ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

NRF เตรียมจัดกิจกรรม Root the Future Festival: Plant-Based Food & Sustainability

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๖ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๒๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

ต้อนรับเทศกาลอาหารโปรตีนจากพืชที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย พร้อมเปิดขายผลิตภัณฑ์ครั้งแรกในไทย

'บมจ. เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์’ หรือ NRF ผู้ผลิตและส่งออกอาหารและเครื่องปรุงรสชั้นนำ จัดกิจกรรม Plant-Based & Sustainability Festival หรือเทศกาลอาหารโปรตีนจากพืชที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ในวันที่ 17-18 ตุลาคมนี้ ณ แสนสิริ แบคยาร์ด เตรียมเปิดตัว Root the future เครือข่ายที่พร้อมจะขับเคลื่อนสังคมไปสู่อนาคตที่ยั่งยืน พร้อมตอกย้ำกระแสอาหารแห่งอนาคต (Plant-based food) หวังช่วยเพิ่มสัดส่วนรายได้ในประเทศ 3-5% จากปัจจุบันที่ NRF ส่งออกทั้งหมด 100% พร้อมวางเป้าหมายที่จะมีสัดส่วนรายได้จากผลิตภัณฑ์ Plant-based ประมาณ 30-40% ภายในปี 2567 จากปัจจุบันมีสัดส่วนรายได้เพียง 6.4%

นายแดน ปฐมวาณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ NRF ถือโอกาสในการจัดงานในครั้งนี้เพื่อเปิดตัว บริษัท Root the Future อย่างเป็นทางการ โดยจัดงานเทศกาล Root The Future Festival: Plant-Based & Sustainability ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 17-18 ตุลาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 14.00-21.00 น. เป็นต้นไป ณ แสนสิริ แบคยาร์ด โดยภายในงานมีการมอบรางวัล Plant-Based Food Award ครั้งแรกของไทยเพื่อตอกย้ำนโยบายและแนวทางในการสร้างสังคมและโลกที่ยั่งยืนโดยเตรียมการให้ Root the Future ดำเนินการเป็น Social Enterprise ในอนาคตอันใกล้ พร้อมทั้งมอบเงินให้แก่มูลนิธิเสริมกล้าเพื่อสนับสนุนโครงการต่างๆที่ช่วยเหลือเด็กและเยาวชนไทย ให้มีชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน นอกจากนี้ยังมีการจัด Workshop การเสวนาจากผู้เชี่ยวชาญ และภาพยนตร์ให้ได้รับชมกันทั้ง 2 วัน พร้อมมีร้านอาหารและร้านค้าร่วมงานกว่า 65 ราย ซึ่งจะใช้บรรจุภัณฑ์ที่ปราศจากพลาสติกเพื่อช่วยลดขยะ และจะช่วยโลกอย่างยั่งยืน

พร้อมกันนี้บริษัทฯ เตรียมนำผลิตภัณฑ์อาหารโปรตีนจากพืช มาเปิดตัวที่ประเทศไทย จำนวน 2 แบรนด์ คือ 1.) แบรนด์ Phuture Meat สามารถใช้ทานทดแทนเนื้อหมูสับ ซึ่งมีกลิ่น รส และเนื้อสัมผัสใกล้เคียงหมูสับจริงๆ และ 2.) แบรนด์ The Meatless Farm โดยนำผลิตภัณฑ์เนื้อจากพืชมาปรุงรสด้วยสูตรของบริษัทฯ และนำมาทำเป็น Vegan beef patty ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้จะให้ลักษณะคล้ายเนื้อวัว ในขณะที่ Phuture จะมีลักษณะคล้ายเนื้อหมู ทั้ง 2 แบรนด์มีโปรตีนสูงไม่ต่างจากเนื้อสัตว์ ไม่มีคลอเลสเตอรอล ไม่มีไขมันอิ่มตัว มีไฟเบอร์สูงกว่าเนื้อหมูสับและเนื้อทั่วไป ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากกว่า เหมาะกับผู้ที่รักและใส่ใจสุขภาพ กังวลเรื่องปัญหาไขมันและคลอเลสเตอรอลสูง และผู้ที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม ต้องการลดการบริโภคเนื้อสัตว์ทำให้ลดการปล่อยคาร์บอนในบรรยากาศ ตอกย้ำการเป็นองค์กรปราศจากคาร์บอนอย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีผลิตภัณฑ์ Vegan dim sum อีก 4 เมนู คือ ขนมจีบ, เกี๊ยวซ่า, ซาลาเปาหมูสับ และซาลาเปาหมูแดง ที่พัฒนาให้เป็นสูตรวีแกน และใช้เนื้อจากพืช แบรนด์ Phuture มาพัฒนาเป็นไส้ติ่มซำ สูตรพิเศษ ปราศจากส่วนผสมของเนื้อสัตว์ และเครื่องปรุงที่มีส่วนประกอบจากสัตว์ และยังสามารถนำไปปรุงเป็นเมนูกับข้าวไทยๆ เช่น ผัดกระเพราหมูเจ, ลาบหมูเจ, ต้มจืดเต้าหู้หมูสับเจ และ แกงเขียวหวานหมูเด้งเจ ซึ่งคาดว่าภายในงานจะได้รับผลตอบรับที่ดีจากกลุ่มผู้บริโภค ทั้งผู้ที่ทานเจ, วีแกน, มังสวิรัติ และกลุ่มคนทั่วไป ทุกเพศทุกวัยที่ต้องการลิ้มลองอาหารจากโปรตีนพืช รวมถึงผู้ที่ต้องการลดการบริโภคเนื้อสัตว์ และผู้ที่ใส่ใจในสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้เข้าร่วมออกบูทในช่วงงานเทศกาลอาหารเจ ที่ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ และ เซ็นทรัล จำนวน 4 สาขา อาทิ วันที่ 15-25 ต.ค.63 ณ เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน, วันที่ 16-25 ต.ค.63 ณ เดอะมอลล์ บางแค, วันที่ 16-25 ต.ค.63 ณ เซ็นทรัล เวิลด์ และวันที่ 16-25 ต.ค.63 ณ เซ็นทรัล ชิดลม

“เราต้องการจะเปลี่ยนเทศกาลอาหารเจให้กลายเป็นเทศกาลอาหาร Plant-Based ซึ่งไม่จำกัดเฉพาะกลุ่มคนที่รับประทานอาหารเจ แต่สามารถขยายกลุ่มผู้บริโภคไปยังวงกว้างที่ต้องการลิ้มลองอาหารจากโปรตีนพืช โดยได้จัดงานเทศกาลอาหารจากพืชและความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในเอเซีย ซึ่งภายในงานจะมีร้านค้าที่ให้ทดลองทานอาหาร ซื้อสินค้า พร้อมร่วมกิจกรรม Workshop ชมภาพยนตร์ และฟังดนตรี และ NRF ได้นำผลิตภัณฑ์เข้ามาจำหน่ายในไทยเป็นครั้งแรกภายในงานอีกด้วย โดยคาดว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมในงานกว่า 7,000-10,000 คน พร้อมวางแผนที่จะจัดงานเทศกาลอาหารอาหารจากพืชและความยั่งยืน เป็นประจำต่อเนื่องในอนาคตอีกด้วย” นายแดน กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร NRF กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้เริ่มขยายตลาดอาหารโปรตีนจากพืชในประเทศไทย โดยเริ่มที่โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ เป็นที่แรก ซึ่งทุกห้องอาหารภายในโรงแรมจะมีเมนูอาหาร Plant-Based Food เข้ามาให้บริการ ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้า โดยมีแผนที่จะขยายไปยังกลุ่มโรงแรม 5 ดาว ในกรุงเทพฯ อีกหลายแห่ง รวมถึงร้านอาหารชื่อดังต่างๆ ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างหารือ คาดว่าจะได้ข้อสรุปเร็วๆนี้ นอกจากนี้ บริษัทฯ อยู่ระหว่างเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าผ่านร้านอาหารวีแกน, ร้านอาหารทั่วไป ห้องอาหารภายในโรงแรม และซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ พร้อมอยู่ระหว่างการนำผลิตภัณฑ์ Plant-Based ตัวอื่นๆ ของต่างประเทศเข้ามาจัดจำหน่ายในประเทศไทยอีกด้วย โดยบริษัทฯ มีเป้าหมายที่จะมีสัดส่วนรายได้จากผลิตภัณฑ์ Plant-based ประมาณ 30-40% ภายในปี 2567 จากปัจจุบันมีสัดส่วนรายได้ที่ 6.4% และถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เพิ่มสัดส่วนรายได้จากในประเทศให้เป็น 3-5% จากปัจจุบันที่ NRF ส่งออกทั้งหมด 100%


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ธสน.จัดสัมมนาเรื่อง "เตรียมความพร้อมสู่โลกส่งออกอาหาร"

กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--ธสน. ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) จัดสัมมนาเรื่อง "เตรียมความพร้อมสู่โลกส่งออกอาหาร" ในวันพุธที่ 27 ตุลาคม 2548 เวลา 12.45-17.00 น. ณ ห้องอัญชัน อาคารเอ็กซิม ชั้น 24 ธสน. สำนักงานใหญ่ เพื่อเสริมสร้างความรู้ในเรื่องโ...

ททท. เชิญชิมต้มยำโป๊ะแตกหม้อใหญ่ ฟรี! ในงานเทศกาลอาหารทะเลจังหวัดสมุทรสาคร ครั้งที่ 5

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--ททท. เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2548 จังหวัดสมุทรสาคร ร่วมกับ ชมรมร้านอาหารจังหวัดสมุทรสาคร สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร และหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคกลางเขต 1 กำหนดจัดงาน "เทศกาลอาห...

ทีเอเน็ทปรับระบบเทคโนโลยีของซิสโก เพื่อสร้างเครือข่ายการศึกษา MAN ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ระบบสวิตช์ของซิสโก (Cisco) ได้รับเลือกเพื่อสร้างเครือข่ายการศึกษารุ่น ไอพีวี6 (Ipv6) ที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวัน ไต้หวัน อคาเดมิค เน็ตเวิร์ค (Taiwan Academic Network) หรือ ทีเอเน็ท (TANet) ได้ติดตั้งเทคโนโลยีของ ซิสโก ซิสเต็มส์ (Cisco Systems) เพื่อสร้างเครือ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง