ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แอลจีมอบผลิตภัณฑ์สนับสนุนสื่อการเรียนการสอน ส่งเสริมการเรียนรู้แก่เด็กด้อยโอกาสอย่างต่อเนื่อง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๖ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๓๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ต.ค.--แอลจี-วัน ประเทศไทย
มอบลำโพง LG XBOOM WK7 แก่มูลนิธิเด็กและโครงการ Music Sharing

เติมเต็มโอกาสในการเรียนรู้ พร้อมสานต่อพันธกิจในการยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นในทุกมิติ

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด สานต่อความมุ่งมั่นในการพัฒนาคุณภาพชีวิตแก่ผู้ด้อยโอกาสอย่างต่อเนื่อง มอบลำโพง LG XBOOM WK7 แก่มูลนิธิเด็กและโครงการ Music Sharing รวม 37 เครื่อง ร่วมแบ่งปันโอกาสและความสุขจากการเรียนรู้ผ่านเสียง พร้อมมอบทีวี LG UHD ขนาด 60 นิ้วและ 65 นิ้ว จำนวน 2 เครื่อง สำหรับเป็นสื่อทางการศึกษาและความบันเทิงแก่เด็ก ๆ ภายใต้การดูแลของมูลนิธิเด็กทั้งในจังหวัดกรุงเทพมหานครและจังหวัดกาญจนบุรี รวมมูลค่าทั้งสิ้น 310,610 บาท

กิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นกิจกรรมต่อเนื่องหลังจากที่แอลจีได้มอบลำโพงและทีวีให้แก่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย และสถานสงเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถี เมื่อต้นปี 2563 ที่ผ่านมา การส่งมอบผลิตภัณฑ์แอลจีให้แก่ผู้ด้อยโอกาสนอกจากจะมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ด้วยการเติมเต็มโอกาสในการเข้าถึงเทคโนโลยีแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์ที่สะท้อนถึงพันธกิจของแอลจีในการยกระดับคุณภาพชีวิตให้แก่สังคมอย่างรอบด้าน

มูลนิธิเด็ก ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2522 มีจุดมุ่งหมายหลักเพื่อมอบความช่วยเหลือแก่เด็กด้อยโอกาสอย่างยั่งยืน ด้วยการรณรงค์ให้คนในสังคมไทยตระหนักถึงปัญหาความเหลื่อมล้ำ ควบคู่ไปกับการสนับสนุนพัฒนาการของเด็ก ๆ ผ่านระบบการศึกษาทางเลือก ซึ่งเป็นการศึกษาที่เน้นย้ำถึงความสุขและเสรีภาพในการเรียนรู้ตามความถนัดที่เฉพาะตัวของเด็กแต่ละคน เสริมสร้างจินตนาการด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย ทั้งดนตรี ศิลปะ งานฝีมือ และกีฬา เพื่อกระตุ้นพัฒนาการของสมองในวัยต่าง ๆ อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมูลนิธิเด็กมีโครงการในสังกัดเพื่อมอบความช่วยเหลือพื้นฐานและการศึกษาทางเลือกแก่เด็กด้อยโอกาสมากมาย เช่น บ้านทานตะวัน โรงเรียนอนุบาลหมู่บ้านเด็กสานรัก โรงเรียนหมู่บ้านเด็ก เป็นต้น สำหรับลำโพงและทีวีจากแอลจี จะนำไปใช้เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาการของเด็ก ๆ ในโรงเรียนอนุบาลหมู่บ้านเด็กสานรักทั้งในจังหวัดกรุงเทพมหานครและกาญจนบุรี

ส่วนโครงการ Music Sharing เป็นการรวมตัวของกลุ่มครูอาสาดนตรีที่มีปณิธานในการพัฒนาเยาวชนและสังคมในพื้นที่คลองเตยผ่านเสียงดนตรี โดยส่งเสริมให้เยาวชนได้มีโอกาสในการเยียวยาจากปัญหาต่าง ๆ สร้างแรงบันดาลใจ มีพื้นที่ในการแสดงทักษะ และค้นพบความสามารถของตนผ่านกระบวนการทางศิลปะ รูปแบบการสอนของโครงการ Music Sharing ให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ในทางปฎิบัติและจิตวิทยา โดยเน้นให้เยาวชนในชุมชนเรียนรู้ที่จะจัดการกับอารมณ์ของตนเองได้อย่างเหมาะสม และเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งในสังคม สามารถนำทักษะด้านต่าง ๆ ที่เรียนรู้ไปสร้างรายได้และดำรงชีวิตต่อไปในอนาคต ในปัจจุบัน ครูอาสาในโครงการ Music Sharing ร่วมแบ่งปันเสียงดนตรีให้แก่เยาวชนกว่า 100 คนจาก 10 ชุมชนในพื้นที่คลองเตยเป็นประจำทุกสัปดาห์ พร้อมเครือข่ายในจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ ลำโพงจากแอลจี จะเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยเติมเต็มประสิทธิภาพการเรียนการสอนของครูอาสาและเด็ก ๆ ในโครงการฯ

ลำโพง LG XBOOM AI ThinQ WK7 มาพร้อมพลังเสียงความละเอียดสูงจากเทคโนโลยีที่แอลจีพัฒนาขึ้นร่วมกับเมอริเดียน ออดิโอ มอบพลังเสียง 30 วัตต์ ทั้งเสียงเบสทุ้มต่ำด้วยฟีเจอร์ Enhanced Bass และเสียงชัดใสยิ่งขึ้นด้วยฟีเจอร์ Clear Vocal จึงช่วยส่งเสริมการเรียนการสอนด้านดนตรีและศิลปะได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมเสริมความสะดวกสบายด้วย Google Assistant แบบ built-in ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 พร้อมสามารถติดตามกิจกรรมต่าง ๆ จากแอลจีได้ทาง

เกี่ยวกับ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ในประเทศไทย

บริษัทแอลจี อีเลคทรอนิคส์ ประเทศไทย (จำกัด) หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า และกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านภายใต้แบรนด์ แอลจี โดยมีวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นสู่ความเป็นแบรนด์ชั้นนำของเมืองไทยที่จะเติมเต็มชีวิตของผู้บริโภคชาวไทยด้วยนวัตกรรมระดับโลกโดยในประเทศไทยนั้น ประกอบไปด้วย 3 หน่วยธุรกิจสำคัญ ได้แก่ ธุรกิจผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ธุรกิจเครื่องปรับอากาศและโซลูชั่นด้านพลังงานแอลจีเป็นผู้นำด้านการผลิตทีวีจอแบน อุปกรณ์ภาพและเสียง เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า และตู้เย็นที่มีคุณภาพระดับโลก นอกจากผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นทั้งด้านดีไซน์ เทคโนโลยีและคุณภาพที่วางใจได้แล้ว แอลจียังมุ่งมั่นในการสร้างแบรนด์ผ่านกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบที่น่าสนใจและหลากหลายเพื่อให้สอดคล้องกับสโลแกน "Life’s Good"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แอลจี อีเลคทรอนิคส์เตรียมวางตลาด "LG Chocolate Phone" มือถือมีสไตล์ที่น่าจับตามองสู่เมืองไทย

แอลจี อีเลคทรอนิคส์ ผู้นำเทคโนโลยีด้านการสื่อสารไร้สายระดับโลก เตรียมเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ล่าสุด “LG Chocolate Phone” (KG800) สู่ตลาดเมืองไทยในเดือนพฤษภาคมศกนี้ LG Chocolate Phoneโทรศัพท์มือถือรุ่นล่าสุดของแอลจี ซึ่งมีความโดดเด่นโดยได้...

รี้ดฯ จัดงาน "เวิลด์ไดแด็ค เอเชีย 2005" สนองนโยบายปฏิรูปการศึกษาของรัฐบาล

กรุงเทพฯ--21 ก.ค.--รี้ด เทรดเด็กซ์ รี้ด เทรดเด็กซ์ จัดงานเวิลด์ไดแด็ค เอเชีย 2005 งานแสดงเทคโนโลยีสื่อการเรียนการสอนที่ครบครันและใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ตอบรับนโยบายปฏิรูปการศึกษาของรัฐบาลไทยโดยหน่วยงานภาครัฐ เอกชนและสถาบันการศึกษาร่วมให้การสนับสนุน...

กองทัพเรือขอเชิญร่วมมอบหนังสือดี ๆ ให้โรงเรียนที่ถูกธรณีพิบัติ

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทยขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกันมอบหนังสือดีที่เหมาะสำหรับห้องสมุดเด็กระดับประถมศึกษา - มัธยมศึกษา ตลอดจนอุปกรณ์การเรียนการสอน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง