หอการค้าไทย จับมือ ไปรษณีย์ไทยและนกแอร์ มอบสิทธิประโยชน์พิเศษให้กับสมาชิกหอการค้าฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๔ ๑๕:๒๕ น.
กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--หอการค้าไทย

หอการค้าไทยจับมือไปรษณีย์ไทยและนกแอร์ ร่วมมอบสิทธิประโยชน์พิเศษให้กับสมาชิกหอการค้าฯ ตลอดปี 2564 ระบุที่ผ่านมา สมาชิกใช้ประโยชน์จยากการส่งพัสดุผ่านโครงการฯ มากกว่า 3 แสนชิ้นต่อปี คิดเป็นส่วนลดกว่า 3 ล้านบาท และในปีนี้ ยังได้ร่วมกับ "นกแอร์" ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับสมาชิก รวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศให้ธุรกิจกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง

นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ Covid-19 ในช่วงที่ผ่านมา ผู้บริโภคมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการจับจ่ายใช้สอยมาเป็นออนไลน์มากยิ่งขึ้น มีผู้ใช้งานผ่าน Platform E-Commerce หรือการสั่งอาหารผ่าน Platform Delivery ส่งผลให้กลุ่มธุรกิจ Logistics ขยายตัวมากขึ้น ทำให้ตลาดค้าปลีกออนไลน์ในไทยเติบโตขึ้นถึง 220,000 ล้านบาท ในปลายปี 2563 รวมมีมูลค่าเพิ่มขึ้นกว่า 35% และมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในปี 2564

ทั้งนี้ จากความร่วมมือกับไปรษณีย์ไทยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา มีสมาชิกหอการค้าฯ ที่ใช้ประโยชน์จากการส่งพัสดุผ่านโครงการความร่วมมือดังกล่าวมากกว่า 3 แสนชิ้นต่อปี คิดเป็นส่วนลดกว่า 3 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของผู้ประกอบการได้ส่วนหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่ประเทศไทยและทั่วโลกกำลังเผชิญวิกฤติโควิดนี้ ธุรกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างชัดเจนที่สุดคือธุรกิจด้านการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นสายการบิน โรงแรม ที่พัก ร้านค้าทั่วประเทศ ต่างได้รับผลกระทบทั้งสิ้น หอการค้าไทยตระหนักถึงปัญหาดังกล่าว และพยายามหาหนทางในการบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่สายการบินนกแอร์เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของผู้ประกอบการและประชาชนเช่นเดียวกับหอการค้าฯ โดยได้มอบสิทธิประโยชน์ให้กับสมาชิกในเครือข่ายของเรา ให้สามารถเข้าถึงบริการของสายการบินที่ถูกลง ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางท่องเที่ยว หรือการเดินทางไปทำธุรกิจของผู้ประกอบการ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ ให้สามารถฟื้นตัวได้ในเร็ววัน

"หอการค้าไทยขอขอบคุณ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ที่ได้ต่ออายุสิทธิประโยชน์ดังกล่าว และขอขอบคุณบริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) ที่ได้มอบสิทธิประโยชน์ดังกล่าวนี้ให้กับสมาชิกและเครือข่าย ทั้งนี้ สมาชิกสามารถแสดงบัตรสมาชิก Virtual Card ผ่าน Application TCC Connect ที่รวบรวมส่วนลดสินค้าและบริการต่าง ๆ จากเครือข่ายสมาชิก กว่า 7,000 ร้านค้า ได้ที่สาขาของไปรษณีย์ไทยหรือเคาน์เตอร์เช็คอินสายการบินนกแอร์ทั่วประเทศ เพื่อรับส่วนลดต่าง ๆ ได้ตลอดปี 2564" นายกลินท์ กล่าว

นายเกษมสันต์ วีระกุล ประธานเจ้าหน้าที่สายกลยุทธ์ บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สายการบินนกแอร์เล็งเห็นถึงความเข้มแข็งของเครือข่ายของหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย โดยมีความยินดีที่จะมอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกหอการค้าไทยและเครือข่าย เพื่อลดค่าใช้จ่ายให้กับสมาชิก โดยขอมอบสิทธิพิเศษสำหรับ Nok Baggage โหลดน้ำหนักสัมภาระฟรี 10 กิโลกรัม เมื่อแสดงบัตรสมาชิกหอการไทย ณ เคาน์เตอร์เช็คอิน และได้รับสิทธิพิเศษในการสำรองที่นั่งบัตรโดยสารประเภทข้าราชการ (Government) โดยสามารถสำรองที่นั่งได้ 2 ช่องทาง คือที่สถานีและสนามบิน และช่องทางออนไลน์ โดยขอมอบ TCC Value Voucher ส่วนลด 100 บาท จำนวน 10,000 โค้ด รวมมูลค่า 1,000,000 บาท ให้กับสมาชิกในเครือข่ายของหอการค้าไทย โดยสามารถใช้สำรองที่นั่งและเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม-31 ธันวาคม 2564 สำหรับรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติม สามารถตรวจสอบได้ที่ www.nokair.com หรือ โทร 1318

นายพงษ์ทร วิเศษสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์ สายงานธุรกิจองค์กร บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า การมอบส่วนลดให้กับสมาชิกหอการค้าทั่วประเทศ ได้ดำเนินความร่วมมือมาแล้ว 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากสมาชิกหอการค้าไทยเป็นอย่างดี และขณะนี้ได้ทำความร่วมมือร่วมกันต่อในปีที่ 3 โดยมอบส่วนลดบริการส่งด่วนพิเศษ EMS ในประเทศทันที 15% สำหรับการส่งของทุกชิ้น ทุกพิกัด และทุกปลายทางแบบไม่จำกัดจำนวน แก่สมาชิกและเครือข่ายของหอการค้าไทยทุกราย เพื่อช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้แก่ผู้ประกอบการไทย การทำความร่วมมือดังกล่าว จะได้มีการขยายความร่วมมือกันต่อไปในอนาคต โดยเฉพาะบริการครบวงจรที่จะช่วยเติมเต็มการค้าอีคอมเมิร์ซแบบออฟไลน์ทูออนไลน์ ออนไลน์ทูออฟไลน์ (O2O eCommerce) เพื่อตอบโจทย์ทุกรูปแบบการค้าในโลกดิจิทัล ภายใต้แพลตฟอร์มของไปรษณีย์ไทย ที่มีทั้งเครือข่ายไปรษณีย์ทั่วประเทศและร้านออนไลน์ www.thailandpostmart.com ตลอดจนบริการการขนส่ง รวมถึงกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกทั้งการแสดงตัวตนของสมาชิกนับแสนราย รวมถึงธุรกรรมทางการเงินต่าง ๆ ให้มีความคล่องตัวยิ่งขึ้น

ผศ.ดร.ธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย กล่าวว่า ในส่วนของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย หนึ่งในพันธมิตรของหอการค้าไทย ขอขอบคุณไปรษณีย์ไทยและนกแอร์ เป็นอย่างยิ่งที่ได้มอบสิทธิประโยชน์ดังกล่าวให้กับมหาวิทยาลัย โดยในปัจจุบันมีนักศึกษา อาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย สามารถใช้สิทธิประโยชน์ดังกล่าวได้กว่า 16,000 ราย ซึ่งจะเป็นส่วนช่วยในการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวได้อีกทางหนึ่ง นอกจากนี้มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ยังเป็นพันธมิตรที่ร่วมให้ข้อมูลข่าวสารทางด้านเศรษฐกิจ อันจะเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินธุรกิจของสมาชิกในเครือข่าย พร้อมด้วยหลักสูตร short course ที่จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับผู้ประกอบการ ให้สามารถปรับตัวและแข่งขันได้ในอนาคต

ไปรษณีย์ไทยร่วมสานสายใย ล้านดวงใจเพื่อน้องสึนามิ

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ( ปณท.) เป็นตัวแทนจำหน่ายบัตรภาพ " ล้านดวงใจ ร่วมห่วงใย เพื่อน้องผู้ประสบภัย" ของโครงการห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติ ๗๒ พรรษา ที่จัดทำขึ้นร่วมกับสมาคมนักร้องแห่งประเทศไทย โดยเริ่มวางจำหน่า...

จุฬาฯ จัด Road Show เยือนมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--คิธ แอนด์ คินฯ ดร.เอกชัย อภิศักดิ์กุล รักษาการรองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และนักศึกษาปริญญาโท หลักสูตร MBA ถ่ายภาพร่วมกันในกิจกรรม Road Show โครงการประกวดแผนธุรกิจใหม่แห่งชาติ ซึ่งจัดขึ้นโดยคณะพาณิชยศาสตร์แ...