ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Absen ติดตั้งจอ LED ในสนามบินกัวลาลัมเปอร์ ใหญ่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๖ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๐:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เซินเจิ้น จีน--16 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อบริษัท Malaysian Airport Holding Berhad (MAHB) ซึ่งเป็นผู้บริหารท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ (KLIA) ตัดสินใจว่าศูนย์กลางการบินของประเทศต้องได้รับการปรับโฉมขนานใหญ่ บริษัทสื่อโฆษณา VGI Airports ในเครือ VGI Malaysia ก็ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่นี้ ขณะที่บริษัท Absen (SZSE: 300389) ได้รับเลือกให้ทำหน้าที่เป็นผู้จัดหาจอ LED สำหรับติดตั้งในสนามบิน

สนามบินแห่งนี้ครอบคลุมพื้นที่ 100 ตารางกิโลเมตร และเป็นสนามบินที่มีผู้โดยสารเดินทางเข้าออกมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สนามบินได้รับการออกแบบและก่อสร้างในฐานะส่วนหนึ่งของโครงการ MSC Malaysia ซึ่งมีเป้าหมายในการสร้างย่านธุรกิจไฮเทคในรัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซีย

ทีมงานตัดสินใจว่าต้องยกเครื่องสื่อดิจิทัลทั่วสนามบิน โดยเฉพาะในจุดที่ผู้โดยสารผ่านเป็นจำนวนมาก และ VGI Airports ได้เลือกใช้จอ LED หลายรุ่นของ Absen ได้แก่ N4, Acclaim A2719 และ A2725 สำหรับติดตั้งในสามโซน โดยในพื้นที่ผู้โดยสารขาเข้า จอรุ่น N4 ได้ถูกนำมาติดตั้งเป็นผนังจอ "Digital Dream" ขนาด 400 ตารางเมตร ความละเอียด 23,976W x 1,008H สุดตระการตา

นอกจากนี้ จอรุ่น A2719 ได้ถูกติดตั้งในโซน Satellite Digital Impact Network ครอบคลุมทั้งพื้นที่ผู้โดยสารขาเข้าและขาออก รวมถึงพื้นที่เช็กอิน ส่วนจอโค้งรุ่น A2725 ขนาด 7.3 x 2 เมตร ถูกติดตั้งในโซน Digital Arrivals Impact Network เหนือบันไดเลื่อนสำหรับผู้โดยสารขาเข้า

จอ N Series และ Acclaim Series ของ Absen ออกแบบมาเพื่อใช้ในอาคาร เหมาะสำหรับอาคารสำนักงาน ห้างสรรพสินค้า หรือสถานีขนส่งที่มีคนพลุกพล่าน โดยจอรุ่น N4 มีความสว่าง 1000 nit บางเพียง 2 นิ้ว และหนักเพียง 8.8 กิโลกรัม นับเป็นจอที่มีน้ำหนักเบาและให้สีสันสดใสรองรับทุกการใช้งานในอาคาร นอกจากนั้นยังมีมุมมองกว้างและมีระบบติดตามจากระยะไกล ซึ่งสามารถติดตามประสิทธิภาพการทำงานแบบเรียลไทม์ รวมถึงส่งและดูข้อมูลผ่านมือถือ จึงเป็นผลิตภัณฑ์อันไร้ที่ติสำหรับการใช้งานในสนามบิน ทั้งยังมีความสว่างและสีสันคมชัดสดใสเช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Absen

การติดตั้งจอในสนามบินเริ่มขึ้นเมื่อเดือนมีนาคม 2562 และเสร็จสมบูรณ์ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ทันพอดีก่อนที่ทุกอย่างจะเข้าสู่ภาวะชะงักงันเพราะการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แม้ว่าจำนวนผู้โดยสารจะลดลงอย่างมากในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา แต่นักเดินทางยังมีเวลาอีกมากที่จะได้ตื่นตาตื่นใจกับโฉมใหม่ของสนามบินแห่งนี้

"ผู้โดยสารทั้งขาเข้าและขาออกต่างชื่นชมจอดิจิทัลที่ติดตั้งใหม่ทั้งหมด" นาโช เปเรซ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายดิจิทัลของ VGI Malaysia กล่าว "ขณะเดียวกัน MAHB ก็พึงพอใจกับการติดตั้งจอใหม่ เพราะช่วยเปลี่ยนภาพลักษณ์โดยรวมของ KLIA ให้เป็นสุดยอดสนามบินของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1312471/Absen_Malaysia_airport.jpg

คำบรรยายภาพ - Absen ติดตั้งจอ LED ในสนามบินกัวลาลัมเปอร์ ใหญ่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานเป็นทางการจาก เลอ เมอริเดียน

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ผู้บริหารและพนักงานของ เลอ เมอริเดียน โฮเท็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดบริเวณชายฝั่งในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศในแถบมหาสมุทรอินเดีย และผู้ที่สูญเสียครอบครัวและเพื...

แถลงการณ์ของมาเลเซียหลังเหตุคลื่นยักษ์ถล่มเอเชีย

กัวลาลัมเปอร์, 4 ม.ค.—เบอร์นาม่า/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ องค์กรสื่อมวลชนของมาเลเซียขอเชิญชาวมาเลเซียบริจาคเงินช่วยเหลือเหยื่อคลื่นสึนามิ โดยเฉพาะประชาชนบนเกาะสุมาตรา เพื่อเหตุผลด้านมนุษยธรรม เนื่องจากเหตุการณ์ครั้งนี้กินวงกว้างและสร้างความเศร้าโศกเสียใจให้...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง