ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"โรบินฮู้ด" ฟู้ดเดลิเวอรี สนับสนุน "แอร์เอเชีย" สร้างงาน สร้างอาชีพเสริม ช่วยพนักงานสายการบิน ฝ่าคลื่นวิกฤตเศรษฐกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--เพอร์เพิล เวนเจอร์ส

"โรบินฮู้ด" แอปเพื่อคนตัวเล็ก แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย ร่วมกับ "สายการบินแอร์เอเชีย" ช่วยเหลือพนักงานสายการบินในการสร้างอาชีพที่สองเพื่อเสริมรายได้ให้กับพนักงานของแอร์เอเชีย เตรียมนำร้านอาหารของพนักงานทั้งที่มีหน้าร้านหรืออยู่ในรูปแบบของโฮมคิทเช่นขึ้นแพลตฟอร์มโรบินฮู้ดเพื่อเพิ่มช่องทางการขาย รวมถึงรับสมัครและฝึกอบรมพนักงานที่สนใจหารายได้เสริมด้วยการเป็นผู้ส่งอาหาร (rider) อีกด้วย นอกจากนี้ยังได้นำเอาเมนูยอดฮิตที่เสิร์ฟบนเที่ยวบินของแอร์เอเชียอย่าง "ชานมไข่มุก" มาให้ผู้ที่คิดถึงชานมไข่มุกลอยฟ้าสามารถสั่งผ่านแอปพลิเคชันโรบินฮู้ด ทั้งนี้ เตรียมนำโซลูชันของ SCB 10X มาร่วมต่อยอดให้การช่วยเหลือในการสร้างอาชีพผ่าน "เหมา-เหมา" แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ศูนย์รวมแบรนด์และผู้ผลิตแบบค้าส่ง สำหรับพนักงานที่สนใจเป็นแม่ค้าออนไลน์ในอนาคตอันใกล้อีกด้วย

นายธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานกรรมการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการ "โรบินฮู้ด" แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี กล่าวว่า "จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยและทั่วโลก ธุรกิจท่องเที่ยวและสายการบินได้รับผลกระทบเป็นลำดับต้น ๆ ส่งผลต่อรายได้ของพนักงานตัวเล็ก ๆ ที่อยู่ในอุตสาหกรรมนั้น ๆ เป้าหมายของโรบินฮู้ด คือ การช่วยเหลือคนตัวเล็ก ซึ่งรวมถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจหรือต้องการหารายได้เสริม ล่าสุด เราได้ร่วมสนับสนุนโครงการ "Second Job" ของสายการบินแอร์เอเชีย ในการสร้างงานทางเลือกที่สอง สร้างรายได้เสริมให้กับพนักงานของสายการบินแอร์เอเชียด้วยการเตรียมนำร้านอาหารของพนักงานทั้งที่มีหน้าร้านหรืออยู่ในรูปแบบโฮมคิทเช่นขึ้นแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี ซึ่งโรบินฮู้ดไม่เก็บค่า GP ทำให้ร้านค้าไม่มีต้นทุนเพิ่มและยังได้รับเงินจากการขายเข้าบัญชีภายใน 1 ชั่วโมง รวมถึงการเปิดรับสมัครและส่งทีมไปฝึกอบรมให้กับพนักงานที่สนใจเป็นผู้ส่งอาหาร (rider) เพื่อหารายได้เสริม และนอกจากการช่วยเหลือพนักงานแล้ว เรายังได้นำเอาเมนู "ชานมไข่มุก" ที่ปกติขายบนเที่ยวบินของแอร์เอเชียมาให้ผู้ที่คิดถึงสามารถสั่งผ่านแอปพลิเคชันโรบินฮู้ดได้แล้ววันนี้"

"โรบินฮู้ดมีความมุ่งมั่นตั้งใจจริงที่จะช่วยเหลือคนตัวเล็ก ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารขนาดเล็กหรือผู้ที่กำลังเผชิญกับความยากลำบากท่ามกลางภาวะวิกฤตทางเศรษฐกิจอันเนื่องมาจากโควิด ซึ่งนอกจากการช่วยเหลือในการสร้างงาน เพิ่มทางเลือกในการสร้างรายได้ให้กับพนักงานสายการบินแอร์เอเชียผ่านแพลตฟอร์มโรบินฮู้ดแล้ว เรายังเตรียมต่อยอดความช่วยเหลือให้กับพนักงานที่สนใจขายของออนไลน์แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร ด้วยการนำ "เหมา-เหมา" แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ศูนย์รวมแบรนด์และผู้ผลิตแบบค้าส่งที่พัฒนาโดย SCB 10X มาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการสร้างรายได้เสริมอีกด้วย" นายธนา กล่าวเสริม

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด กล่าวว่า "จากสถานการณ์โควิดที่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ทำให้เรายังไม่สามารถกลับมาให้บริการได้เต็มกำลัง ทำให้พนักงานของสายการบินได้รับผลกระทบจากจำนวนเที่ยวบินที่ลดลง บริษัทฯ พยายามหาช่องทางช่วยเหลือดูแลพนักงาน เชื่อว่าการร่วมมือกับ "โรบินฮู้ด" จะเป็นช่องทางในการสร้างโอกาส และฝึกอบรมเพิ่มทักษะใหม่ ช่วยให้พนักงานมีอาชีพที่สองที่ช่วยเพิ่มรายได้เสริมจากอาชีพหลักของสายการบิน ซึ่งตั้งแต่วิกฤตโควิดเกิดขึ้นพนักงานสายการบินหันมาฝึกฝนเข้าครัวทำอาหารและเปิดร้านขายอาหารร้านเล็ก ๆ หรือใช้ครัวที่บ้านทำอาหารขายเป็นรายได้เสริมเป็นจำนวนมาก ซึ่งการที่โรบินฮู้ดเปิดโอกาสให้ร้านค้าของพนักงานแอร์เอเชียขึ้นสู่แพลตฟอร์มโรบินฮู้ด โดยไม่เก็บค่า GP ถือเป็นการเพิ่มโอกาสทางการขายอีกช่องทางหนึ่งให้กับร้านค้าเล็ก ๆ รวมถึงการเปิดรับสมัครไรเดอร์ส่งอาหารเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับพนักงานของแอร์เอเชีย เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะสามารถผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ด้วยกัน และเราจะกลับมาให้บริการผู้โดยสารด้วยรอยยิ้มอีกครั้งหลักวิกฤตผ่านพ้นไป"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สวนดุสิต สร้างงาน สร้างอาชีพ จัดอบรมวิชาชีพระยะสั้นประจำเดือนกรกฎาคม

กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ทุกวันนี้งานฝีมือที่เกี่ยวกับศิลปะประดิษฐ์ กลับฟื้นคืนชีพมีผู้สนใจที่จะเรียนรู้ฝึกฝน ทั้งนี้ก็เพราะงานเหล่านี้เป็นการสร้างงาน สร้างอาชีพ ที่จะติดตัวผู้เรียนไปตลอด และยังเป็นการสร้างรายได้ให้แก่ผู้สนใจที่จะเรีย...

"กลับบ้านเฮา รักรออยู่" สวัสดีเหมาเครื่องบินแอร์ เอเชียให้ลูกค้ามีที่นั่งกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--เอไอเอส "กลับบ้านเฮา รักรออยู่"สวัสดีเหมาเครื่องบินแอร์ เอเชียให้ลูกค้ามีที่นั่งกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยการเหมาเครื่องบินจำนวน 2,368 ที่นั่ง ใน 7 เส้นทางหลักของสายการบินแอร์ เอเชีย ได้แก่ ภูเก็ต , หาดใหญ่ , เชียงใหม่ , เชียงราย ...

สมาคมสปาไทย ช่วยเหลือพนักงานเนื่องจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--สมาคมสปาไทย สืบเนื่องจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ใน 6 จังหวัดทางภาคใต้ของประเทศไทย ที่สร้างความเสียหายมากมายอย่างไม่ทันตั้งตัวกับชีวิต ทรัพย์สิน และการดำเนินชีวิต อย่างไรก็ตาม พวกเราต้องเดินต่อไป...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง