ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หอการค้าไทย จับมือ ไปรษณีย์ไทยและนกแอร์ มอบสิทธิประโยชน์พิเศษให้กับสมาชิกหอการค้าฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๔ ๑๕:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--หอการค้าไทย

หอการค้าไทยจับมือไปรษณีย์ไทยและนกแอร์ ร่วมมอบสิทธิประโยชน์พิเศษให้กับสมาชิกหอการค้าฯ ตลอดปี 2564 ระบุที่ผ่านมา สมาชิกใช้ประโยชน์จยากการส่งพัสดุผ่านโครงการฯ มากกว่า 3 แสนชิ้นต่อปี คิดเป็นส่วนลดกว่า 3 ล้านบาท และในปีนี้ ยังได้ร่วมกับ "นกแอร์" ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับสมาชิก รวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศให้ธุรกิจกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง

นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ Covid-19 ในช่วงที่ผ่านมา ผู้บริโภคมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการจับจ่ายใช้สอยมาเป็นออนไลน์มากยิ่งขึ้น มีผู้ใช้งานผ่าน Platform E-Commerce หรือการสั่งอาหารผ่าน Platform Delivery ส่งผลให้กลุ่มธุรกิจ Logistics ขยายตัวมากขึ้น ทำให้ตลาดค้าปลีกออนไลน์ในไทยเติบโตขึ้นถึง 220,000 ล้านบาท ในปลายปี 2563 รวมมีมูลค่าเพิ่มขึ้นกว่า 35% และมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในปี 2564

ทั้งนี้ จากความร่วมมือกับไปรษณีย์ไทยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา มีสมาชิกหอการค้าฯ ที่ใช้ประโยชน์จากการส่งพัสดุผ่านโครงการความร่วมมือดังกล่าวมากกว่า 3 แสนชิ้นต่อปี คิดเป็นส่วนลดกว่า 3 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้ประกอบการได้ส่วนหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่ประเทศไทยและทั่วโลกกำลังเผชิญวิกฤติโควิดนี้ ธุรกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างชัดเจนที่สุดคือธุรกิจด้านการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นสายการบิน โรงแรม ที่พัก ร้านค้าทั่วประเทศ ต่างได้รับผลกระทบทั้งสิ้น หอการค้าไทยตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว และพยายามหาหนทางในการบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่สายการบินนกแอร์เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของผู้ประกอบการและประชาชนเช่นเดียวกับหอการค้าฯ โดยได้มอบสิทธิประโยชน์ให้กับสมาชิกในเครือข่ายของเรา ให้สามารถเข้าถึงบริการของสายการบินที่ถูกลง ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางท่องเที่ยว หรือการเดินทางไปทำธุรกิจของผู้ประกอบการ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ ให้สามารถฟื้นตัวได้ในเร็ววัน

"หอการค้าไทยขอขอบคุณ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ที่ได้ต่ออายุสิทธิประโยชน์ดังกล่าว และขอขอบคุณบริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) ที่ได้มอบสิทธิประโยชน์ดังกล่าวนี้ให้กับสมาชิกและเครือข่าย ทั้งนี้ สมาชิกสามารถแสดงบัตรสมาชิก Virtual Card ผ่าน Application TCC Connect ที่รวบรวมส่วนลดสินค้าและบริการต่าง ๆ จากเครือข่ายสมาชิก กว่า 7,000 ร้านค้า ได้ที่สาขาของไปรษณีย์ไทยหรือเคาน์เตอร์เช็คอินสายการบินนกแอร์ทั่วประเทศ เพื่อรับส่วนลดต่าง ๆ ได้ตลอดปี 2564" นายกลินท์ กล่าว

นายเกษมสันต์ วีระกุล ประธานเจ้าหน้าที่สายกลยุทธ์ บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สายการบินนกแอร์เล็งเห็นถึงความเข้มแข็งของเครือข่ายของหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย โดยมีความยินดีที่จะมอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกหอการค้าไทยและเครือข่าย เพื่อลดค่าใช้จ่ายให้กับสมาชิก โดยขอมอบสิทธิพิเศษสำหรับ Nok Baggage โหลดน้ำหนักสัมภาระฟรี 10 กิโลกรัม เมื่อแสดงบัตรสมาชิกหอการไทย ณ เคาน์เตอร์เช็คอิน และได้รับสิทธิพิเศษในการสำรองที่นั่งบัตรโดยสารประเภทข้าราชการ (Government) โดยสามารถสำรองที่นั่งได้ 2 ช่องทาง คือที่สถานีและสนามบิน และช่องทางออนไลน์ โดยขอมอบ TCC Value Voucher ส่วนลด 100 บาท จำนวน 10,000 โค้ด รวมมูลค่า 1,000,000 บาท ให้กับสมาชิกในเครือข่ายของหอการค้าไทย โดยสามารถใช้สำรองที่นั่งและเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม-31 ธันวาคม 2564 สำหรับรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติม สามารถตรวจสอบได้ที่ www.nokair.com หรือ โทร 1318

นายพงษ์ทร วิเศษสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ สายงานธุรกิจองค์กร บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า การมอบส่วนลดให้กับสมาชิกหอการค้าทั่วประเทศ ได้ดำเนินความร่วมมือมาแล้ว 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากสมาชิกหอการค้าไทยเป็นอย่างดี และขณะนี้ได้ทำความร่วมมือร่วมกันต่อในปีที่ 3 โดยมอบส่วนลดบริการส่งด่วนพิเศษ EMS ในประเทศทันที 15% สำหรับการส่งของทุกชิ้น ทุกพิกัด และทุกปลายทางแบบไม่จำกัดจำนวน แก่สมาชิกและเครือข่ายของหอการค้าไทยทุกราย เพื่อช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้แก่ผู้ประกอบการไทย การทำความร่วมมือดังกล่าว จะได้มีการขยายความร่วมมือกันต่อไปในอนาคต โดยเฉพาะบริการครบวงจรที่จะช่วยเติมเต็มการค้าอีคอมเมิร์ซแบบออฟไลน์ทูออนไลน์ ออนไลน์ทูออฟไลน์ (O2O eCommerce) เพื่อตอบโจทย์ทุกรูปแบบการค้าในโลกดิจิทัล ภายใต้แพลตฟอร์มของไปรษณีย์ไทย ที่มีทั้งเครือข่ายไปรษณีย์ทั่วประเทศและร้านออนไลน์ www.thailandpostmart.com ตลอดจนบริการการขนส่ง รวมถึงกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกทั้งการแสดงตัวตนของสมาชิกนับแสนราย รวมถึงธุรกรรมทางการเงินต่าง ๆ ให้มีความคล่องตัวยิ่งขึ้น

ผศ.ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กล่าวว่า ในส่วนของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย หนึ่งในพันธมิตรของหอการค้าไทย ขอขอบคุณไปรษณีย์ไทยและนกแอร์ เป็นอย่างยิ่งที่ได้มอบสิทธิประโยชน์ดังกล่าวให้กับมหาวิทยาลัย โดยในปัจจุบันมีนักศึกษา อาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย สามารถใช้สิทธิประโยชน์ดังกล่าวได้กว่า 16,000 ราย ซึ่งจะเป็นส่วนช่วยในการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวได้อีกทางหนึ่ง นอกจากนี้มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ยังเป็นพันธมิตรที่ร่วมให้ข้อมูลข่าวสารทางด้านเศรษฐกิจ อันจะเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินธุรกิจของสมาชิกในเครือข่าย พร้อมด้วยหลักสูตร short course ที่จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับผู้ประกอบการ ให้สามารถปรับตัวและแข่งขันได้ในอนาคต


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไปรษณีย์ไทยร่วมสานสายใย ล้านดวงใจเพื่อน้องสึนามิ

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ( ปณท.) เป็นตัวแทนจำหน่ายบัตรภาพ " ล้านดวงใจ ร่วมห่วงใย เพื่อน้องผู้ประสบภัย" ของโครงการห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ ๗๒ พรรษา ที่จัดทำขึ้นร่วมกับสมาคมนักร้องแห่งประเทศไทย โดยเริ่มวางจำหน่า...

จุฬาฯ จัด Road Show เยือนมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--คิธ แอนด์ คินฯ ดร.เอกชัย อภิศักดิ์กุล รักษาการรองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และนักศึกษาปริญญาโท หลักสูตร MBA ถ่ายภาพร่วมกันในกิจกรรม Road Show โครงการประกวดแผนธุรกิจใหม่แห่งชาติ ซึ่งจัดขึ้นโดยคณะพาณิชยศาสตร์แ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง