ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รวมพลัง "ทำความสะอาดโลก" ที่บ้านม้งดอยปุย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 ก.ย.--ไทย อีโค โซลูชั่นส์

บริษัท ไทย อีโค โซลูชั่นส์ จำกัด ร่วมกับ อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย บ้านม้งดอยปุย พ่อหลวงและพี่น้องบ้านม้งดอยปุย ภาคเอกชน และจิตอาสาชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมพลังทำความสะอาดโลกที่บ้านม้งดอยปุย วันเสาร์ที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา ณ บ้านม้งดอยปุย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งตรงกับวันทำความสะอาดโลก (World Clean Up Day) ซึ่งเป็นวันที่หลายประเทศทั่วโลกจัดกิจกรรมเพื่อรวมพลังและรณรงค์ให้เห็นความสำคัญของการสร้างโลกให้สะอาด

ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ บริษัทฯ ได้วางแผนการทำความสะอาดบ้านม้งดอยปุยร่วมกับพ่อหลวงเมธาพันธ์ ภุชกฤษดาภา และคนในชุมชนโดยได้รับการตอบรับและการสนับสนุนจากภาคเอกชน คนในชุมชน เจ้าหน้าที่อุทยานฯ และจิตอาสาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่อยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ พวกเราร่วมแรงร่วมใจกันทำความสะอาดชุมชนด้วยการเก็บขยะ คัดแยกขยะ เพื่อให้ชุมชนสะอาดน่าอยู่ และเพื่อเตรียมพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนบ้านม้งดอยปุยในอนาคตอันใกล้นี้

คุณสุวนัส ยิบพิกุล ประธานกรรมการบริษัท ไทย อีโค โซลูชั่นส์ จำกัด กล่าวถึงกิจกรรมในครั้งนี้ว่า บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นที่จะร่วมมือกับชุมชน และอุทยานแห่งชาติในการช่วยกันจัดการปัญหาขยะและสิ่งแวดล้อม ลดการใช้พลาสติกซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่มีผลกระทบต่อธรรมชาติและสัตว์ป่า

“ขอขอบคุณทุกท่านที่ตระหนักและเห็นความสำคัญของการช่วยกันทำให้โลกของเราสะอาดน่าอยู่ ด้วยการสนับสนุนกิจกรรมของเราในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นองค์กรภาคเอกชน จิตอาสาทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ พ่อหลวงและพี่น้องชาวบ้านม้ง ดอยปุย เจ้าหน้าที่ฝ่ายอนุรักษ์ฯ อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย”

หลังจากกิจกรรมการทำความสะอาดเสร็จสิ้น ทุกคนนั่งพักผ่อนตามอัธยาศัย ชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามของธรรมชาติและป่าเขาอันเขียวขจีและอากาศที่สดชื่นเย็นสบาย ในขณะที่ยังมีลมพัดและฝนตกต่อเนื่องตลอดทั้งวันจากพายุโซนร้อน “โนอึล” ที่เคลื่อนตัวมาในประเทศไทย จากนั้นทุกคนร่วมกันรับประทาน ”ข้าวห่อใบตอง” และแวะไปชิมกาแฟสดของบ้านม้งดอยปุยก่อนเดินทางกลับตัวเมืองเชียงใหม่

กิจกรรมจะประสบความสำเร็จไม่ได้ หากไม่ได้รับการสนับสนุนที่ดีจากภาคเอกชนที่ตระหนักและใส่ใจด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยร่วมมือกันจัดกิจกรรมทำความสะอาดเพื่อให้ชุมชนและโลกของเราให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น ได้แก่ Noren Resort by El Greco, Lanna Language, ปั๊มเชลล์สิริวณิช, ปั๊มเชลล์สิริวณิช สาขาหางดง, Wildside Chiang Mai, Santa Cruz Thailand, The Lazy Farang Restaurant, Lotus Yoga at Lanna Thara, และ Sala Thai Restaurant DC.

สามารถติดตามข่าวสารของ ไทย อีโค โซลูชั่นส์ ได้ตามช่องทางต่าง ๆ ดังนี้
เว็บไซต์ : www.thaiecosolutions.com
เฟสบุ๊ก : https://www.facebook.com/thaiecosolutions
อินสตาแกรม : Thaiecosolutions

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กองทัพเรือ เก็บขยะใต้ทะเล

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช และสมาคมผู้ประกอบการดำน้ำ ร่วมกันจัด กิจกรรมรณรงค์ทำความสะอาดใต้ท้องทะเล จังหวัดกระบี่ บริเวณอ่าวต้นไทร อ่าวมาหยา อ่าวโด๊ะดาลัม และอ่าวรันปี ระหว่างวันที่ ๑๐ ถ...

ภาพข่าว: เดทตอลมอบผลิตภัณฑ์มูลค่า 1 ล้านบาทช่วยเหลือผู้ประสบภัยคลื่นยักษ์ถล่มภาคใต้

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น มร. โคว จู เซียง กรรมการผู้จัดการ บริษัท เรกคิทท์ เบนคีเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมมอบผลิตภัณฑ์น้ำยาฆ่าเชื้อโรค เดทตอล เพื่อใช้ในการทำความสะอาดร่างกายและเครื่องมือเครื่องใช้ต่าง ๆ จำนวน 12,000 ขวด รวมมูลค่าประมาณ 1 ...

ททท. รับกองทุน 20 ล้านช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวต่างชาติ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ททท. ได้รับการจัดสรรเงินจำนวน 20 ล้านบาทจากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักงานนายกรัฐมนตรี โดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง