ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เพลิดเพลินกับไลฟ์สตรีมมิ่งที่บ้านด้วยแสงสีที่สว่างไสวตามจังหวะดนตรีการแสดงสด ด้วยอุปกรณ์ "Home Sync Light" ที่ร่วมกันพัฒนาโดย Rhizomatiks และ Evixar

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๗ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๐:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
โตเกียว--27 ต.ค.--เกียวโด เจบีเอ็น-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

บริษัท Rhizomatiks Co., Ltd. และบริษัท Evixar Inc. จากโตเกียว ได้ร่วมกันพัฒนาอุปกรณ์ "Home Sync Light" เพื่อสร้างความสนุกสนานระหว่างการชมไลฟ์สตรีมมิ่งที่บ้าน ด้วยแสงสีที่สว่างไสวตามจังหวะดนตรีของการแสดงสด โดยทั้งสองบริษัทได้ทดสอบอุปกรณ์ตัวนี้ระหว่างการแสดงพิเศษที่งาน "P.O.P (Perfume Online Present) Festival" ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ 21 กันยายน (วันหยุดประจำปีของญี่ปุ่น)

โลโก้1: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M100832/202010165833/_prw_PI1fl_Sy0w64fj.jpg
โลโก้2: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M100832/202010165833/_prw_PI2fl_6UD7ckXR.jpg
รูปภาพ: https://kyodonewsprwire.jp/release/202010165833?p=images
  • Home Sync Light

อุปกรณ์ Home Sync Light จะปล่อยแสงสีออกมาเพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้กับการชมไลฟ์สตรีมมิ่งที่บ้าน โดยแสงสีจะเคลื่อนไหวสอดคล้องกับจังหวะดนตรีด้วยความแม่นยำสูง แสงสีจาก LED จะซิงค์กับภาพวิดีโอไลฟ์สด แสงในวิดีโอ แสงเลเซอร์ ฯลฯ และจะสาดกระจายไปทั่วห้อง สร้างประสบการณ์การชมไลฟ์สตรีมมิ่งที่ดื่มด่ำเต็มอารมณ์มากขึ้น

โดยทั่วไปแล้ว อุปกรณ์ LED แบบสวมใส่ที่เชื่อมต่อแบบไวร์เลสถูกนำมาใช้ในการแสดงสด แต่ในขณะนี้ผู้คนชมการแสดงสดจากบ้านผ่านสตรีมมิ่งกันมากขึ้น เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ส่งผลให้มีการจำกัดการแสดงสดที่มีคนรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ดี การซิงค์อุปกรณ์ LED ดังกล่าวที่บ้านกลายเป็นภาระหนักของผู้ใช้ และยังจำกัดบรรยากาศในการรับชม เพราะต้องมีการตั้งค่าอุปกรณ์ ติดตั้งแอปในสมาร์ทโฟนเพื่อทำการซิงค์ หรือเข้าเว็บเพจเฉพาะเพื่อดูสตรีมมิ่ง

Home Sync Light ใช้การสื่อสารด้วยอะคูสติก "Another Track (R)" ซึ่งพัฒนาโดย Evixar ในการซิงค์เสียงผ่านอุปกรณ์นี้เพียงตัวเดียว ผู้ใช้เพียงแค่เปิดใช้งานอุปกรณ์และนำไปวางไว้ในที่ที่ได้ยินเสียงจากสตรีมมิ่ง ไฟ LED ก็จะเริ่มกะพริบโดยอัตโนมัติตามจังหวะดนตรี การซิงค์ใช้เวลาแค่ 1 วินาทีแม้ว่าผู้ใช้จะเริ่มชมสตรีมมิ่งกลางคันก็ตาม นอกจากนี้ แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งนี้ยังไม่มีข้อจำกัด จึงไม่จำเป็นต้องใช้แอปสมาร์ทโฟนหรือเว็บเพจพิเศษเพื่อทำการเชื่อมต่ออุปกรณ์ ขณะที่การสื่อสารด้วยอะคูสติกทำให้ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินกับแสงสีแบบเดียวกับในสถานที่จัดการแสดง แม้ว่าจะเป็นไลฟ์สตรีมมิ่งที่การแสดงสดเกิดขึ้นพร้อมกับการสตรีมมิ่งออนไลน์ ซึ่งเป็นเทรนด์ใหม่หลังเกิดโรคระบาด จึงช่วยสร้างอารมณ์ร่วมกับการแสดงมากขึ้น

อุปกรณ์นี้ออกแบบมาให้มีไฟ LED แบบเส้นพันรอบอุปกรณ์ที่เป็นทรงกระบอก จึงรองรับการใช้งานหลากหลายแบบในบ้าน เช่น วางอุปกรณ์ไว้เป็นแท่งไฟ หรือดึงไฟ LED แบบเส้นออกมาและนำไปพันรอบจอมอนิเตอร์ นอกจากนั้นยังสามารถครีเอทบอดี้ดีไซน์ใหม่หมดโดยไม่ต้องเปลี่ยนแผงวงจรภายใน

ในระหว่างสาธิตการใช้งาน ได้มีการทดลองชมไลฟ์สตรีมมิ่งผ่าน ABEMA, niconico Live, U-NEXT และ LINE LIVE-VIEWING ตามสถานที่ต่าง ๆ ราว 80 จุดทั่วญี่ปุ่น ภายใต้เครือข่ายที่มีสภาพแตกต่างกัน ซึ่งเป็นการยืนยันว่าการซิงค์กับอุปกรณ์นี้สมบูรณ์แบบ และอุปกรณ์นี้ช่วยเพิ่มความดื่มด่ำเต็มอารมณ์กับไลฟ์สตรีมมิ่งอย่างเห็นได้ชัด

ในอนาคต Rhizomatiks และ Evixar มีแผนที่จะขยายอุปกรณ์ตัวนี้ไปยังกลุ่มสินค้าที่ใช้ในคอนเสิร์ตและการจัดงานอีเวนต์ ทั้งสองบริษัทจึงมองหาพันธมิตรทางธุรกิจอยู่ในขณะนี้

YouTube: https://youtu.be/z5SwSouk9ws
  • Another Track (R)

ทั้งสองบริษัทได้อัปเกรดการสื่อสารด้วยอะคูสติก "Another Track (R)" ให้เข้ากับยุคชีวิตวิถีใหม่ โดยก่อนหน้านี้ Another Track (R) ใช้ได้กับบริการสตรีมมิ่งที่มีคลื่นความถี่สูงเท่านั้น แต่เวอร์ชันใหม่ที่อัปเกรดแล้วไม่มีข้อจำกัดดังกล่าว จึงทำให้สามารถสื่อสารด้วยอะคูสติกกับทุกบริการสตรีมมิ่ง โดย Another Track (R) เวอร์ชันใหม่สามารถรองรับการบีบอัด (compression) และการตัดเรนจ์ (range cut) ที่เกิดขึ้นระหว่างสตรีมมิ่ง และยังสามารถสตรีมมิ่งพร้อมกันหลายช่องทาง เช่น ทีวีและบริการสตรีมมิ่งออนไลน์ต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น เนื่องจากสามารถใช้เป็นปลั๊กอิน VST เพื่อสร้างสัญญาณในฝั่งส่งสัญญาณ จึงสามารถใช้ในการสตรีมมิ่งออนไลน์ใน OBS Studio ได้ด้วย ส่วนฝั่งรับสัญญาณไม่เพียงรองรับบอร์ดโมดูลเท่านั้น แต่ยังรองรับไลบรารี่ฟอร์แมตที่ใช้งานกับแอปสมาร์ทโฟนด้วย

  • P.O.P (Perfume Online Present) Festival

เทศกาล P.O.P (Perfume Online Present) Festival จัดขึ้นในฐานะพาร์ทที่ 4 ของโปรเจคส่งท้ายปีฉลองครบรอบ Perfume ในชื่อ "Perfume 15th & 20th anniversary with you all" และนับเป็นเทศกาลในรูปแบบออนไลน์ครั้งแรกของ Perfume โดยจัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2020 เพื่อฉลองครบรอบ 15 ปีการเปิดตัว และครบรอบ 20 ปีการก่อตั้ง

https://perfume-popfes.jp/
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:
https://kyodonewsprwire.jp/attach/202010165833-O1-aNG1Vyi4.pdf
ที่มา: Rhizomatiks Co., Ltd. และ Evixar Inc.
AsiaNet 86210

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เปิดศักราชใหม่ ด้วยฮาร์ดดิสก์ความจุสูง พลังแรงจาก Maxtor

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--คอมเซเว่น คอมเซเว่นได้รับการแต่งตั้งเป็น Business Partner จากบริษัท eSys Technologies Pte Ltd ประเทศสิงคโปร์ ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายฮาร์ดดิสก์คุณภาพเยี่ยมจาก Maxtor เมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยการแต่งตั้งในครั้งนี้ คอมเซเว่นได้รับความไว้วางใจจา...

บิสิเนส ไวร์สยายปีกทั่วโลก ประกาศเปิดสำนักงานบริการข้อมูลครบวรจรในญี่ปุ่นเป็นศูนย์กลางประจำภูมิภาคเอเชีย

โตเกียว--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 ลอร์รี ไอ.โลคีย์ ประธานกรรมการ/ซีอีโอบริษัทบิสิเนส ไวร์ ประจำซานฟรานซิสโก ประกาศในวันนี้ว่า บิสิเนส ไวร์ ได้เปิดสำนักงานให้บริการแบบครบวงจรในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะเป็นศูนย์กลางการดำเนินงานสำหรับเครือข่ายสำนักงานขายผ่านดา...

บ.เซ็ทเทรด ดอท คอม ชี้แจงกรณีมีผู้ลงทุนร้องเรียนเรื่องที่ไม่สามารถดูข้อมูลการซื้อขายบนกระดานเศษหุ้นทางระบบอินเทอร์เน็ตเทรดดิ้งของตลาดหลักทรัพย์ฯ

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัทเซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด ขอชี้แจงกรณีมีผู้ลงทุนร้องเรียนเรื่องที่ไม่สามารถดูข้อมูลการซื้อขายบนกระดานเศษหุ้นหรือ Odd lot ทางระบบอินเทอร์เน็ต เทรดดิ้ง ของตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า เป็นการปิดระบบการแสดงราคาบนกระดา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง