า
3) บริการ Cross-border หรือบริการขนส่งสินค้าข้ามพรมแดน

นับได้ว่าปี 2021 นี้ เป็นยุคทองของธุรกิจโลจิสติกส์ที่ก้าวกระโดดครั้งใหญ่ควบคู่ไปกับธุรกิจอีคอมเมิร์ชที่เติบโตอย่างมหาศาล ท่ามกลางการใช้ชีวิตวิถีใหม่ในรูปแบบ New Normal โดยปรับเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคจากออฟไลน์สู่ออนไลน์ ก่อให้เกิดการซื้อสินค้าและการขายสินค้าผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์เพิ่มมากขึ้น ทำให้การช้อปปิ้งหรือการขายของออนไลน์กลายเป็นหนึ่งในกิจกรรมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชียและทั่วโลก ส่งผลให้ตลาดอีคอมเมิร์ชมีการแข่งขันที่สูงขึ้นตามไปด้วยและขนส่งโลจิสติกส์ก็ได้รับผลพลอยได้ไปด้วยเช่นกัน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรมส่งเสริมการส่งออก เตรียมจัด Thailand Logistic Fair 2006 ครบถ้วนธุรกิจโลจิสติกส์ กว่า 180 บูธ

กรมส่งเสริมการส่งออก เตรียมพร้อมจัดงาน Thailand Logistic Fair 2006 ในวันที่ 13-15 กรกฎาคม 2549 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระดมผู้ประกอบการด้านโลจิสติกส์อย่างครบถ้วนและสมบูรณ์แบบที่สุด กว่า 120 บริษัท 180 คูหา พร้อมทั้งโชว์ศักยภาพประเทศไทยในการก้าว...

ภาพข่าว: โพลีเพล็กซ์มั่นใจรุกตั้งฐานประเทศตุรกี

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ นายซันจีฟ ซาราฟ (ยืนที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท โพลีเพล็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ PTL ผู้ดำเนินธุรกิจด้านการผลิตและจำหน่ายแผ่นฟิล์มโพลีเอสเตอร์หรือแผ่นฟิล์ม PET (PET Film) ประเภทฟิล์มบาง พร้อมด...

สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--คิง เพาเวอร์ สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล หวังยกระดับกีฬาขี่ม้าโปโลในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น นายวิชัย รักศรีอักษร นายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย นายกนกศักดิ์ ปิ่นแ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง