ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นฤมล สั่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมด่วน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๔๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--กระทรวงแรงงาน

รมช.แรงงาน สั่งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมด่วน เตรียมลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือหลังน้ำลด บรรเทาความเดือนร้อนของประชาชน

ศาสตราจารย์ นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน เผย จากที่ได้รับทราบข่าวสารกรณีมีฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนหลายพื้นที่ จึงมีความห่วงใยและต้องการให้ความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน เบื้องต้นได้มอบหมายให้หน่วยงานของกรมพัฒนาฝีมือแรงงานที่อยู่ในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมให้ความร่วมมือกับจังหวัด จัดเจ้าหน้าที่ออกให้ความช่วยเหลือประชาชน อาทิ การขนย้ายสิ่งของ พร้อมสำรวจความต้องการความช่วยเหลือจากภาครัฐ และเตรียมการให้ความช่วยเหลือหลังน้ำลดด้วย โดยวันนี้ได้รับรายงานจากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 5 นครราชสีมา ว่าในเขตเทศบาลเมืองนครราชสีมาและอำเภอปักธงชัย น้ำเริ่มลดลงแล้ว แต่ฝนยังตกอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ในบางพื้นที่มีน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนอีกหลายหลังคาเรือน จังหวัดนครราชสีมาได้ระดมเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนขนย้ายสิ่งของอย่างเร่งด่วน นอกจากนี้ ยังจัดที่พักชั่วคราวและจัดหาอาหาร สิ่งของเครื่องใช้บางส่วนให้ประชาชนเรียบร้อยแล้ว

รมช.แรงงาน กล่าวต่อว่า จากรายงานพบด้วยว่า ในพื้นที่ที่น้ำเริ่มลดลงแล้ว ประชาชนต้องการยารักษาโรค เนื่องจากน้ำท่วมขัง เกิดอาการเท้าเปื่อย และหลังจากนี้ต้องการให้ภาครัฐให้ความช่วยเหลือเกี่ยวกับการจ้างงานเพื่อให้มีรายได้ ซึ่งในช่วงน้ำท่วมไม่มีรายได้ในการใช้จ่ายภายในครอบครัว อย่างไรก็ตาม กระทรวงแรงงาน จะได้นำเรื่องดังกล่าวมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือภายใต้ภารกิจอย่างเร่งด่วนการช่วยเหลือหลังน้ำลด กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ให้บริการซ่อมแซมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม รวมถึงสำรวจความต้องการเข้าฝึกอบรมเพื่อให้มีความรู้ต่อยอดสร้างอาชีพและรายได้ต่อไป

"ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่ได้ให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้ประสบปัญหาน้ำท่วมครั้งนี้ และขอให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง" รมช.แรงงาน กล่าวในท้ายสุด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กองทัพเรือเปิดศูนย์รับบริจาคเงินและสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคเหนือ

กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ จากเหตุการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ทางภาคเหนือ ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือนร้อนจากภัยน้ำท่วม กองทัพเรือจึงได้ทำการเปิดศูนย์รับบริจาคเงินและสิ่งของเครื่องใช้เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยบริจาคได้ที่ กรมก...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง