ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

K-FISH อาหารทะเลพรีเมียมเกาหลีใต้ เข้าร่วมงาน THAIFEX- ANUGA ASIA 2020 งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม ระดับโลก ระหว่างวันที่ 22-26 กันยายน 2563

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๓๐ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๐:๐๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--K.Fish Thailand

สถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ในปัจจุบัน มีแนวโน้มไปในทางที่ดีขึ้น เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ หอการค้าไทย และ Koelnmesse ประเทศเยอรมันนี (โคโลญเมสเซ่เป็นผู้นำในการจัดงานแฟร์ด้านอาหารและกิจกรรมต่างๆ) ร่วมจัดงานแสดงสินค้าอาหาร ภายใต้ชื่อใหม่ "THAIFEX - ANUGA ASIA 2020" เตรียมยกระดับความร่วมมือกับนานาประเทศส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม

โดยได้รวบรวมผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งมีบริษัทที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ มากถึง 777 บริษัท ผู้ประกอบการไทย 527 บริษัท ต่างชาติ 15 ประเทศ 270 บริษัท อาทิ เอเชียตะวันออก อาเซียน ยุโรป สหรัฐอเมริกา ลาตินอเมริกา แอฟริกา เป็นต้น ตลอดจนเป็นงานแสดงสินค้าที่มีจุดเด่นและเป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรมสินค้าอาหารและเครื่องดื่มที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับในวงการอุตสาหกรรมอาหารของโลก ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ในภูมิภาคเอเชียอีกด้วย

โดยการจัดงานในปีนี่ จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 22 – 26 กันยายน 2563 และได้กำหนดรูปแบบการจัดงานออกเป็นงานแสดงสินค้านานาชาติเพื่อเจรจาธุรกิจทั้ง 5 วัน และวันสุดท้ายคือ ในวันที่ 26 กันยายน 2563 จัดให้มีการจำหน่ายปลีกสำหรับประชาชนทั่วไป 1 วัน

K-FISH แบรนด์สินค้าประมงระดับชาติ ภายใต้กระทรวงมหาสมุทรและการประมงของเกาหลีใต้ผู้นำเข้าอาหารทะเลเกาหลี หนึ่งในผู้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ ได้เล่งเห็น ประโยชน์ ในการประชาสัมพันธ์ และทำการซื้อขายสินค้าอาหารทะเลเกาหลี อาทิเช่น สาหร่ายทะเลเกาหลี ปลาทูน่า หอยนางรม และอื่นๆอีกมากมาย

ซึ้งผลงานจากปีที่แล้ว MOU: 2.13 ล้านดอลลาร์ (8 ราย) ให้คำปรึกษาด้านการส่งออก: 14.942 ล้านดอลลาร์ (156 ราย)

จากการสัมภาษณ์ คุณโจ แมงกึน หัวหน้าศูนย์ส่งเสริมการส่งออกประจำกรุงเทพมหานครกล่าวว่า “ K-FISH ได้เข้าร่วมงาน Thaifex มาตั้งแต่ปี 2018 แล้วครับ ได้เข้าร่วมในทุกๆปี และแน่นอนว่าปีนี้ไม่ใช่ปีแรกในการเข้าร่วม แต่เป็นปีแรกที่ ประสบปัญหาโรคระบาด จึงทำให้การจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อประชาสัมพันธ์เปลี่ยนไป จากออฟไลน์เป็นออนไลน์ ซึ่ง COVID 19 ก็ไม่สามารถหยุดการทำงานของพวกเราได้ เราพร้อมที่จะพัฒนาและสู้กับทุกเหตุการณ์ตลอดเวลาเพื่อความสำเร็จครับ “

“ หากถามว่า ปีไหนประสบความสำเร็จที่สุด เป็นคำถามที่ตอบยากมากครับ เพราะทุกๆปีเราไม่เคยหยุดพัฒนา ความสำเร็จก็ไม่มีที่สิ้นสุดเช่นกันครับ “

“สินค้าที่ได้รับความนิยมที่สุดในปีที่ผ่านมา ก็จะเป็น ปลาทูน่า ครับ ซึ่งไทยเป็นประเทศที่ส่งออกปลาทูน่ากระป๋องและปรุงแต่งมากที่สุดในโลก ปลาทูน่านั้นก็มาจากเกาหลีครับ อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ก็คือ สาหร่ายทะเล ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ ทูน่าเลยครับ”

“ และผมหวังว่าหลังจากสถานการณ์โรคระบาดสิ้นสุดลง ยอดขายจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และผมหวังว่า ปี 2021 จะเป็นปีที่ดีที่สุดครับ “

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อสอบถามได้ที่
บูท Thaifex Event. IMPACT
Challenger Hall 2 T-15. K fish
เว็บไซต์ www.kfishtrade.com
Email: kfishbkk@gmail.com

และโทรศัพท์ 02-057-4030 นอกจากนี้ยังพร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการนำเข้า-ส่งออกสินค้าประมงเกาหลี-ไทยอีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และ สสปน. จัดงานแถลงข่าว “Guangdong Products Show 2010”

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ บริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) จัดแถลงข่าวงานเปิดตัวงานแสดงสุดยอดสินค้าจากมณฑลกวางตุ้ง “Guangdong Products Show 2010”...

ซิกมาเทล อิงค์ ยื่นฟ้องต่อ ITC เพื่อเอาผิดกับแอคชั่นส์ เซมิคอนดัคเตอร์ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3

ออสติน, เท็กซัส--(บิสิเนส ไวร์)--14 มี.ค.2548 ซิกมาเทล อิงค์ (NASDAQ:SGTL) ซึ่งเป็นผู้นำตลาดเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3 ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ได้ยื่นคำร้องอย่างเป็นทางการต่อคณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศ (International Trade Commission : ITC) เพื่อดำเนิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง