ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ (JCC) จัดงาน JAPAN JOB FAIR 2020 ครั้งแรกกับงาน Job Fair แบบ Hybrid

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๗ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 ต.ค.--คิปส์ คอมมูนิเคชั่น

หอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ (JCC) จัดงาน JAPAN JOB FAIR 2020 ครั้งแรกกับงาน Job Fair แบบ Hybrid กับรูปแบบสัมภาษณ์งานออฟไลน์ภายในงาน และออนไลน์ครั้งแรกบนระบบ ZOOM รองรับผู้สมัครกว่า100 ตำแหน่ง

หอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ (JCC) จัดงานมหกรรมจัดหางานของบริษัทญี่ปุ่นในประเทศไทย ครั้งที่ 9 หรือ JAPAN JOB FAIR 2020 เปิดโอกาสให้ผู้สมัครงานพบกับตำแหน่งงานกว่า 100 ตำแหน่งจากบริษัทญี่ปุ่นซึ่งตั้งอยู่ในประเทศไทย ด้วยการหางานรูปแบบใหม่ Hybrid ออฟไลน์และออนไลน์ผ่านโปรแกรม ZOOM ง่าย สะดวก และรวดเร็ว

นายนาโอกิ ซาคาโมโตะ เลขาธิการหอการค้าญี่ปุ่น-กรุงเทพฯ กล่าวว่า "ปัจจุบันเป็นครั้งที่ 9 ของการจัดงาน Japan Job Fair โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่กำลังหางานหรือผู้ที่ต้องการเปลี่ยนงาน รวมทั้งนักศึกษาจบใหม่ได้มีโอกาสพูดคุย และสามารถสมัครงานกับบริษัทญี่ปุ่นที่ทำธุรกิจในประเทศไทย ในทุกประเภทธุรกิจ ทั้งด้านอุตสาหกรรม การผลิตหรือบริการ ฯลฯ เปิดรับสมัครงานในทุกสาขา ทั้งที่ใช้และไม่ใช้ภาษาญี่ปุ่น กับตำแหน่งงานที่รองรับผู้สมัครในหลากหลายสายงาน โดยเราตั้งเป้าที่จะมีส่วนช่วยในการสนับสนุนให้บริษัทได้พบกับผู้สมัครที่มีคุณสมบัติ ความสามารถและทักษะการทำงานที่พร้อมจะร่วมประสบความสำเร็จไปกับบริษัทญี่ปุ่นที่ประกอบธุรกิจในประเทศไทย"

โดยปีนี้เป็นปีแรกที่ Japan Job Fair 2020 ได้มีรูปแบบการหางานแบบใหม่ ทำให้ผู้สมัครหางานได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมผ่าน 2 ช่องทาง ทั้งสมัครในงานกิจกรรม และช่องทางออนไลน์สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกเดินทางมาเข้าร่วมงานได้ ทำให้ไม่ว่าจะอยู่ในจังหวัดใด ก็สามารถส่งเรซูเม่สมัครงานผ่านทางเว็บไซต์ Japan Job Fair กับบริษัทญี่ปุ่นได้ รวมไปถึงการนัดสัมภาษณ์งานผ่านโปรแกรม ZOOM ที่ ง่าย สะดวก รวดเร็ว และสอดรับกับสถานการณ์ปัจจุบัน ที่ยังต้องคำนึงในเรื่องของ Social Distancing อีกทั้งยังช่วยเพิ่มโอกาสให้กับผู้สมัครที่มีจำนวนมากได้มีโอกาสแสดงศักยภาพเพื่อประโยชน์สูงสุดกับทั้งผู้สมัครและผู้ประกอบการ มีบริษัทญี่ปุ่นที่มาออกบูธในงาน Japan Job Fair 2020 มากกว่า 20 บริษัท อาทิเช่น Asian Honda Motor Co., Ltd. , Mitsubishi Motors (Thailand) Co., Ltd. , Canon Hi-Tech (Thailand) Ltd. , MinebeaMitsumi Group (Thailand) , KRUNGSRI GROUP รวมตำแหน่งงานมากกว่า 100 ตำแหน่ง ทั้งที่ใช้และไม่ใช้ภาษาญี่ปุ่น อาทิเช่น เจ้าหน้าที่บัญชี พนักงานแผนกทรัพยากรมนุษย์ โปรแกรมเมอร์ วิศวกร นักพัฒนาไอที พนักงานขาย การตลาด ล่าม และตำแหน่งที่น่าสนใจอื่นๆ

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครสามารถดูรายละเอียดและรายชื่อบริษัทญี่ปุ่นที่เข้าร่วมงานเพิ่มเติมได้ทาง https://jobfair.jcc.or.th/ และลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าได้ที่ https://bit.ly/3bLGL7X

โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30-31 ตุลาคม 2563 10.30-18.30 น. ณ บีซีซี ฮอลล์ เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว ชั้น 5


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: คณะกรรมการบริหารหอการค้าญี่ปุ่น กรุงเทพฯ เข้าเยี่ยมคารวะ รมว.คลัง

นายฉลองภพ สุสังกร์กาญจน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้การต้อนรับ Mr.Mitsuhiro Sonoda ประธานหอการค้าญี่ปุ่น กรุงเทพฯ พร้อมคณะเข้าเยี่ยมคารวะ และหารือข้อราชการ ณ ห้องรับรองกระทรวงการคลัง เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2550 ...

ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน AOMORI Japan Fair 2005

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--โปรคอมมิวนิเคชั่นส์ แอนด์ คอนซัลแตนท์ ห้างสรรพสินค้าอิเซตัน ภายใต้การสนับสนุนขององค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (JETRO) หอการค้าญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และสมาคมญี่ปุ่น จะจัดงาน AOMORI Japan Fair 2005 ระหว่างวันที่ 4-13 กุมภาพันธ์...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง