งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 128 ปิดฉากสวยงาม พร้อมส่งเสริมการฟื้นตัวของการค้าระหว่างประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๗ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๕๓ น.
กว่างโจว จีน--27 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ แคนตันแฟร์ ครั้งที่ 128 ปิดฉากลงอย่างงดงามบนแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ทันสมัย หลังจัดงานมาเป็นเวลา 10 วัน เพื่อมอบโอกาสสุดพิเศษให้ภาคธุรกิจและเหล่าผู้ค้าจากนานาประเทศได้มาสัมผัสกับประสบการณ์การค้าแบบไร้อุปสรรคอย่างง่ายดายโดยใช้เพียงปลายนิ้วสัมผัส

งานแคนตันแฟร์ปีนี้มีโอกาสได้ต้อนรับผู้ซื้อจำนวนมากเป็นประวัติการณ์จาก 226 ประเทศและภูมิภาค ซึ่งเฉพาะในวันที่ 24 ตุลาคมเพียงวันเดียว มีผู้มาใช้บริการแพลตฟอร์มออนไลน์ของงานถึง 51.17 ล้านครั้ง ขณะที่ส่วนจัดแสดงนิทรรศการเสมือนจริงก็มีผู้เข้าไปเยี่ยมชมมากถึง 7.89 ล้านครั้ง

สวี่ ปิง โฆษกงานแคนตันแฟร์ และรองผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมการค้าต่างประเทศจีน กล่าวว่า การระบาดของโควิด-19 ได้สร้างความท้าทายอย่างมาก เพราะประเทศต่าง ๆ ต้องพยายามสร้างการขยายตัวทางเศรษฐกิจควบคู่ไปกับการปกป้องชีวิตของประชาชน ด้วยเหตุนี้ จีนจึงพยายามหาทางอำนวยความสะดวกให้ภาคอุตสาหกรรมและห่วงโซ่อุปทานระหว่างประเทศสามารถกลับมาดำเนินการตามปกติ พร้อมกันกับช่วยให้การค้าและการลงทุนระหว่างประเทศฟื้นตัวเพื่อกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้โดยเร็ว

ผู้ร่วมจัดแสดงทั้ง 26,000 รายได้ขนทัพผลิตภัณฑ์มากกว่า 2.47 รายการมาจัดแสดงภายในงาน ซึ่งเพิ่มขึ้น 16.5% จากการจัดงานครั้งก่อนหน้า โดยมีผลิตภัณฑ์ 8,500 รายการที่มาจากผู้จัดแสดงต่างชาติจาก 30 ประเทศ และอีก 730,000 รายการเป็นสินค้าที่ถูกนำมาเปิดตัวเป็นครั้งแรกภายในงาน เพิ่มขึ้นจากการจัดงานครั้งที่ผ่านมา 21.6%

งานแคนตันแฟร์ครั้งนี้ยังแสดงให้เห็นเทรนด์ผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นด้วยการใช้นวัตกรรมในการออกแบบ, การทำงาน, การใช้ฝีมือ และวัสดุอุปกรณ์ โดยมีผลิตภัณฑ์ 131 รายการจาก 91 บริษัทที่มีการออกแบบโดดเด่นและสร้างสรรรค์ได้รับรางวัล 2020 Canton Fair Design Awards อันทรงเกียรติในงานนี้

มหกรรมแสดงสินค้าสุดยิ่งใหญ่งานนี้ยังนำเอาเทคโนโลยีใหม่ ๆ อาทิ บิ๊กดาต้า, คลาวด์คอมพิวติ้ง และปัญญาประดิษฐ์ มาใช้กับการจัดงานเพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษแก่บรรดาผู้ซื้อ ผ่านการใช้งานกราฟฟิก, วิดีโอ ตลอดจนแพลตฟอร์มการจำลองภาพเสมือนจริง (VR) และสามมิติ โดยโถงจัดแสดงนิทรรศการแบบ VR ซึ่งมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์จากบริษัท 2,046 แห่ง มียอดการเข้าชมตลอดระยะเวลาจัดงาน 163,200 ครั้ง ในขณะที่การจัดแสดงแบบไลฟ์สตรีมมิ่งของแต่ละบูธจัดแสดงก็ได้รับความสนใจจากผู้ชมจำนวนมากเช่นเดียวกัน โดยสามารถดึงดูดผู้ชมได้มากถึง 1.89 ล้านคน

ผู้ซื้อจำนวนมากต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าการจัดงานแคนตันแฟร์ในรูปแบบเสมือนจริงครั้งนี้ได้มอบประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมให้กับพวกเขา ทั้งในเรื่องการค้นหาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ทำให้พวกเขาได้รู้จักกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ หรือแม้แต่การได้รับรู้ถึงข้อมูลเชิงลึกในตลาด ตลอดจนการสนทนาแบบที่สามารถโตตอบระหว่างกันได้ ซึ่งผลที่ได้ก็ปรากฏให้เห็นเป็นที่ประจักษ์ว่าฟังก์ชั่นที่ผ่านการอัปเกรดมาแล้วเหล่านี้ได้ช่วยให้ผู้เข้าชมงานสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจากซัพพลายเออร์และผู้ผลิตผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากการจัดแสดงสินค้าแล้ว งานแคนตันแฟร์ยังเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมสนับสนุนทั้งออนไลน์และออฟไลน์เพื่อสำรวจและส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ยกตัวอย่างเช่น กิจกรรมจับคู่ทางธุรกิจเสมือนจริง 38 รายการที่จัดขึ้นใน 37 ประเทศและภูมิภาค และโครงการ Canton Fair Global Cooperative Partnership Program ซึ่งมีสมาคมธุรกิจจากแอฟริกา ยุโรป และเอเชีย 6 สมาคมเข้าร่วมอยู่ในโครงการ

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1319955/1.jpg

คำบรรยายภาพ: งานแคนตันแฟร์ครั้งที่ 128 ปิดฉากสวยงาม พร้อมส่งเสริมการฟื้นตัวของการค้าระหว่างประเทศ

ติดต่อ: Ms. Chloe Cai, Tel: +86-20-8913 8622, Email: caiyiyi@cantonfair.org.cn

ซิกมาเทล อิงค์ ยื่นฟ้องต่อ ITC เพื่อเอาผิดกับแอคชั่นส์ เซมิคอนดัคเตอร์ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3

ออสติน, เท็กซัส--(บิสิเนส ไวร์)--14 มี.ค.2548 ซิกมาเทล อิงค์ (NASDAQ:SGTL) ซึ่งเป็นผู้นำตลาดเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3 ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ได้ยื่นคำร้องอย่างเป็นทางการต่อคณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศ (International Trade Commission : ITC) เพื่อดำเนิ...

เอเอ็มดี เปิดศักราชใหม่ด้วยเทคโนโลยีไร้สาย AMD Turion 64 ดึงแลนช์ อาร์มสตรอง ร่วมเปิดตัวที่งานซีอีเอส คาดพร้อมติดตั้งในโน้ตบุ๊ค พีซี ทั่วโลก ครึ่งแรกของปี 2549

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 เอเอ็มดี (NYSE:AMD) ขอแนะนำยุคสมัยใหม่แห่งคอมพิวเตอร์ไร้สายด้วย AMD Turion(TM) 64 ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกโดย แลนช์ อาร์มสตรอง แชมป์จักรยานทางไกลตูร์ เดอ ฟรองซ์ 6 สมัย ที่งานแสดงสินค้าอิเล็คทรอนิคส์นานาชา...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...