ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Airbiquity เปิดตัว OTAmatic Vehicle Configurator ช่วยผู้ผลิตยานยนต์จัดการซอฟต์แวร์ยานยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ซีแอตเทิล--22 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เครื่องมือใหม่ช่วยให้ผู้ผลิตยานยนต์สามารถควบคุมซอฟต์แวร์ต่าง ๆ ในยานพาหนะ ทำให้เข้าใจสถานะของยานพาหนะทั้งหมดมากขึ้น

Airbiquity (R) ผู้ให้บริการด้านยานยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตชั้นนำระดับโลก เปิดตัว OTAmatic(R) Vehicle Configurator เครื่องมือสำหรับตั้งค่าและจัดการซอฟต์แวร์ยานยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ช่วยให้ผู้ผลิตยานยนต์ได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการตั้งค่าฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ภายในยานพาหนะ รวมถึงช่วยจัดการหน่วยควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ (ECU) และซอฟต์แวร์เวอร์ชันต่าง ๆ ในยานพาหนะ และช่วยให้สามารถปฏิบัติตามข้อกำหนดของรัฐว่าด้วยการรับรองประเภทของระบบในยานพาหนะ

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ECU ในยานพาหนะที่อัปเดตซอฟต์แวร์ผ่านระบบ Over The Air (OTA) มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ผลิตยานยนต์ติดตามและตั้งค่าซอฟต์แวร์ในยานพาหนะได้ยากขึ้น โดยเมื่อ ECU เหล่านี้อัปเดตซอฟต์แวร์ผ่าน OTA ไปได้ระยะหนึ่ง จะเกิดการเปลี่ยนลำดับซอฟต์แวร์เพราะยานพาหนะทุกคันไม่ได้อัปเดตซอฟต์แวร์ในเวลาเดียวกัน ส่งผลให้เกิดการผสมปนเปของซอฟต์แวร์จำนวนมากซึ่งจำเป็นต้องติดตามและจัดการโดยผู้ผลิตยานยนต์ เพื่อบำรุงรักษายานยนต์และปฏิบัติตามข้อกำหนด

OTAmatic Vehicle Configurator ช่วยให้ผู้ผลิตยานยนต์สามารถระบุปัญหาและควบคุมการตั้งค่าซอฟต์แวร์ในยานพาหนะได้ดีขึ้น โดยคุณสมบัติของ OTAmatic Vehicle Configurator มีดังนี้

  • ใช้ซอฟต์แวร์ที่อนุมัติแล้วเท่านั้น : ลดปัญหาที่ไม่คาดคิดด้วยการตรวจสอบให้แน่ใจว่าซอฟต์แวร์ใน ECU หลายสิบถึงหลายร้อยในยานพาหนะ จำกัดเฉพาะการตั้งค่าล่วงหน้าที่ผ่านการทดสอบและรับรองโดยผู้ผลิตยานยนต์เท่านั้น
  • ให้รายละเอียดของยานพาหนะ : ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเวอร์ชันของซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ติดตั้งในยานพาหนะ เพื่อช่วยให้ผู้ผลิตเข้าใจสถานะของยานพาหนะทั้งหมด
  • แสดงประวัติการตั้งค่ายานพาหนะ : ช่วยให้ผู้ผลิตสามารถเปรียบเทียบการตั้งค่าของยานพาหนะแต่ละรุ่นหรือแต่ละคัน เพื่อดูการเปลี่ยนแปลงเมื่อเวลาผ่านไป
  • ทำงานร่วมกับระบบจัดการซอฟต์แวร์ OTAmatic ของ Airbiquity: สามารถตั้งค่าอัตโนมัติจากโรงงาน หรือผ่านการนำเข้า Bill of Materials (BOM) โดยใช้เครื่องมือบนเว็บ จากนั้นส่งข้อมูลให้ผู้ผลิตยานยนต์ประเมินและอนุมัติ นอกจากนี้ ข้อมูลการตั้งค่าจะถูกส่งให้ประเมินเมื่อยานพาหนะมีการนำซอฟต์แวร์ใหม่มาใช้งาน
  • ทำงานร่วมกับระบบจัดการซอฟต์แวร์ OTA ที่ไม่ใช่ของ Airbiquity: ระบบ OTA ที่มีอยู่เดิมสามารถผสานกับ Vehicle Configurator โดยใช้ API ที่ให้มา
  • ปฏิบัติตามข้อกำหนดว่าด้วยการรับรองประเภทของระบบในยานพาหนะ : เปิดทางให้ผู้ผลิตยานยนต์สามารถบันทึกซอฟต์แวร์ (RXSWIN) ที่เกี่ยวข้องกับการรับรองประเภทของระบบในยานพาหนะ และรองรับข้อกำหนด UNECE (WP.29) สำหรับการติดตามการอัปเดตซอฟต์แวร์

"Airbiquity ประเมินความท้าทายที่ผู้ผลิตยานยนต์ต้องเผชิญอย่างสม่ำเสมอ จากนั้นจึงใช้เทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์เพื่อแก้ปัญหาเหล่านั้น" คีฟ เหลียง รองประธานฝ่ายจัดการผลิตภัณฑ์ของ Airbiquity กล่าว "ผู้ผลิตยานยนต์จำเป็นต้องทำความเข้าใจและจัดการกับซอฟต์แวร์ยานยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และ Vehicle Configurator ของเราก็เป็นเครื่องมือทรงพลังที่เชื่อมข้อมูลซอฟต์แวร์ที่แตกต่างกันโดยพิจารณาจากบริบทที่ได้รับจากผู้ผลิตยานยนต์ ขณะเดียวกันก็มอบระบบอัตโนมัติที่ช่วยผสานกระบวนการที่มีอยู่เดิม"

"การอัปเดตซอฟต์แวร์ผ่าน OTA ที่แพร่หลายมากขึ้น ส่งผลให้ผู้ผลิตยานยนต์เผชิญกับความท้าทายในการจัดการกับการตั้งค่าซอฟต์แวร์ในแพลตฟอร์มยานยนต์ ส่วนประกอบ และตลาดต่าง ๆ" อเล็กซ์ ออยเลอร์ หัวหน้าฝ่าย Car IT ของ SBD Automotive กล่าว "เพื่อปฏิบัติตามข้อกำหนดใหม่ ๆ บรรดาผู้ผลิตยานยนต์ต้องรู้ว่ายานพาหนะคันไหนใช้ซอฟต์แวร์เวอร์ชันอะไรตลอดเวลา และต้องพิสูจน์ให้หน่วยงานกำกับดูแลเห็นว่าสามารถควบคุมระบบนิเวศยานยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ หากไม่มีแพลตฟอร์มที่มีความสมบูรณ์สูงสำหรับจัดการข้อมูลเหล่านี้ ผู้ผลิตยานยนต์ก็อาจเผชิญกับบทลงโทษและความท้าทายด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ทั้งที่สามารถป้องกันได้"

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Airbiquity และ OTAmatic ได้ที่ www.airbiquity.com

เกี่ยวกับ Airbiquity

Airbiquity(R) คือผู้บุกเบิกเทคโนโลยีซอฟต์แวร์เทเลเมติกส์สำหรับยานยนต์ และผู้ให้บริการสำหรับยานยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านคลาวด์ บริษัทเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมยานยนต์เสมอมา โดยมีการวางคอนเซปต์ พัฒนา และใช้งานโซลูชันสำหรับยานยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ทันสมัยที่สุดในอุตสาหกรรม การทำงานร่วมกับ Airbiquity ช่วยให้ผู้ผลิตยานยนต์และผู้จัดหาชิ้นส่วนยานยนต์สามารถพัฒนายานยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่มีความยืดหยุ่นสูง บริหารจัดการได้ง่าย และมีความปลอดภัย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของบริษัท นั่นคือ OTAmatic(R) ซึ่งเป็นโซลูชันบริหารจัดการข้อมูลและซอฟต์แวร์ในยานพาหนะผ่านระบบ OTA ประกอบด้วยซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์และระบบรักษาความปลอดภัย Uptane ที่สามารถรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ได้อย่างครอบคลุม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.airbiquity.com หรือร่วมพูดคุยได้ที่ @Airbiquity

ติดต่อ:
คาร่า ดีฟาบิโอ
อีเมล: airbiquity@barokas.com
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/177305/airbiquity_logo.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซิสโก้ – เอชพีร่วมมือขยายตลาดเน็ตเวิร์กไทยปี'48 หลังเอชพียกระดับเป็น "Cisco Silver Certified Partner"

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ เมื่อเร็วๆ นี้ นายอัศวิน กังวลกิจ (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตระดับโลก ประกาศจับมืออย่างเป็นทางการกับบริษัท ฮิวเลตต์ - แพคการ์ด (ประเทศไทย) จ...

กองทัพเรือ สำรวจใต้ทะเลเพื่อเตรียมการเก็บกู้ซากเรือ

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เมื่อวันที่ ๑ มกราคม ๒๕๔๘ กองทัพเรือ ได้จัดกำลังพลนักประดาน้ำ พร้อมเครื่องมือไซด์สแกน โซนาร์ ในการสำรวจใต้ทะเล บริเวณร่องน้ำทับละมุ จังหวัดพังงา เพื่อเตรียมการเก็บกู้ซากเรือที่จมจาก เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิถล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง