Airbiquity เปิดตัว OTAmatic Vehicle Configurator ช่วยผู้ผลิตยานยนต์จัดการซอฟต์แวร์ยานยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๑๕ น.
ซีแอตเทิล--22 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เครื่องมือใหม่ช่วยให้ผู้ผลิตยานยนต์สามารถควบคุมซอฟต์แวร์ต่าง ๆ ในยานพาหนะ ทำให้เข้าใจสถานะของยานพาหนะทั้งหมดมากขึ้น

Airbiquity (R) ผู้ให้บริการด้านยานยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตชั้นนำระดับโลก เปิดตัว OTAmatic(R) Vehicle Configurator เครื่องมือสำหรับตั้งค่าและจัดการซอฟต์แวร์ยานยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ช่วยให้ผู้ผลิตยานยนต์ได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการตั้งค่าฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ภายในยานพาหนะ รวมถึงช่วยจัดการหน่วยควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ (ECU) และซอฟต์แวร์เวอร์ชันต่าง ๆ ในยานพาหนะ และช่วยให้สามารถปฏิบัติตามข้อกำหนดของรัฐว่าด้วยการรับรองประเภทของระบบในยานพาหนะ

ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ECU ในยานพาหนะที่อัปเดตซอฟต์แวร์ผ่านระบบ Over The Air (OTA) มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ผลิตยานยนต์ติดตามและตั้งค่าซอฟต์แวร์ในยานพาหนะได้ยากขึ้น โดยเมื่อ ECU เหล่านี้อัปเดตซอฟต์แวร์ผ่าน OTA ไปได้ระยะหนึ่ง จะเกิดการเปลี่ยนลำดับซอฟต์แวร์เพราะยานพาหนะทุกคันไม่ได้อัปเดตซอฟต์แวร์ในเวลาเดียวกัน ส่งผลให้เกิดการผสมปนเปของซอฟต์แวร์จำนวนมากซึ่งจำเป็นต้องติดตามและจัดการโดยผู้ผลิตยานยนต์ เพื่อบำรุงรักษายานยนต์และปฏิบัติตามข้อกำหนด

OTAmatic Vehicle Configurator ช่วยให้ผู้ผลิตยานยนต์สามารถระบุปัญหาและควบคุมการตั้งค่าซอฟต์แวร์ในยานพาหนะได้ดีขึ้น โดยคุณสมบัติของ OTAmatic Vehicle Configurator มีดังนี้

• ใช้ซอฟต์แวร์ที่อนุมัติแล้วเท่านั้น : ลดปัญหาที่ไม่คาดคิดด้วยการตรวจสอบให้แน่ใจว่าซอฟต์แวร์ใน ECU หลายสิบถึงหลายร้อยในยานพาหนะ จำกัดเฉพาะการตั้งค่าล่วงหน้าที่ผ่านการทดสอบและรับรองโดยผู้ผลิตยานยนต์เท่านั้น
  • ให้รายละเอียดของยานพาหนะ : ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเวอร์ชันของซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่ติดตั้งในยานพาหนะ เพื่อช่วยให้ผู้ผลิตเข้าใจสถานะของยานพาหนะทั้งหมด
  • แสดงประวัติการตั้งค่ายานพาหนะ : ช่วยให้ผู้ผลิตสามารถเปรียบเทียบการตั้งค่าของยานพาหนะแต่ละรุ่นหรือแต่ละคัน เพื่อดูการเปลี่ยนแปลงเมื่อเวลาผ่านไป
  • ทำงานร่วมกับระบบจัดการซอฟต์แวร์ OTAmatic ของ Airbiquity: สามารถตั้งค่าอัตโนมัติจากโรงงาน หรือผ่านการนำเข้า Bill of Materials (BOM) โดยใช้เครื่องมือบนเว็บ จากนั้นส่งข้อมูลให้ผู้ผลิตยานยนต์ประเมินและอนุมัติ นอกจากนี้ ข้อมูลการตั้งค่าจะถูกส่งให้ประเมินเมื่อยานพาหนะมีการนำซอฟต์แวร์ใหม่มาใช้งาน
  • ทำงานร่วมกับระบบจัดการซอฟต์แวร์ OTA ที่ไม่ใช่ของ Airbiquity: ระบบ OTA ที่มีอยู่เดิมสามารถผสานกับ Vehicle Configurator โดยใช้ API ที่ให้มา
  • ปฏิบัติตามข้อกำหนดว่าด้วยการรับรองประเภทของระบบในยานพาหนะ : เปิดทางให้ผู้ผลิตยานยนต์สามารถบันทึกซอฟต์แวร์ (RXSWIN) ที่เกี่ยวข้องกับการรับรองประเภทของระบบในยานพาหนะ และรองรับข้อกำหนด UNECE (WP.29) สำหรับการติดตามการอัปเดตซอฟต์แวร์

"Airbiquity ประเมินความท้าทายที่ผู้ผลิตยานยนต์ต้องเผชิญอย่างสม่ำเสมอ จากนั้นจึงใช้เทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์เพื่อแก้ปัญหาเหล่านั้น" คีฟ เหลียง รองประธานฝ่ายจัดการผลิตภัณฑ์ของ Airbiquity กล่าว "ผู้ผลิตยานยนต์จำเป็นต้องทำความเข้าใจและจัดการกับซอฟต์แวร์ยานยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และ Vehicle Configurator ของเราก็เป็นเครื่องมือทรงพลังที่เชื่อมข้อมูลซอฟต์แวร์ที่แตกต่างกันโดยพิจารณาจากบริบทที่ได้รับจากผู้ผลิตยานยนต์ ขณะเดียวกันก็มอบระบบอัตโนมัติที่ช่วยผสานกระบวนการที่มีอยู่เดิม"

"การอัปเดตซอฟต์แวร์ผ่าน OTA ที่แพร่หลายมากขึ้น ส่งผลให้ผู้ผลิตยานยนต์เผชิญกับความท้าทายในการจัดการกับการตั้งค่าซอฟต์แวร์ในแพลตฟอร์มยานยนต์ ส่วนประกอบ และตลาดต่าง ๆ" อเล็กซ์ ออยเลอร์ หัวหน้าฝ่าย Car IT ของ SBD Automotive กล่าว "เพื่อปฏิบัติตามข้อกำหนดใหม่ ๆ บรรดาผู้ผลิตยานยนต์ต้องรู้ว่ายานพาหนะคันไหนใช้ซอฟต์แวร์เวอร์ชันอะไรตลอดเวลา และต้องพิสูจน์ให้หน่วยงานกำกับดูแลเห็นว่าสามารถควบคุมระบบนิเวศยานยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ หากไม่มีแพลตฟอร์มที่มีความสมบูรณ์สูงสำหรับจัดการข้อมูลเหล่านี้ ผู้ผลิตยานยนต์ก็อาจเผชิญกับบทลงโทษและความท้าทายด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ทั้งที่สามารถป้องกันได้"

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Airbiquity และ OTAmatic ได้ที่ www.airbiquity.com

เกี่ยวกับ Airbiquity

Airbiquity(R) คือผู้บุกเบิกเทคโนโลยีซอฟต์แวร์เทเลเมติกส์สำหรับยานยนต์ และผู้ให้บริการสำหรับยานยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านคลาวด์ บริษัทเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมยานยนต์เสมอมา โดยมีการวางคอนเซปต์ พัฒนา และใช้งานโซลูชันสำหรับยานยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ทันสมัยที่สุดในอุตสาหกรรม การทำงานร่วมกับ Airbiquity ช่วยให้ผู้ผลิตยานยนต์และผู้จัดหาชิ้นส่วนยานยนต์สามารถพัฒนายานยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่มีความยืดหยุ่นสูง บริหารจัดการได้ง่าย และมีความปลอดภัย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของบริษัท นั่นคือ OTAmatic(R) ซึ่งเป็นโซลูชันบริหารจัดการข้อมูลและซอฟต์แวร์ในยานพาหนะผ่านระบบ OTA ประกอบด้วยซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์และระบบรักษาความปลอดภัย Uptane ที่สามารถรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ได้อย่างครอบคลุม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.airbiquity.com หรือร่วมพูดคุยได้ที่ @Airbiquity

ติดต่อ:
คาร่า ดีฟาบิโอ
อีเมล: airbiquity@barokas.com
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/177305/airbiquity_logo.jpg

ซิสโก้ – เอชพีร่วมมือขยายตลาดเน็ตเวิร์กไทยปี'48 หลังเอชพียกระดับเป็น "Cisco Silver Certified Partner"

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ เมื่อเร็วๆ นี้ นายอัศวิน กังวลกิจ (ซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตระดับโลก ประกาศจับมืออย่างเป็นทางการกับบริษัท ฮิวเลตต์ - แพคการ์ด (ประเทศไทย) จ...

กองทัพเรือ สำรวจใต้ทะเลเพื่อเตรียมการเก็บกู้ซากเรือ

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เมื่อวันที่ ๑ มกราคม ๒๕๔๘ กองทัพเรือ ได้จัดกำลังพลนักประดาน้ำ พร้อมเครื่องมือไซด์สแกน โซนาร์ ในการสำรวจใต้ทะเล บริเวณร่องน้ำทับละมุ จังหวัดพังงา เพื่อเตรียมการเก็บกู้ซากเรือที่จมจาก เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิถล...