ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

CEIBS ขึ้นสู่อันดับสองของโลกในการจัดอันดับหลักสูตร EMBA ประจำปี 2020 ของ Financial Times

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๗ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๐:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เซี่ยงไฮ้--27 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โรงเรียนธุรกิจนานาชาติจีนยุโรป (China Europe International Business School หรือ CEIBS) ขึ้นสู่อันดับ 2 ในการจัดอันดับ 100 หลักสูตร EMBA ที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2020 โดย Financial Times หลักสูตร Global EMBA ของ CEIBS อยู่ในห้าอันดับแรกติดต่อกันเป็นปีที่สาม และในปีนี้ก็เป็นหลักสูตร EMBA หลักสูตรเดี่ยวที่มีอันดับสูงที่สุดในเอเชีย เมื่อเดือนมกราคม หลักสูตร MBA แบบเต็มเวลาของวิทยาลัยยังได้อันดับที่ 5 ของโลก และอันดับที่ 1 ของเอเชีย ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ผลการจัดอันดับครั้งนี้ได้ตอกย้ำการเป็นวิทยาลัยธุรกิจชั้นนำของโลกของ CEIBS

ด้วยวิธีวิทยาที่แข็งแกร่งและการมีส่วนร่วมที่กว้างขวาง การจัดอันดับประจำปีของ FT เป็นหนึ่งในการจัดอันดับที่เป็นที่ยอมรับในวงกว้างที่สุดในวงการการศึกษาด้านการบริหารธุรกิจ การจัดอันดับนี้ใช้หลายตัวชี้วัดที่เกี่ยวข้องกับด้านวิชาการและความหลากหลายของวิทยาลัยธุรกิจ พร้อมทั้งติดตามความก้าวหน้าทางอาชีพของผู้เรียน ตลอดจนงานวิจัยและการมีความรับผิดชอบต่อสังคมของวิทยาลัย

"ขณะที่เศรษฐกิจของจีนได้แสดงศักยภาพอย่างต่อเนื่องในการฟื้นตัวจากปีที่มีความท้าทาย CEIBS ได้ดำเนินบทบาทอย่างดีเยี่ยมในการเป็นสะพานที่เชื่อมให้เกิดการแลกเปลี่ยนในเชิงเศรษฐกิจและวัฒนธรรมระหว่างจีนกับทั่วโลก พร้อมทั้งทำหน้าที่เป็นพื้นที่ในการเติบโตของผู้นำธุรกิจ" Wang Hong อธิการบดีของ CEIBS กล่าว "เป็นอีกครั้งที่การจัดอันดับของ FT ได้แสดงถึงการเติบโตอย่างน่าประทับใจของ CEIBS ตลอดระยะเวลา 26 ปีมาจนถึงปัจจุบันที่วิทยาลัยแห่งนี้ได้เป็นหนึ่งในวิทยาลัยชั้นนำของโลก เพื่อมุ่งสู่อนาคตข้างหน้า เราจะดำเนินตามคติพจน์ของเราที่ว่า 'จิตสำนึกในการทำงาน นวัตกรรม และความเป็นเลิศ’ พร้อมกับมุ่งส่งเสริมโลกาภิวัตน์"

แม้ว่าในปีนี้จะมีความท้าทายจากวิกฤตโควิด-19 CEIBS ก็ได้แสดงให้เห็นการบูรณาการระหว่างนวัตกรรมและความอุตสาหะในการรับมือกับผลกระทบของโรคระบาดในการดำเนินงานของวิทยาลัย หลังจากได้ต้อนรับนักศึกษาหลักสูตร Global EMBA ที่เริ่มกลับมาเรียนที่วิทยาลัยเมื่อเดือนกันยายน วิทยาลัยได้ดำเนินการตามโมเดลเมืองแฝดสำหรับหลักสูตร MBA แบบเต็มเวลา โดยเปิดตอนเรียนทั้งในเซี่ยงไฮ้และซูริค เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักศึกษาที่ไม่สามารถเดินทางมายังประเทศจีนในช่วงที่มีการจำกัดการเดินทางจากภาวะโรคระบาด

"ขณะที่เราพยายามก้าวข้ามความท้าทายที่ได้เผชิญในปี 2020 การศึกษาด้านการบริหารจัดการธุรกิจได้มีความสำคัญเพิ่มขึ้นอย่างยิ่ง" Dipak Jain อธิการบดีของ CEIBS ประจำภูมิภาคยุโรป กล่าว "เราได้ปรับตัวเพื่อให้นักศึกษาสามารถศึกษาต่อได้ในช่วงเวลาวิกฤตนี้ ซึ่งหลักสูตร Global EMBA เป็นหนึ่งตัวอย่างที่ดี ในขณะเดียวกัน นักศึกษาและศิษย์เก่าของเรายังคงมีบทบาทที่สำคัญในการทำให้ CEIBS เป็นพื้นที่สู่ความสำเร็จ"

ตำแหน่งของ CEIBS ในการจัดอันดับปีนี้ชี้ให้เห็นความแข็งแกร่งโดยรวมของวิทยาลัย ตลอดจนของคณะอาจารย์ทั้งในจีนและในระดับนานาชาติ ด้วยศูนย์วิจัยเกือบ 20 แห่งและศูนย์กรณีศึกษาภายใต้ความร่วมมือกับห้องสมุดกรณีศึกษาชั้นนำระดับโลก CEIBS ยึดมั่นในพันธกิจในการสร้างและเผยแพร่องค์ความรู้ด้านธุรกิจและเศรษฐศาสตร์

"ความมุมานะและวิธีการคิดเชิงนวัตกรรมของคณะอาจารย์ของเรา ทำให้ทุกวันนี้พวกเขาเป็นผู้นำทางความคิดที่เป็นที่ต้องการตัวและนักวิจัยที่ได้รับการอ้างอิงมากเป็นอันดับต้น ๆ ของจีน" Ding Yuan รองอธิการบดีและคณบดี CEIBS กล่าว "เมื่อไม่นานมานี้เรายังได้ริเริ่มโครงการใหม่ที่มุ่งส่งเสริมงานวิจัยข้ามสาขาวิชา ซึ่งเชื่อมโยงองค์ความรู้ทางวิชาการแบบดั้งเดิมเข้ากับด้านต่าง ๆ อย่างเช่น ความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กร (CSR) และความยั่งยืน จีนและโลก การบริหารจัดการในยุคดิจิทัล และความเป็นเลิศในงานบริการ"

CEIBS ต่างจากวิทยาลัยธุรกิจแห่งอื่น ๆ ซึ่งส่วนใหญ่ได้ร่วมมือกันเพื่อสร้างหลักสูตร EMBA ร่วมระหว่างวิทยาลัย CEIBS มุ่งดำเนินตามแนวทางอิสระ โดยมี 5 วิทยาเขตในเซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง เซินเจิ้น ซูริค (สวิตเซอร์แลนด์) และอักกรา (กานา) เพื่อประสบการณ์การศึกษาแบบนานาชาติที่แท้จริง CEIBS มีกลุ่มนักศึกษาที่หลากหลายจากนานาประเทศที่ต้องการความก้าวหน้าทางอาชีพในจีน ตลอดจนผู้บริหารธุรกิจชาวจีนที่ต้องการขยายพรมแดนความรู้ไปยังตลาดในต่างประเทศ

"หลักสูตร Global EMBA ของเรามอบประสบการณ์ระดับโลกอย่างแท้จริงให้แก่ผู้เรียน ด้วยการใช้ประโยชน์จากหลายวิทยาเขตใน 3 ทวีป หลักสูตรเปิดรับทั้งผู้เรียนจากทั่วโลกที่ต้องการรู้จักประเทศจีนมากขึ้นและผู้บริหารชาวจีนที่ต้องการเพิ่มบทบาทในระดับนานาชาติ" Nikos Tsikriktsis ผู้บริหารหลักสูตร Global EMBA กล่าว "ด้วยนักศึกษาจากกว่า 20 ประเทศและจากทุกอุตสาหกรรมและทุกบทบาทหน้าที่ ห้องเรียนของเรามีบรรยากาศที่ไม่เหมือนที่ไหน และเป็นที่ที่ผู้เรียนสามารถปลีกตัวจากชีวิตประจำวันเพื่อศึกษาความท้าทายทางธุรกิจจากมุมมองที่หลากหลาย"

ด้วยพันธกิจในการให้การศึกษาแก่ผู้นำทางธุรกิจที่มีความรับผิดชอบ CEIBS มุ่งเพิ่มพูนความเป็นเลิศในด้านความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กร (CSR) โดยได้นำด้าน CSR เข้าสู่หลักสูตรมาเป็นสิบกว่าปี และได้เริ่มตีพิมพ์สมุดปกขาวด้าน CSR ประจำปีมาตั้งแต่ปี 2018

คลาสเรียน GEMBA รอบต่อไปจะเริ่มในวันที่ 6 ธันวาคม โดยวิทยาลัยจะมีโอกาสให้การต้อนรับผู้บริหารที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงกว่า 80 รายจาก 15 ประเทศ ซึ่งจะเดินทางมายังเซี่ยงไฮ้เพื่อเริ่มเส้นทางแห่งการเรียนรู้เป็นระยะเวลา 20 เดือน

เกี่ยวกับหลักสูตร Global EMBA ของ CEIBS

หลักสูตร Global EMBA ของ CEIBS เป็นหลักสูตรนอกเวลา (part-time) ระดับแนวหน้าที่มีทั้งองค์ความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับจีน ('China Depth’) และองค์ความรู้ที่กว้างขวางเกี่ยวกับโลก (’Global Breadth’) สำหรับผู้นำทางธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงซึ่งต้องการยกระดับหน้าที่การงานและการพัฒนาตัวเอง ด้วยหลักสูตรที่เปิดให้ศึกษาใน 11 เมืองทั่วโลก ผู้เรียนที่หลากหลายจากกว่า 20 ประเทศ และกลุ่มเรียนแบบบูรณาการสองกลุ่มในจีน ยุโรป และแอฟริกา หลักสูตร Global EMBA ของ CEIBS มอบโอกาสที่หาที่ไหนไม่ได้ให้แก่ผู้เรียนในการขยายเครือข่ายทั่วโลก พร้อมทั้งเข้าร่วมในเครือข่ายศิษย์เก่าวิทยาลัยธุรกิจที่ใหญ่ที่สุดในจีน

เกี่ยวกับ CEIBS

โรงเรียนธุรกิจนานาชาติจีนยุโรป (China Europe International Business School หรือ CEIBS) คือหนึ่งในโรงเรียนธุรกิจนานาชาติชั้นนำในเอเชีย เป็นที่เดียวที่โปรแกรมหลักสูตร MBA และ EMBA ติดทำเนียบ Top 5 ของ Financial Times ในเวลาเดียวกัน CEIBS มีศิษย์เก่ามากกว่า 24,000 คน จากกว่า 80 ประเทศและดินแดนทั่วโลก และตลอดเวลา 26 ปีที่ผ่านมา ได้มอบโปรแกรมหลักสูตรการบริหารจัดการที่กว้างขวางแก่ผู้บริหารกว่า 190,000 คนทั้งในจีนและต่างประเทศ ด้วยคณะอาจารย์ที่มีความรู้เรื่องจีนและข้อมูลเชิงลึกระดับโลก CEIBS จึงมีความโดดเด่นในการบ่มเพาะผู้นำธุรกิจในทุกระดับของสายอาชีพ เพื่อทำให้พวกเขาพร้อมสร้างอิมแพคให้กับโลก อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ceibs.edu/

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1319866/CEIBS.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

93% of Companies Won't Be Ready For the Economic Upturn!

93% of companies will make three fatal competitive mistakes and won't be ready for the economic upturn says international business psychologist Ian Percy. This deadly 'wait and see' philosophy and lack of leadership courage spells doom for a lot of compan...

Web threatens Financial Times newspaper!

Accountants are abandoning the Financial Times and flocking to specialist accounting websites in search of Jobs. In a poll of over 200 financial professionals, conducted on AccJobs.com, more than 30% stated that accounting jobsites are their main source o...

Intuition Releases Intuition Web Version 8

Intuiton, the international e-learning solutions provider and specialist in financial training, today launches Version 8 of its flagship product, Intuition Web. London, UK - Intuition (www.intuition.com), the international e-learning solutions provider an...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง