ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รมช.ธรรมนัส เดินหน้ามอบที่ดินทำกิน จังหวัดกำแพงเพชร ยกระดับคุณภาพชีวิตพี่น้องเกษตรให้มีความมั่นคงและยั่งยืน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๖ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ต.ค.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเป็นประธานพิธีมอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ในเขตปฏิรูปที่ดิน (ส.ป.ก.4-01) แก่พี่น้องเกษตรกร ณ องค์การบริหารส่วนตำบลนาบ่อคำ อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดย สำนักงานการปฏิรูปที่ดิน มีความต้องการช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรที่ไร้ที่ดินทำกินหรือที่อยู่อาศัย ให้มีที่ดินทำกิน พร้อมสร้างแรงจูงใจในการประกอบอาชีพเกษตรกรรมและยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกร เพิ่มศักยภาพในพื้นที่เขตปฏิรูปที่ดินให้ใช้ประโยชน์ได้อย่างสูงสุด และพัฒนาคุณภาพชีวิตเกษตรกรให้มีความมั่นคงและยั่งยืน

ร้อยเอก ธรรมนัส กล่าวว่า ในวันนี้มีรวามยินดีที่ได้มามอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์ในเขตปฏิรูปที่ดิน(ส.ป.ก. 4-01) จำนวน   500 ราย และยังได้ดำเนินงานตามนโยบายโครงการ 1 ชุนชน 1 แหล่งน้ำ สร้างปี 2563 รับน้ำหน้าฝน ปี 2563 ใช้แล้งปี 2564 ได้ดำเนินการขุดขยายสระเก็บน้ำสาธารณะ จำนวน 4 แห่ง ปริมาณกักเก็บน้ำ 128,900 ลบม. ก่อสร้างฝายชะลอน้ำชั่วคราว จำนวน 30 แห่ง สามารถกักเก็บน้ำได้ รวม 7,500 ลบ.ม พื้นที่ใช้ประโยชน์ 500 ไร่

สำนักงานการปฏิรูปที่ดินจังหวัดกำแพงเพชรปัจจุบันได้มีการกำหนดเขตปฏิรูปที่ดิน รวมทั้งสิ้น 33 โครงการครอบคลุมพื้นที่ 11 อำเภอ 73 ตำบล มีเนื้อที่ตามประกาศพระราชกฏษฏีกา 1,984,543 ไร่ เป็นพื้นที่กันออกสาธารณประโยชน์ 354,139 ไร่ ดำเนินการจัดที่ดินแล้ว 1,543,307 ไร่ เกษตรกรได้ประโยชน์ 114,860 ราย คงเหลือพื้นที่ดำเนินการ 81,098 ไร่ ในปีงบประมาณ 2563 สำนักงานการปฏิรูปที่ดินจังหวัดกำแพงเพชร ได้ดำเนินการตามขั้นตอนกระบวนการจัดที่ดินให้กับเกษตรกรตามระเบียบ หลักเกณฑ์ ข้อกฎหมาย และผ่านความเห็นชอบจากคณะกรรมการปฏิรูปที่ดินจังหวัดกำแพงเพชร จำนวน 1,066 ราย 1,161 แปลง 9,314 ไร่


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ท็อปส์ จัดงาน "มหัศจรรย์ ผลไม้ไทย"

กรุงเทพฯ--6 พ.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ นางสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน "มหัศจรรย์ ผลไม้ไทย" จัดโดย ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งมี นายพนัส แก้วลาย ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี มร.เอียน ไพย์ กรรมการ...

"สุดารัตน์" มอบหมายปลัดกระทรวงเร่งหารือกระทรวงทรัพย์ฯจัดทำแผนแม่บทพัฒนาลุ่มน้ำให้แล้วเสร็จใน 3 เดือน

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ "สุดารัตน์" มอบหมายปลัดกระทรวงเร่งหารือกระทรวงทรัพย์ฯจัดทำแผนแม่บทพัฒนาลุ่มน้ำให้แล้วเสร็จใน 3 เดือน และกำชับให้จัดทำแผนประเมินผลผลิตสินค้าแต่ละชนิดล่วงหน้ารายปี พร้อมส่งเสริมการผลิตพืชน้ำมันและสมุนไพรไทย...

ททท.จัดกิจกรรมพิชิตดอยหมื่นกาโด่ "ชื่นชมดอกกุหลาบสองพันปี"

กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--ททท. ททท.จัดกิจกรรมพิชิตดอยหมื่นกาโด่ "ชื่นชมดอกกุหลาบสองพันปี" วันที่ : 3 ก.พ. 2548 องค์การบริหารส่วนตำบลแม่ยวมน้อย จัดงานวันพิชิตดอยหมื่อกาโด่ "ชื่นชมดอกกุหลาบสองพันปี" ระหว่างวันที่ 12 – 13 กุมภาพันธ์ 2548 เพื่อส่งเสริมสนับสนุนแหล่งท่...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง