ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อ่านไปเล่นไป อ่านได้เล่นดี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๐๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--นานมีบุ๊คส์

การเล่นกับเด็กเป็นของคู่กัน ยิ่งเล่นเด็กยิ่งได้ประสบการณ์ แต่ในปัจจุบันสิ่งที่เด็ก ๆ ส่วนมากกำลังเล่นกลับอยู่ในจอสี่เหลี่ยมของสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ต ซึ่งคงไม่เหมาะสมต่อการเรียนรู้ของเด็กในวัยนี้นัก และคงจะยิ่งไม่ดีหากปล่อยให้เด็กใช้ตามลำพัง ดังนั้น หนังสือที่นอกจากจะมีเนื้อเรื่องที่สนุกสนานแล้ว ยังให้เด็ก ๆ ได้ร่วมเล่นไปกับหนังสือเล่มนั้น ๆ ด้วย จึงเป็นหนังสือที่ตอบโจทย์คุณพ่อคุณแม่ที่ไม่อยากให้เด็ก ๆ อยู่กับสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตมากเกินไป

นานมีบุ๊คส์ขอแนะนำให้คุณพ่อคุณแม่รู้จัก "หนังสือกึ่งอินเทอร์แอกทีฟ" ที่ทั้งน่าสนใจและมีข้อดีมากมาย รับรองได้ว่าเด็ก ๆ จะสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการอ่านนิทานเหล่านี้อย่างแน่นอน!

หนังสือเล่มนี้เพิ่งกินหมาของฉันไป! และพวกเราอยู่ในหนังสือผิดเล่ม! เป็นเรื่องราวของเบน เบลลา และเจ้าหมาตัวโตที่ต้องเข้าไปผจญภัยในหนังสือสุดประหลาด นอกจากเนื้อหาจะแฝงมุกตลกให้เด็ก ๆ ได้ขำขันตลอดทั้งเรื่องแล้ว แต่ละหน้ายังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้เด็กได้มีส่วนร่วมกับหนังสืออีกด้วย เช่น ชวนเด็ก ๆ มาเขย่าหนังสือ พับกระดาษ จับผิดภาพ และอีกมากมาย ทั้ง 2 เล่มอ่านแยกกันได้ แต่ถ้าอ่านเป็นคู่ เด็ก ๆ ก็จะได้สนุกเป็น 2 เท่า!

หนึ่งวันสุดพิเศษ เรื่องราวของเหล่าลูกหนูที่ได้รับเชิญไปงานเลี้ยงที่ปราสาท ลูกหนูจึงต้องเตรียมแต่งตัวเพื่อไปงานเลี้ยงนี้ และความสนุกก็อยู่ตรงนี้นี่เอง เด็ก ๆ จะได้สนุกกับการช่วยเหล่าลูกหนูหาเสื้อผ้า บอกได้เลยว่าท้าทายทั้งเด็กและผู้ใหญ่เพราะภาพมีรายละเอียดมากมายชวนให้สังเกตและค้นหา นอกจากนั้น การเจาะกระดาษเป็นหน้าต่างของบ้านแต่ละหลังจะกระตุ้นให้เด็ก ๆ ลุ้นว่าจะมีอะไรอยู่ในบ้านหลังนั้น ๆ บ้าง นอกจากเด็กจะได้เล่นสนุกกับหนังสือแล้ว ยังสอดแทรกเรื่องมารยาทในการเข้าสังคมไว้ด้วย

เล่นสนุกกับน้ำ นิทานที่ภาพดูง่าย ๆ เต็มไปด้วยน้ำสีฟ้าสดใสแทบทั้งเล่ม แต่ละหน้าเชิญชวนให้เด็ก ๆ มาเล่นสนุกกับหนังสือ เช่น ให้เด็ก ๆ ลองจุ่มนิ้วในน้ำ ตีน้ำ ปรบมือ หรือแม้กระทั่งลองนำหนังสือไปตากแดด ความพิเศษของหนังสือเล่มนี้คือเด็ก ๆ จะได้สนุกกับการคาดเดาว่าจะเกิดอะไรขึ้นในหน้าถัดไป ซึ่งในทุก ๆ ครั้งที่เปิดหน้าหนังสือ เด็กจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของน้ำตามความเป็นจริง นอกจากนั้น ท้ายเล่มยังให้ความรู้เรื่องสถานะของน้ำอย่างง่าย ๆ ด้วย

คิดเก่ง ทำเป็น แก้ปัญหาได้กับแลร์รี่และโลล่า ทั้ง 3 เล่ม เป็นเรื่องราวของกระต่ายน้อยแลร์รี่และแมวน้อยโลล่า ที่จะชวนเด็ก ๆ มาช่วยกันสังเกต คิด และตัดสินใจเลือกสิ่งของต่าง ๆ โดยใช้คำถามที่แตกต่างกันไปแต่ละเล่ม แต่ละสถานการณ์ คือ "ซื้ออะไรดีนะ" "เลือกอะไรดีนะ" และ "เห็นอะไรบ้างจ๊ะ" ทำให้เด็ก ๆ รู้จักสิ่งต่างรอบตัว เพิ่มคลังคำศัพท์ รู้จักการจัดหมวดหมู่ และยังช่วยพัฒนาทักษะสมอง EF

ยังมีนิทานกึ่งอินเทอร์แอกทีฟอีกหลายเล่มที่ให้เด็ก ๆ อ่านไปด้วยเล่นไปด้วยได้ นิทานเหล่านี้ไม่ได้ให้เพียงความสนุกสนาน แต่ยังให้ความรู้พร้อมกับสอดแทรกการปลูกฝังสิ่งดี ๆ และเหนือสิ่งอื่นใดยังช่วยให้เด็ก ๆ รักการอ่านอีกด้วย

สำหรับหนังสือนิทานชุดนี้ มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ สนใจสั่งซื้อ คลิกเลย หรือสั่งซื้อ โทร. 0-2622-3000 กด 0 หรือ www.nanmeebooks.com, www.facebook.com/nanmeebooksfan ติดตามข่าวสารและหนังสือที่น่าสนใจอีกมากมายเพียง ADD LINE @nanmeebooks สอบถามเพิ่มเติม ศุภวรรณ

081-843-5085

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สสวท.มุ่งนำซอฟท์แวร์ The Geometer's Sketchpad Version 4.0 (GSP)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสวท. "มิติใหม่ของการเรียนรู้คณิตศาสตร์อย่างสนุก เข้าใจง่ายและเป็นรูปธรรม" สสวท.มุ่งนำซอฟท์แวร์ The Geometer's Sketchpad Version 4.0 (GSP) พัฒนาการศึกษาคณิตศาสตร์แบบก้าวกระโดด รายงานข่าวจากพิธีลงนามเพื่อครองลิขสิทธ์การใช้ซอฟท์แวร์ The Ge...

บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก)ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ลีโอ แอคติเวชั่น ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด) บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มระดับโลก มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนหรือผู้แทนของท่าน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง