ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

NIVEA มาแรงครองใจชาว TikTok สร้างปรากฏการณ์ท้าโชว์วงแขน ผ่านแคมเปญ #PutURHandsUpChallenge

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๖ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๐๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ต.ค.--ชมฉวีวรรณ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าที่ผ่านมา TikTok แพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลน้องใหม่ที่มาแรงแห่งยุค ได้เข้ามามีบทบาทในการทำดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งในปัจจุบันเป็นอย่างมาก ด้วยประสิทธิภาพของแพลตฟอร์มและความแข็งแรงของคอมมิวนิตี้บน TikTok ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของนักการตลาดทั้งการสร้างการรับรู้และการมีส่วนร่วมระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ดังจะเห็นได้จากความสำเร็จของแบรนด์ชั้นนำระดับโลกรวมทั้งในประเทศไทยที่ต่างเลือกใช้ TikTok For Business เป็นโซลูชั่นในการทำการตลาดดิจิทัล โดยล่าสุด NIVEA (นีเวีย) แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวชั้นนำของโลก ได้สร้างสรรค์แคมเปญสุดปัง #PutURHandsUpChallenge เพื่อตอกย้ำความแรงของผลิตภัณฑ์ใต้วงแขน บนแพลตฟอร์ม TikTok ซึ่งแคมเปญนี้นับเป็นหนึ่งในแคมเปญที่มีความโดดเด่นและประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง ทั้งยอดวิวกว่า 10 ล้าน ภายในระยะเวลาเพียง 6 วัน รวมถึงการต่อยอดความสำเร็จจากกระแสในออนไลน์สู่การพุ่งสูงขึ้นของยอดขายหน้าร้านในช่วงเวลาเดียวกัน

นับตั้งแต่การเปิดตัวแพลตฟอร์มการตลาดบน TikTok เมื่อปลายเดือนมิถุนายน 2563 ในชื่อ TikTok For Business ซึ่งถือเป็นโซลูชั่นการตลาดที่ตอบโจทย์แบรนด์และธุรกิจทุกขนาดในการทำการตลาดครบวงจรบน TikTok ตั้งแต่การสร้างการรับรู้ การมีส่วนร่วมระหว่างแบรนด์และผู้บริโภค กระทั่งต่อยอดการพิจารณาสู่การตัดสินใจซื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งสามารถตอบโจทย์ในการทำตลาดของแบรนด์ได้อย่างหลากหลายตั้งแต่ Campaign Marketing , Influencer Marketing, Video Marketing เป็นต้น ซึ่งที่ผ่านมาพบว่า มีแบรนด์ชั้นนำทั้งในระดับโลกและในประเทศไทยเข้ามาร่วมสร้างสรรค์แคมเปญที่น่าสนใจบนแพลตฟอร์ม TikTok และล่าสุด NIVEA (นีเวีย) หนึ่งในแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวชั้นนำและเป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลกซึ่งมีผลิตภัณฑ์วางจำหน่ายในกว่า 200 ประเทศทั่วโลก ได้ส่งแคมเปญ #PutURHandsUpChallenge เพื่อสนับสนุนให้ผู้หญิงกล้าแสดงออกอย่างมั่นใจกับใต้วงแขนขาวเนียน ด้วยผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย NIVEA Deodorant ที่จะช่วยให้ผู้หญิงกล้าเผยใต้วงแขนที่เนียนสวยได้อย่างมั่นใจทุกครั้งที่ยกแขนขึ้น โดยมีดารานักแสดงชื่อดัง ญาญ่า อุรัสยา เป็นพรีเซนเตอร์ของแคมเปญ โดยพบว่า ตลอดระยะเวลาของแคมเปญได้สร้างกระแสตอบรับกับผู้คนบนแพลตฟอร์มได้อย่างดีเยี่ยม

ทั้งนี้ แคมเปญ #PutURHandsUpChallenge ของ NIVEA ได้เชิญชวนให้ผู้คนเข้าร่วมกิจกรรมโดยการถ่ายคลิปวิดีโอโพสต์ท่าโชว์ใต้วงแขนอย่างมั่นใจพร้อมประกอบเพลง PutURHandsUp ซึ่งหลังจากแคมเปญดังกล่าวถูกปล่อยออกไปพบว่า สามารถสร้างกระแสตอบรับจากผู้คนบนแพลตฟอร์มที่ต่างให้ความสนใจได้เป็นอย่างดี พร้อมตอกย้ำด้วยยอดวิววิดีโอรวมที่สูงถึง 10 ล้าน ภายในระยะเวลาเพียง 6 วันของการปล่อยแคมเปญ ขณะที่ปัจจุบันยอดวิวทะลุ 153.8 ล้าน (ข้อมูลวันที่ 21 ตุลาคม 2563) และนอกเหนือจากการสร้างการรับรู้และการมีส่วนร่วมที่เกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายของ NIVEA แล้ว แคมเปญนี้ยังช่วยเพิ่มยอดขายของนีเวียโรสเซรั่มซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของ NIVEA ได้มากกว่า 26% หลังจากเปิดตัวแคมเปญ โดยยอดขายที่เพิ่มขึ้นนี้แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของแบรนด์ในการเชื่อมต่อกับผู้ใช้บนแพลตฟอร์ม TikTok ได้อย่างแท้จริง

จึงไม่แปลกใจว่าทำไม TikTok จึงเข้ามามีบทบาทกับดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งในปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะด้วยความมุ่งมั่นในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันแบรนด์และธุรกิจทุกขนาดสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งนอกเหนือจากการสร้างกระแสให้เกิดเป็นไวรัลได้แล้ว TikTok ยังคงเป็นพื้นที่ในการช่วยให้แบรนด์ได้สร้างการรับรู้และการมีส่วนร่วมระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภค พร้อมต่อยอดไปถึงการพิจารณาสู่การตัดสินใจซื้อ

สำหรับธุรกิจและผู้ประกอบการที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ TikTok for Business ได้ที่ https://www.tiktok.com/business/en


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Digital Explorer: ดิจิทัลโกลบอลแคมเปญ ตัวช่วยเสริมแรงส่งแบรนด์ข้ามโลก

นักการตลาดกว่า 50% ทั่วโลกต่างใช้กลยุทธ์และแผนเพิ่มงบประมาณในด้านดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งกันอย่างจริงจังในปีนี้ โดยให้ความสำคัญในการลงทุนกับ Content Marketing, Mobile Marketing, Social media for engagement ตามลำดับ นอกจากนี้ยังเพิ่มการลงทุนในด้านบุคลากร...

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ จัดงานสัมมนา “พลิกคัมภีร์! การตลาดดิจิทัล” Digi-life beyond advertising Age

หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ขอเชิญทุกท่าน ร่วมงานสัมมนา “พลิกคัมภีร์! การตลาดดิจิทัล” Digi-life beyond advertising Age เวทีสัมมนา ระดมสมอง มองหาทางออกด้านการตลาดไร้ขีดจำกัด ในโลกยุคดิจิตัล ในวันที่ 24 กรกฎาคม 2552 ณ ห้องแกรนด์บอลรูม...

สมาคมอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน "Association of Thai Computer Manufacturing

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--เพาเวอร์ พลัส มาร์เก็ตติ้ง เซอร์วิส ไอซีที ปีระกา จะ โหด มัน หรือ ฮา ขนาดไหน หาคำตอบได้ที่งานนี้ ประเดิมปี 2548 ด้วยข่าวใหญ่ในแวดวงไอซีที การแถลงข่าวและเปิดวิสัยทัศน์ประเด็นสุด HOT "โลคัล แบรนด์ พีซี ท่ามกลางกระแสการแข่งขัน" พบการรวมตัวข...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง