ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 128 ปิดฉากสวยงาม พร้อมส่งเสริมการฟื้นตัวของการค้าระหว่างประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๗ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๕๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กว่างโจว จีน--27 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ แคนตันแฟร์ ครั้งที่ 128 ปิดฉากลงอย่างงดงามบนแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ทันสมัย หลังจัดงานมาเป็นเวลา 10 วัน เพื่อมอบโอกาสสุดพิเศษให้ภาคธุรกิจและเหล่าผู้ค้าจากนานาประเทศได้มาสัมผัสกับประสบการณ์การค้าแบบไร้อุปสรรคอย่างง่ายดายโดยใช้เพียงปลายนิ้วสัมผัส

งานแคนตันแฟร์ปีนี้มีโอกาสได้ต้อนรับผู้ซื้อจำนวนมากเป็นประวัติการณ์จาก 226 ประเทศและภูมิภาค ซึ่งเฉพาะในวันที่ 24 ตุลาคมเพียงวันเดียว มีผู้มาใช้บริการแพลตฟอร์มออนไลน์ของงานถึง 51.17 ล้านครั้ง ขณะที่ส่วนจัดแสดงนิทรรศการเสมือนจริงก็มีผู้เข้าไปเยี่ยมชมมากถึง 7.89 ล้านครั้ง

สวี่ ปิง โฆษกงานแคนตันแฟร์ และรองผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมการค้าต่างประเทศจีน กล่าวว่า การระบาดของโควิด-19 ได้สร้างความท้าทายอย่างมาก เพราะประเทศต่าง ๆ ต้องพยายามสร้างการขยายตัวทางเศรษฐกิจควบคู่ไปกับการปกป้องชีวิตของประชาชน ด้วยเหตุนี้ จีนจึงพยายามหาทางอำนวยความสะดวกให้ภาคอุตสาหกรรมและห่วงโซ่อุปทานระหว่างประเทศสามารถกลับมาดำเนินการตามปกติ พร้อมกันกับช่วยให้การค้าและการลงทุนระหว่างประเทศฟื้นตัวเพื่อกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้โดยเร็ว

ผู้ร่วมจัดแสดงทั้ง 26,000 รายได้ขนทัพผลิตภัณฑ์มากกว่า 2.47 รายการมาจัดแสดงภายในงาน ซึ่งเพิ่มขึ้น 16.5% จากการจัดงานครั้งก่อนหน้า โดยมีผลิตภัณฑ์ 8,500 รายการที่มาจากผู้จัดแสดงต่างชาติจาก 30 ประเทศ และอีก 730,000 รายการเป็นสินค้าที่ถูกนำมาเปิดตัวเป็นครั้งแรกภายในงาน เพิ่มขึ้นจากการจัดงานครั้งที่ผ่านมา 21.6%

งานแคนตันแฟร์ครั้งนี้ยังแสดงให้เห็นเทรนด์ผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นด้วยการใช้นวัตกรรมในการออกแบบ, การทำงาน, การใช้ฝีมือ และวัสดุอุปกรณ์ โดยมีผลิตภัณฑ์ 131 รายการจาก 91 บริษัทที่มีการออกแบบโดดเด่นและสร้างสรรรค์ได้รับรางวัล 2020 Canton Fair Design Awards อันทรงเกียรติในงานนี้

มหกรรมแสดงสินค้าสุดยิ่งใหญ่งานนี้ยังนำเอาเทคโนโลยีใหม่ ๆ อาทิ บิ๊กดาต้า, คลาวด์คอมพิวติ้ง และปัญญาประดิษฐ์ มาใช้กับการจัดงานเพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษแก่บรรดาผู้ซื้อ ผ่านการใช้งานกราฟฟิก, วิดีโอ ตลอดจนแพลตฟอร์มการจำลองภาพเสมือนจริง (VR) และสามมิติ โดยโถงจัดแสดงนิทรรศการแบบ VR ซึ่งมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์จากบริษัท 2,046 แห่ง มียอดการเข้าชมตลอดระยะเวลาจัดงาน 163,200 ครั้ง ในขณะที่การจัดแสดงแบบไลฟ์สตรีมมิ่งของแต่ละบูธจัดแสดงก็ได้รับความสนใจจากผู้ชมจำนวนมากเช่นเดียวกัน โดยสามารถดึงดูดผู้ชมได้มากถึง 1.89 ล้านคน

ผู้ซื้อจำนวนมากต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าการจัดงานแคนตันแฟร์ในรูปแบบเสมือนจริงครั้งนี้ได้มอบประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมให้กับพวกเขา ทั้งในเรื่องการค้นหาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ทำให้พวกเขาได้รู้จักกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ หรือแม้แต่การได้รับรู้ถึงข้อมูลเชิงลึกในตลาด ตลอดจนการสนทนาแบบที่สามารถโตตอบระหว่างกันได้ ซึ่งผลที่ได้ก็ปรากฏให้เห็นเป็นที่ประจักษ์ว่าฟังก์ชั่นที่ผ่านการอัปเกรดมาแล้วเหล่านี้ได้ช่วยให้ผู้เข้าชมงานสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจากซัพพลายเออร์และผู้ผลิตผ่านช่องทางออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากการจัดแสดงสินค้าแล้ว งานแคนตันแฟร์ยังเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมสนับสนุนทั้งออนไลน์และออฟไลน์เพื่อสำรวจและส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ยกตัวอย่างเช่น กิจกรรมจับคู่ทางธุรกิจเสมือนจริง 38 รายการที่จัดขึ้นใน 37 ประเทศและภูมิภาค และโครงการ Canton Fair Global Cooperative Partnership Program ซึ่งมีสมาคมธุรกิจจากแอฟริกา ยุโรป และเอเชีย 6 สมาคมเข้าร่วมอยู่ในโครงการ

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1319955/1.jpg

คำบรรยายภาพ: งานแคนตันแฟร์ครั้งที่ 128 ปิดฉากสวยงาม พร้อมส่งเสริมการฟื้นตัวของการค้าระหว่างประเทศ

ติดต่อ: Ms. Chloe Cai, Tel: +86-20-8913 8622, Email: caiyiyi@cantonfair.org.cn

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซิกมาเทล อิงค์ ยื่นฟ้องต่อ ITC เพื่อเอาผิดกับแอคชั่นส์ เซมิคอนดัคเตอร์ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3

ออสติน, เท็กซัส--(บิสิเนส ไวร์)--14 มี.ค.2548 ซิกมาเทล อิงค์ (NASDAQ:SGTL) ซึ่งเป็นผู้นำตลาดเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3 ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ได้ยื่นคำร้องอย่างเป็นทางการต่อคณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศ (International Trade Commission : ITC) เพื่อดำเนิ...

เอเอ็มดี เปิดศักราชใหม่ด้วยเทคโนโลยีไร้สาย AMD Turion 64 ดึงแลนช์ อาร์มสตรอง ร่วมเปิดตัวที่งานซีอีเอส คาดพร้อมติดตั้งในโน้ตบุ๊ค พีซี ทั่วโลก ครึ่งแรกของปี 2549

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 เอเอ็มดี (NYSE:AMD) ขอแนะนำยุคสมัยใหม่แห่งคอมพิวเตอร์ไร้สายด้วย AMD Turion(TM) 64 ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกโดย แลนช์ อาร์มสตรอง แชมป์จักรยานทางไกลตูร์ เดอ ฟรองซ์ 6 สมัย ที่งานแสดงสินค้าอิเล็คทรอนิคส์นานาชา...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง