ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นครฉงชิ่งจัดการประชุมออฟไลน์และออนไลน์ มุ่งดึงคนเก่งจากทั่วโลกสู่เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๘:๔๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ฉงชิ่ง จีน--20 พ.ย.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

มหานครฉงชิ่ง ในภาคตะวันตกของจีน จัดการประชุม Chongqing Talents Conference 2020 ณ เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง ในระหว่างวันที่ 21-22 พฤศจิกายนนี้ โดยมีแขกรับเชิญผู้ทรงอิทธิพลจากแวดวงการเมือง ธุรกิจ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การศึกษา การแพทย์และสุขภาพ และการเงินทั้งในและต่างประเทศเข้าร่วมงาน พร้อมด้วยบุคลากรที่มีศักยภาพระดับสูง บัณฑิตมหาวิทยาลัย และตัวแทนจากโครงการต่างๆ มากกว่า 30,000 คนจากทั่วโลก มาร่วมอภิปรายและแบ่งปันโอกาสความร่วมมือผ่านอีเวนต์ออนไลน์

เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานและเป็นหนึ่งในคณะผู้จัดการประชุม กำลังผลักดันการเปิดเมืองและการก่อสร้างเมืองอัจฉริยะฉงชิ่ง ขณะที่แพลตฟอร์มนวัตกรรมจำนวนมาก เช่น Liangjiang Collaborative Innovation Zone, Lijia Smart Park, Yuelai International Exhibition City และ Liangjiang Digital Economy Industrial Park กำลังได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่ในช่วงสามไตรมาสแรกของปีนี้ GDP ของเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงขยายตัว 6.7% มูลค่าเพิ่มทางอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น 12.1% การใช้ทุนต่างชาติแตะ 2.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และมูลค่าสัญญาการลงทุนสูงกว่า 1 แสนล้านหยวน โดย Tao Shixiang เลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง กล่าวว่า ตัวบ่งชี้เศรษฐกิจเหล่านี้แสดงให้เห็นว่า เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงกำลังจะกลายเป็นแผ่นดินทองสำหรับการลงทุนทั้งในระดับประเทศและระดับโลก เป็นดินแดนที่อุดมสมบูรณ์สำหรับการเป็นผู้ประกอบการ และเป็นดินแดนแห่งความสุขสำหรับการทำงานและใช้ชีวิต

เพื่อที่จะดึงดูดคนเก่งเข้ามาร่วมงาน เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงได้ออกแนวนโยบายในการใช้ความรู้ความสามารถของบุคลากรคนเก่งเพื่อสนับสนุนการพัฒนาเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงอย่างมีคุณภาพ และได้มีการเผยแพร่เอกสารสนับสนุนนโยบายจำนวนสี่ฉบับสำหรับการแนะนำและฝึกอบรมบุคลากรในอุตสาหกรรมระดับสูง บุคลากรในแวดวงการศึกษา บุคลากรด้านสุขภาพ และผู้ที่มีทักษะสูง พร้อมด้วยบทความที่เกี่ยวข้องสิบบทความเพื่อวางระบบนโยบายที่มีประสิทธิภาพ บทความสิบบทความดังกล่าวครอบคลุมนโยบายทั้งหมดเพื่อรองรับบุคลากรที่มีศักยภาพสูง ตั้งแต่นักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญ ไปจนถึงช่างฝีมือ โดยโครงการต่างๆ อาจได้รับเงินอุดหนุนสูงสุด 30 ล้านหยวน ขณะที่นักวิทยาศาสตร์ระดับชั้นนำอาจได้รับเงินอุดหนุนสูงสุด 100 ล้านหยวน ส่วนบัณฑิตมหาวิทยาลัยระดับหัวกะทิที่ได้รับการตอบรับเข้าทำงานจากบริษัทต่างๆ อาจได้รับเงินสนับสนุนการตั้งรกรากในเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงเป็นจำนวน 10,000 หยวน

ในเดือนพฤษภาคมปีนี้ แพลตฟอร์มออฟไลน์ของ "Liangjiang Yingcai Hub" ซึ่งเป็นช่องทางที่สำคัญในการให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนบุคลากร นวัตกรรม และความเป็นผู้ประกอบการในเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงได้เปิดดำเนินงานอย่างเป็นทางการ โดยรัฐบาลได้ริเริ่มแพลตฟอร์มดังกล่าว และมีบริษัทต่างๆ เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ทำให้ฮับแห่งนี้เป็นศูนย์รวมบริการครบวงจรในหนึ่งเดียว ตลอดจนให้คำแนะนำ ให้ความรู้ นวัตกรรม และบ่มเพาะผู้ประกอบการ เพื่ออำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ แก่บุคลากรผู้มีความรู้ความสามารถที่เข้ามาทำงานและอาศัยอยู่ในเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง

สำหรับในอีกสองปีข้างหน้า คาดว่าอุตสาหกรรมที่สำคัญในเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง เช่น ยานยนต์ ข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ระดับไฮเอ็นด์ และชีวการแพทย์ จะมีความต้องการบุคลากรศักยภาพสูงมากกว่า 90,000 คน โดยนาย Tao ได้กล่าวในการแถลงข่าวการประชุมว่า เพื่อที่จะสร้างเมืองท่าที่เปิดกว้างและเมืองอัจฉริยะในฉงชิ่ง เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงจึงมีความกระตือรือร้นอย่างมากที่จะเปิดรับคนเก่งๆ เข้ามาทำงานและใช้ชีวิต เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงจะยังคงเป็นแม่เหล็กดึงดูดคนเก่งจากทั่วโลก เพื่อรวบรวมสติปัญญาและความเฉลียวฉลาดของบุคลากรเหล่านี้ มาร่วมสร้างอนาคตที่โรยด้วยกลีบกุหลาบไปด้วยกัน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.liangjiang.gov.cn
ที่มา: คณะกรรมบริหารเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง นครฉงชิ่ง

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ศูนย์เทคโนโลยีการศึกษาเพื่อคนตาบอด ขอเชิญชวนร่วมผลิต Dictionary Englisth-Thai ฉบับอักษรเบรลล์

ศูนย์เทคโนโลยีการศึกษาเพื่อคนตาบอดแห่งประเทศไทย เชิญผู้มีจิตศรัทธา ร่วมผลิต Dictionary Englisth-thai ฉบับอักษรเบรลล์ ให้กับโรงเรียนที่สอนผู้พิการทางสายตา เพื่อเด็กนักเรียนผู้พิการทางสายตาได้มี Dictionary ไว้ใช้อย่างทั่วถึง ศูนย์เทคโนโลยีการศึกษาเพื่อคน...

วว. จับมือ 26 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ เปิดตัวโครงการภาคีบัณทิตระดับปริญญาโท-เอก

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--วว. สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ร่วมกับ 26 สถาบันการศึกษาทั่วประเทศ เปิดตัวโครงการภาคีบัณฑิตระดับปริญญาโท-เอก หวังสร้างนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่เป็นคลังสมองชาติ ช่วยพัฒนาวงการศึกษาไทย พร้อมยกระดับขีดความสามารถการแ...

มร. เครก บาร์เรตต์ ซีอีโอของอินเทล ชี้ชัดว่า นวัตกรรมด้านซิลิคอนและเทคโนโลยีไร้สายจะทำให้ผู้บริโภคสัมผัสความบันเทิงได้ด้วยหนทางใหม่ๆ

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--คาร์ล บายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ มร. เครก บาร์เรตต์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของอินเทล คอร์ปอเรชั่น กล่าวในงานอินเตอร์เนชั่นแนล คอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกาเมื่อเร็วๆ นี้ว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง