ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"RMHC Virtual Run for Kids 2020" วิ่งด้วยใจ ให้ความรัก เพื่อผู้ป่วยเด็กและครอบครัว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๖ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ต.ค.--แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย

นายธวัชช์ ปรีชาบัณฑิต คุณพ่อของน้องเกรซ ด.ญ. กัญญาณัฐ ปรีชาบัณฑิต อายุ 8 ปี จากจังหวัดชลบุรี กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้เข้าใช้บริการที่บ้านพักพิงฯ เพื่อครอบครัวผู้ป่วยเด็ก โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย "ทันทีที่รู้ว่าน้องป่วยเป็นมะเร็งในสมอง พ่อตกใจ และสงสารน้องมาก น้องมักถามว่า "ทำไมหนูต้องป่วยเป็นแบบนี้" คำพูดที่ไร้เดียงสามันทิ่มแทงใจคนเป็นพ่อมาก พ่ออยากเจ็บแทน แต่ทำได้แค่ให้กำลังใจ ตอนน้องถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลจุฬาฯ พ่อมาแต่ตัวไม่ได้เตรียมอะไรมาเลย ได้แต่นึกในใจว่าจะไปอยู่ที่ไหน ว่าจะไปนอนป้ายรถเมล์แล้วพรุ่งนี้ค่อยว่ากันใหม่ จนมีพยาบาลแนะนำให้ไปพักที่บ้านพักพิงฯ ฟรี พ่อตอบตกลงแบบไม่ต้องคิดเลย มีที่นอน ที่อาบน้ำ ถ้าคืนนั้นไม่มีบ้านพักพิงฯ คงลำบากกว่านี้ ขอบคุณมูลนิธิฯ ที่เป็นที่พึ่งพิงของคนต่างจังหวัด ที่ไม่มีที่พักระหว่างรักษาลูก ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ดูแลเป็นอย่างดี ให้ที่พักสะอาด ปลอดภัยดีมาก ที่สำคัญช่วยให้พ่อตัดความกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายไปได้ มีแรงมีกำลังใจไปดูแลน้องได้อย่างเต็มที่"

คุณตุ๊ก ชนกวนัน รักชีพ นางแบบและนักแสดงชื่อดัง กล่าวว่า "ตุ๊กพาน้องแพรว น้องภูมิ มาร่วมกิจกรรมวิ่งการกุศลของมูลนิธิฯ ทุกปี เพราะอยากให้เด็ก ๆ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ทั้งการออกกำลังกาย และการทำกิจกรรมจิตอาสา ในปีนี้ก็ได้ร่วม Virtual Run กับมูลนิธิฯ ด้วย เพราะถึงแม้สถานการณ์โดยรอบจะเปลี่ยนไป แต่เด็ก ๆ ที่เจ็บป่วยและครอบครัวยังต้องการความช่วยเหลือ ในปีนี้ตุ๊กอยากจะเชิญชวนให้ทุกคนร่วมวิ่งการกุศลเพื่อระดมทุนช่วยเหลือน้อง ๆ และคุณพ่อคุณแม่ที่รอความช่วยเหลือ เพื่อให้เขามีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ตุ๊กก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนเข้มแข็ง สู้ต่อไปนะคะ"

ผู้สนใจสามารถสมัครร่วมแข่งขันวิ่งการกุศลได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 15 พฤศจิกายน 2563 ตามรายละเอียด ดังนี้

ระยะทาง 10 กิโลเมตร สมัครบริจาค 500 บาท ได้รับเสื้อที่ระลึก 1 ตัว, E-BIB, คูปองสิทธิพิเศษจากแมคโดนัลด์จำนวน 2 ชุด รวมมูลค่ามากกว่า 1,000 บาท พร้อมรับเหรียญที่ระลึกและ E- Certificate เมื่อส่งผลครบสมบูรณ์เรียบร้อยแล้วระยะทาง 5 กิโลเมตร สมัครบริจาค 500 บาท ได้รับเสื้อที่ระลึก 1 ตัว, E-BIB, คูปองสิทธิพิเศษจากแมคโดนัลด์จำนวน 1 ชุด รวมมูลค่ามากกว่า 500 บาท พร้อมรับเหรียญที่ระลึก และ E- Certificate เมื่อส่งผลครบสมบูรณ์เรียบร้อยแล้วบริจาคสนับสนุนโครงการของมูลนิธิฯ โดยไม่ร่วมวิ่ง 400 บาท จะได้รับเสื้อวิ่งที่ระลึก 1 ตัว พร้อมรับคูปองสิทธิพิเศษจากแมคโดนัลด์จำนวน 1 ชุด รวมมูลค่ามากกว่า 500 บาท

ผู้ร่วมกิจกรรมสามารถส่งผลวิ่งผ่านทางเว็บไซต์ภายในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 เมื่อทีมงานตรวจสอบการส่งผลวิ่งเรียบร้อยแล้ว ทีมงานจะจัดส่งของที่ระลึกตามเงื่อนไขการสมัคร ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไป สอบถามเกี่ยวกับการสมัคร ติดต่อทีมรันลา โทร. 081-818-6155

เกี่ยวกับมูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย

มูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย (Ronald McDonald House Charities Foundation Thailand หรือ RMHC Thailand) จดทะเบียนเป็นมูลนิธิฯ ในประเทศไทยในปี พ.ศ. 2544 โดยมีวัตถุประสงค์สอดคล้องในทิศทางเดียวกันกับมูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ โกลบอล เพื่อให้ความช่วยเหลือเด็กที่เจ็บป่วยและครอบครัว เพื่อดูแลด้านจิตใจให้เข้มแข็งและมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ตลอดเวลากว่า 19 ปีที่ผ่านมา มูลนิธิ โรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ ประเทศไทย ดำเนินกิจกรรม 3 โครงการหลักมาอย่างต่อเนื่องได้แก่

โครงการบ้านพักพิงโรนัลด์ แมคโดนัลด์ เฮาส์ เพื่อครอบครัวผู้ป่วยเด็ก ให้บริการที่พักชั่วคราว แก่ครอบครัวผู้ป่วยเด็กขั้นวิกฤตตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ สามารถให้บริการครอบครัวผู้ป่วยเด็กได้สูงสุด 58,400 เตียงต่อปี ให้บริการไปแล้วมากกว่า 22,000 คนหน่วยรถทันตกรรมเคลื่อนที่โรนัลด์ แมคโดนัลด์ ภายใต้โครงการ "สุขภาพดีใต้ร่มพระบารมี" ให้บริการด้านทันตสุขภาพ ทั้งด้านการรักษาและป้องกันให้กับเด็กในถิ่นทุรกันดารโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เฉลี่ยปีละ 6,600 คน ให้บริการตรวจรักษาฟันไปแล้วมากกว่า 35,000 คนโครงการสร้างและปรับปรุงห้องสันทนาการเด็ก ให้แก่โรงพยาบาลของรัฐและสถานสงเคราะห์เด็ก ปัจจุบันมีทั้งสิ้น 36 ห้องทั่วประเทศ ให้บริการผู้ป่วยเด็กเฉลี่ย 340,000 คนต่อปี


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สภากาชาดไทย ขอเชิญชวนผู้มีจิตกุศลร่วมทำบุญสนับสนุนกองทุน "ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ" เพื่อโรคมะเร็งเต้านม

กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ได้จัดตั้ง "ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ" ขึ้น ตาม พระราชเสาวนีย์ของ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เพื่อใช้เป็นศูนย์รักษามะเร็งเต้านมสำหรับผู้หญิง และโรคมะเร็งทุกประเภท โดยทร...

พบปะสังสรรค์ชมรมโรคโลหิตจางธาลัสซีเมียฯ ครั้งที่ 16 ในวันผู้ป่วยธาลัสซีเมียโลก ครั้งที่ 4

กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--คอร์ แอนด์ พีค มูลนิธิโรคโลหิตจางธาลัสซีเมียแห่งประเทศไทยฯ และชมรมโรคโลหิตจางธาลัสซีเมียแห่งประเทศไทย ร่วมกับชมรมธาลัสซีเมีย โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จัดงาน "พบปะสังสรรค์ชมรมโรคโลหิตจางธาลัสซีเมียฯ ครั้งที่ 16 ในวันผู้ป่วยธาลัสซีเมียโลก ครั...

ภาพข่าว: แจนเซ่น ร่วมงานสมาคมแพทย์ผิวหนัง ประจำปี

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น คณะผู้บริหาร บริษัทแจนเซ่น-ซีแลก ให้การต้อนรับ รศ.นพ.นภดล นพคุณ รองผู้อำนวยการฝ่ายการคลัง โรงพยาบาลจุฬาฯ และดร.จอยซ์ ริโค แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนังอักเสบจากสหรัฐอเมริกา เนื่องในโอกาสที่ใ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง