ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"หลักสูตรการจัดตกแต่งอาหารแบบมือโปร - Food Stylist" ที่ วิทยาลัยดุสิตธานี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--วิทยาลัยดุสิตธานี

เรียนรู้การตกแต่งจานอาหาร "ให้โดดเด่น" ด้วยการปลุกทักษะความเป็น "Food Stylist แบบมืออาชีพ" ผ่านการเรียนรู้ ความเข้าใจ โครงสร้าง ความสมดุล และการสร้างเรื่องราวผ่านจานอาหารอย่างมีศิลปะ

วิทยาลัยดุสิตธานี หนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนชั้นนำทางด้านการโรงแรมและการประกอบอาหารของประเทศไทย ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพทั้งในระดับประเทศและระดับสากล ที่มีรากฐานการก่อตั้งและเป็นส่วนหนึ่งของในเครือดุสิตธานี กลุ่มโรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาวของเมืองไทย ได้จัด "หลักสูตรการจัดตกแต่งอาหารแบบมือโปร - Food Stylist" ซึ่งเป็นการฝึกสอนแนวทางการจัดตกแต่งจานอาหาร โดยจะมีส่วนช่วยให้ผู้ประกอบอาหารนำมาประยุกต์ให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ มีจินตนาการที่จะจัดอาหารใส่ในภาชนะที่เหมาะสม ศิลปะในการสร้างสรรค์ตกแต่งจานอาหาร เพื่อให้อาหารเกิดความสวยงาม ส่งเสริมสุนทรียภาพทางด้านอารมณ์ให้กับผู้บริโภค และช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับอาหารและบริการได้ โดยการนำหลักทางศิลปะมาใช้ในการจัดวางและตกแต่ง โดยหลักสูตรดังกล่าวเปิดให้จองเข้าร่วมอบรมแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และมีการอบรมระหว่างวันที่ 6, 7, 13 และ 14 มกราคม 2564

"หลักสูตรการจัดตกแต่งอาหารแบบมือโปร - Food Stylist" จะเปิดโอกาสให้ผู้เรียนได้เรียนรู้เทคนิคและศิลปะการตกแต่งอาหารประเภทต่าง ๆ ให้ดูหรูหราสวยงาม น่ารับประทาน เป็นการเพิ่มมูลค่าอาหารและกระตุ้นยอดขายให้ลูกค้าอยากสั่งเพิ่ม หรือ เข้ามาลิ้มลอง ช่วยเพิ่มรายได้ให้กับโรงแรมและร้านอาหารได้อย่างไม่น่าเชื่อ เนื้อหาของหลักสูตร ที่ผู้เข้ารับการฝึกอบรมจะได้เรียนรู้ ประกอบไปด้วย ฟูชิลลี่หรือมะกะโรนี ผัดพริกแกงแดงปลาแซลมอน พาสต้าซอสมะเขือเทศ ลูกชิ้นหมูทำเอง พาสต้าชีสโฟม เอ็นข้อไก่ทอดแผ่นเมี่ยงเวียดนาม สามชั้นพะโล้ มันบดกระเทียม ไข่ยางมะตูมและแกงฮังเล กระหล่ำปลีทอดน้ำปลา เบคอนกรอบ ไข่เค็มขูด ข้าวผัดดอกกะหล่ำ ไข่ลาวา น้ำพริกลงเรือ อาหารว่างประยุคต์ ไข่แดงเค็มขูด แซนวิช Layer และแซนวิชหน้าเปิด

หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับ เชฟ ผู้ประกอบการร้านอาหาร ผู้ที่รักการประกอบอาหาร และบุคคลทั่วไปที่สนใจอยากมีความสามารถพิเศษในด้านนี้ ซึ่งจัดอบรมในวันที่ 6, 7, 13 และ 14 มกราคม 2564 (4 วัน) เวลา 09.00 - 17.00 น. ณ วิทยาลัยดุสิตธานี โดยมีค่าใช้จ่าย 35,900 บาทต่อท่าน และฝึกสอนโดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิและเจ้าของรางวัลประกันคุณภาพทางด้านต่าง ๆ มากมาย และยังเป็นเชฟที่มีความเชี่ยวชาญที่สุดท่านหนึ่งของประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้มากประสบการณ์คร่ำหวอดในวงการอาหารระดับโลก เชฟเจ Nopparut Audkanta ปัจจุบันเป็น Sous Chef ของ Belga Restaurant ห้องอาหารระดับพรีเมี่ยมของโรงแรม Sofitel Bangkok

หมายเหตุ: ราคาดังกล่าวข้างต้นรวมเอกสารประกอบการสอน ผ้ากันเปื้อน หมวก อุปกรณ์และวัตถุดิบตลอดการอบรม และภาษีมูลค่าเพิ่ม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองโปรแกรมกรุณาติดต่อสำนักบริการวิชาการ วิทยาลัยดุสิตธานี โทร. 0-2721-8469-70 อีเมล training@dtc.ac.th หรือ Line:@dusit.edu


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท แต่งตั้งหัวหน้าพ่อครัว

โรงแรม อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท โดย ปัทมา โยชิมูระ ผู้จัดการทั่วไป ประกาศแต่งตั้ง เคณฑ์ อาณณฑ์ มะซังหลง ดำรงตำแหน่ง หัวหน้าพ่อครัวอาหารไทย เชฟเคณฑ์ จบการศึกษาจากวิทยาลัยดุสิตธานี, โรงเรียนศิลปศาสตร์อาหารไทย และได้รับประกาศนียบัตรจากโรงเรียน...

Foodstylist Challenge เฟ้นหาสุดยอดทีมออกแบบตกแต่งอาหาร!!

ครั้งแรกในประเทศไทยกับการแข่งขัน FoodStylist นิตยสาร foodstylist โดยคุณประวิตร เปรื่องอักษร และดร. สุกิตติ เอื้อมหเจริญ บรรณาธิการบริหารและบรรณาธิการอำนวยการ โดยความร่วมมือกับสำนักงานพัฒนาการกีฬาและนันทนาการ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ขอเชิญนักศึกษาปี 3 ...

สสวท.มุ่งนำซอฟท์แวร์ The Geometer's Sketchpad Version 4.0 (GSP)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสวท. "มิติใหม่ของการเรียนรู้คณิตศาสตร์อย่างสนุก เข้าใจง่ายและเป็นรูปธรรม" สสวท.มุ่งนำซอฟท์แวร์ The Geometer's Sketchpad Version 4.0 (GSP) พัฒนาการศึกษาคณิตศาสตร์แบบก้าวกระโดด รายงานข่าวจากพิธีลงนามเพื่อครองลิขสิทธ์การใช้ซอฟท์แวร์ The Ge...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง