โครงการ "China Bookshelf" ของ CRRC จัดตั้งห้องสมุดวัฒนธรรมจีนในออสเตรเลีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๔ ๑๓:๓๕ น.
เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย--13 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

CRRC Corporation Limited ("CRRC", 1766.HK) หนึ่งในบริษัทอุปกรณ์ขนส่งทางรางรายใหญ่ที่สุดของโลก มอบหนังสือสารคดีกว่า 575 เล่มที่แนะนำเกี่ยวกับแง่มุมอันหลากหลายของจีนแก่เมืองเมลเบิร์นในออสเตรเลียเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นการเปิดโครงการ China Bookshelf (ชั้นหนังสือจีน) ของ CRRC โดยตั้งเป้าส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่างจีนและออสเตรเลีย และเพื่อสร้างชุมชนรวมที่ไว้ใจซึ่งกันและกัน

China Bookshelf จะสร้างห้องสมุดขนาดเล็กที่ให้ความสำคัญกับจีนและวัฒนธรรมจีนทั่วโลก โดยจะแบ่งปันหนังสือแก่พนักงาน CRRC และผู้อ่านทั่วไปนอกประเทศจีน ซึ่งหนังสือ 275 เล่มที่ส่งให้ออสเตรเลียครั้งนี้จะวางอยู่ในห้องรับรองพนักงานที่ CRRC Times Electric ในเมลเบิร์น ส่วนอีก 300 เล่มที่เหลือจะวางให้พลเมืองออสเตรเลียได้อ่านที่ห้องสมุดชุมชน

การคัดเลือกหนังสือในโครงการนี้จัดทำโดยสำนักพิมพ์ชั้นนำของจีน ครอบคลุมมิติวัฒนธรรมที่กว้างขวางของจีน ตลอดจนแนะนำเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการขนส่งทางรางของจีน เน้นให้เห็นขนบธรรมเนียม ประเพณี ประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม ภูมิศาสตร์ ปรัญญาการเมือง และความเคลื่อนไหวทางสังคม โดยห้องสมุดขนาดเล็กจะเปิดประตูให้นักอ่านเข้าถึงจีนโบราณและจีนสมัยใหม่ ทั้งยังสร้างความผูกพันระหว่างประชาชนจีนและออสเตรเลียให้มากขึ้นด้วยความเข้าใจกันและกันที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

"CRRC มุ่งมั่นในการสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่หลากหลายและครอบคลุม วัฒนธรรมของเราตั้งอยู่บนการสื่อสารที่เปิดกว้าง" Liu Hualong ประธาน CRRC กล่าว

โครงการ China Bookshelf สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามของ CRRC ในการสร้างวัฒนธรรมแห่งความซื่อสัตย์และรับผิดชอบ ขจัดความขัดแย้งทางวัฒนธรรมด้วยการแสวงหาพื้นฐานร่วมกันและการผสานวัฒนธรรมกับพนักงานท้องถิ่นและชาวเมือง

ตั้งแต่ปี 2561 บริษัทได้ออกกิจกรรมข้ามวัฒนธรรมมากมายเพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนในออสเตรเลีย รวมถึงกิจกรรม Open Day ที่โรงงานมอร์เวลและการเป็นสปอนเซอร์กีฬาในการแข่งขันบาสเกตบอลระดับท้องถิ่น นอกจากนี้ CRRC ยังมองหาโอกาสในการทำงานร่วมกับมหาวิทยาลัยออสเตรเลียในสาขาการผลิต การบริหารจัดการ และการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ด้วย

CRRC พยายามสร้างชุมชนที่มีผลประโยชน์ร่วมกัน และพัฒนาอย่างสอดประสานกับรัฐบาล ธุรกิจ และชุมชนท้องถิ่น ด้วยการเข้าหาพาร์ทเนอร์ระดับท้องถิ่นในเชิงรุก

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ CRRC หรือเพจ Facebook, Twitter, Instagram, YouTube.

เกี่ยวกับ CRRC

CRRC (CRRC Corporation Limited) คือหนึ่งในบริษัทอุปกรณ์ขนส่งทางรางรายใหญ่ที่สุดของโลก มีรายได้จากยอดขาย 2.2901 แสนล้านหยวนในปี 2562 บริษัทจัดหาผลิตภัณฑ์และบริการในกว่า 100 ประเทศและดินแดน และจัดตั้งศูนย์ R&D ในต่างประเทศ 15 แห่ง CRRC มีฐานการผลิตในสหรัฐ, ออสเตรเลีย, แอฟริกาใต้, มาเลเซีย, ตุรกี และอินเดีย CRRC ติดอันดับ 359 ของทำเนียบบริษัท Fortune Global 500 ในปี 2562

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1418561/1.jpg
คำบรรยายภาพ: "โครงการ China Bookshelf" ของ CRRC จัดตั้งห้องสมุดวัฒนธรรมจีนในออสเตรเลีย
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1418562/2.jpg

คำบรรยายภาพ: CRRC เปิดตัว "โครงการ China Bookshelf Project" ที่ CRRC Times Electric และห้องสมุดท้องถิ่น เพื่อส่งเสริมการพูดคุยแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมอย่างต่อเนื่อง

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1418563/3.jpg

คำบรรยายภาพ: โครงการ "China Bookshelf" ของ CRRC เลือกหนังสือกว่า 500 เล่ม จากหมวดวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ ขนบธรรมเนียมประเพณี ปรัชญา และอื่นๆ

Concert ปีประสานใจ ไทย-จีน

กรุงเทพฯ--2 ส.ค.--ททท. ณ ห้องบอลรูม 2 โรงแรมแชงกรี-ล่า นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวถึงวัตถุประสงค์และภาพรวมของการจัดงาน นายแล้ว เชี่ยว ชวน ผู้จัดการฝ่ายศูนย์การแสดงศิลปะ กระทรวงวัฒนธรรมจีน...

แมงป่องดี๊ด๊าได้สิทธิ์ "THE PHANTOM OF THE OPERA" ภาพยนตร์ที่สร้างจากละครเวทีที่ดีที่สุดของโลกเรื่องหนึ่ง

กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--แมงป่อง อีกหนึ่งลิขสิทธิ์ที่แมงป่องภูมิใจนำเสนอ "เดอะแฟนทั่ม ออฟ ดิโอเปร่า" หรือ "แฟนทั่มหน้ากากปีศาจ" เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องของปีนี้ ที่ยิ่งใหญ่ - อลังการ และสมบูรณ์แบบ ในการสร้างความอัศจรรย์ให้กับโศกนาฎกรรมแห่งรักของเดอะแฟนทั่ม ที่ได้...

Sing: OCBC Bank launches loan package for HDB home buyers

Oversea-Chinese Banking Corporation Limited ("OCBC Bank") today unveils a loan package that addresses the average HDB home buyer's concerns about affordability and convenience. Recognising that the 1 January 2003 changes requiring HDB market rate home buy...