ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สมาคมโสมเกาหลีเดินหน้าตอกย้ำภาพลักษณ์โสมเกาหลีในเวทีโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๐:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
โซล, เกาหลีใต้--20 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สมาคมโสมเกาหลีเดินหน้าเผยแพร่คุณค่าและสรรพคุณมากมายของโสมเกาหลี ซึ่งกำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นทั่วโลก โดยผลการวิจัยทางคลินิกมากมายในระยะหลังได้รับรองสรรพคุณของโสมเกาหลีในการบำรุงสุขภาพ ทั้งการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน เสริมความแข็งแรงของกระดูก และบรรเทาความเหนื่อยล้า นอกจากนี้ โสมเกาหลียังเตรียมขึ้นทะเบียนเป็นมรดกของชาติที่จับต้องไม่ได้ และในปีหน้า สมาคมโสมเกาหลีเตรียมสนับสนุนการจัดงาน Yeongju World Punggi Ginseng Expo 2021 เพื่อประชาสัมพันธ์สรรพคุณของโสมเกาหลีให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากขึ้น

สมาคมโสมเกาหลีจัดตั้งขึ้นเพื่อเผยแพร่โสมเกาหลีให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมโสมเกาหลีอย่างมั่นคง โดยอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงเกษตร อาหาร และกิจการชนบทของเกาหลีใต้

ข้อมูลของสมาคมระบุว่า ทั่วโลกมีโสมอยู่ประมาณ 6-7 ชนิด แต่มีเพียง 3 ชนิดเท่านั้นที่มีมูลค่าเป็นสินค้าเชิงพาณิชย์ ได้แก่ โสมเกาหลี (Korean ginseng) โสมอเมริกา (Panax quinquefolius L.) และโสมจีน (Panax notoginseng F.H.) ซึ่งได้รับการยอมรับในสรรรพคุณและประโยชน์ต่อสุขภาพ

การผลิตโสมเกาหลีคาดว่าเริ่มขึ้นในศตวรรษที่ 18 โดยกรรมวิธีการปลูกและเทคนิคการผลิตโสมตั้งแต่ยุคโชซอนได้ตกทอดมาจนถึงปัจจุบัน โสมเกาหลีปลูกในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมที่สุด ทั้งสภาพอากาศ คุณภาพดิน และสภาพพื้นที่โดยรอบ จึงมีคุณภาพและสรรพคุณยอดเยี่ยม ความจริงแล้ว จินเซนโนไซด์ชนิด Ra, Rf, Rg3 และ Rh2 ซึ่งเป็นสารซาโปนินในโสม พบได้ในโสมเกาหลีเท่านั้น

สำนักงานมรดกวัฒนธรรมแห่งประเทศเกาหลีกำลังดำเนินการเพื่อขึ้นทะเบียนกรรมวิธีการปลูกและวัฒนธรรมการรักษาด้วยโสมเกาหลีเป็นมรดกของชาติที่จับต้องไม่ได้ นอกจากนี้ ในระหว่างวันที่ 17 กันยายน ถึง 10 ตุลาคมปีหน้า จะมีการจัดงาน Yeongju World Punggi Ginseng Expo 2021 (http://ginsengexpo.org/yjexpo/page.do?mnu_uid=209) ณ เมืองยองจู จังหวัดคยองซังเหนือ ประเทศเกาหลีใต้ โดยภายในงานจะมีการจัดกิจกรรมมากมาย

คุณจาง ผู้จัดการสมาคมโสมเกาหลี กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีที่โสมเกาหลีได้รับความสนใจอย่างมากจากทั่วโลก เราหวังว่าการขึ้นทะเบียนโสมเกาหลีเป็นมรดกของชาติที่จับต้องไม่ได้ และการจัดงาน Yeongju World Punggi Ginseng Expo 2021 จะช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ของโสมเกาหลีให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น รวมถึงตอกย้ำสถานะของเกาหลีในฐานะแหล่งกำเนิดโสม"

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://korean-ginseng.org/en2/
ติดต่อ: ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สมาคมโสมเกาหลี อีเมล: insam3111@daum.net
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1333935/1.jpg
คำบรรยายภาพ: โสมเกาหลี / สมาคมโสมเกาหลี

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: งานสัมมนา "ภูมิคุ้มกันสร้างได้"

บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมผงตราหมีแอดวานซ์ โพรเท็กซ์ชัน จัดงานสัมมนาในหัวข้อ “ภูมิคุ้มกันสร้างได้” เพื่อให้ความรู้ด้านการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในเด็กแก่บุคลากรด้านการพยาบาลจำนวน 100 คนจากกว่า 50...

'อุเทน' แนะเคล็ดลับการบำรุงสุขภาพแบบง่าย สะดวก รวดเร็วใน 'เพื่อสุขภาพ'

กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--กันตนา กรุ๊ป รายการสารคดีสั้น 1 นาที "เพื่อสุขภาพ" วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม นี้ พบกับ "อุเทน คชน่วม" ที่จะมาบอกถึงเคล็ดลับที่ทำให้สุขภาพแข็งแรงแบบง่ายๆ สะดวก และรวดเร็ว โดยอุเทนเล่าให้ฟังว่า "วันนี้เทนว่างจากงานแสดงก็เลยมาเล่นกีฬาเพื่อสุขภา...

มันฝรั่งดัดแปรพันธุกรรมสามารถสร้างภูมิคุ้มกันโรคไวรัสตับอักเสบ บี ได้

กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ มันฝรั่งดัดแปรพันธุกรรมสามารถสร้างภูมิคุ้มกันโรคไวรัสตับอักเสบ บี ได้ นักวิจัยหวังว่าจะมีผลในการป้องกันโรคอื่นๆ ได้ด้วย สักวันหนึ่งข้างหน้า การปลูกฝีหรือฉีดวัคซีนป้องกันโรค อาจจะเป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายๆ แค่รั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง