ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ร่วมยินดี! SITI TEAM ม.ศรีปทุม คว้า 2 รางวัล คลิปวิดีโอ สื่อฯการสร้างภูมิคุ้มกันและป้องกันยาเสพติด อว.

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ก.ย.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

มหาวิทยาลัยศรีปทุม ขอแสดงควมยินดีกับ SITI TEAM นักศึกษาจากคณะสหวิทยาการเทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยศรีปทุม ที่ได้รับรางวัลชมเชย และรางวัล Popular Vote จากผู้ชมทั่วไปใน You Tube ประเภทคลิปวิดีโอ พร้อมเงินรางวัลรวม 15,000 บาท จากการประกวดแข่งขัน โครงการผลิตและเผยแพร่สื่อประชาสัมพันธ์การสร้างภูมิคุ้มกันและป้องกันยาเสพติด หัวข้อ “สร้างพื้นที่ปลอดภัย ลดนักเสพหน้าใหม่ เยาวชนไทยห่างไกลยาเสพติด” (Save Zone, No New Face) ณ ห้องประชุมศาสตราจารย์ประเสริฐ ณ นคร อาคารสำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ถนนศรีอยุธยา กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งจัดโดย สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ในฐานะหน่วยงานรับผิดชอบหลักและหน่วยงานร่วมในการขับเคลื่อนงานด้านการป้องกันยาเสพติด ตามแผนปฏิบัติการด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด พ.ศ.๒๕๖๓ มีหน้าที่ส่งเสริมสนับสนุนการป้องกันยาเสพติดในกลุ่มเด็กและเยาวชนในสถาบันอุดมศึกษาให้เหมาะสมและเป็นรูปธรรม โดยมุ่งเน้นการจัดกิจกรรมเพื่อสร้างการรับรู้และภูมิคุ้มกันยาเสพติดให้แก่นักศึกษา เพื่อให้นักศึกษาตระหนักถึงโทษและพิษภัยของยาเสพติด ตลอดจน มีทักษะในการจัดการชีวิตไปในทางที่ถูกต้อง รวมทั้ง มีส่วนร่วมในการป้องกันและเฝ้าระวังปัญหายาเสพติดในและพื้นที่โดยรอบสถาบันอุดมศึกษาร่วมกับหน่วยงานภาคีและชุมชนโดยรอบสถานศึกษาเพื่อลดโอกาสเสี่ยงในการเกิดปัญหาการใช้ยาเสพติดในกลุ่มนักศึกษา

อว.จึงได้จัดโครงการประกวดผลิตและเผยแพร่สื่อประชาสัมพันธ์การสร้างภูมิคุ้มกันและป้องกันยาเสพติด หัวข้อ “สร้างพื้นที่ปลอดภัย ลดนักเสพหน้าใหม่ เยาวชนไทยห่างไกลยาเสพติด” (Save Zone, No New Face) นี้ขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมรณรงค์ป้องกันยาเสพติด กระตุ้นให้เยาวชนตื่นตัว เห็นความสำคัญ หันมาสนใจกับปัญหายาเสพติด เพื่อสร้างกระแสสังคมให้ตื่นตัวและมีส่วนร่วมในการป้องกันยาเสพติด ร่วมรณรงค์การสร้างสิ่งแวดล้อมที่ปลอดภัยและป้องกันไม่ให้เกิดผู้เสพรายใหม่ และเพื่อให้เยาวชนมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมรณรงค์ป้องกันยาเสพติด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กองทัพเรือจัดพิธีปิดโครงการค่ายเยาวชนป้องกันยาเสพติด

กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ วันนี้ (๒๗ มิถุนายน ๒๕๔๘) เวลา ๑๔.๓๐ น. พลเรือตรี เอกชัย ชมสุวรรณ รองผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด เป็นประธานในพิธีปิดโครงการค่ายเยาวชนป้องกันยาเสพติดและม...

ม.ศรีปทุม ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย แถลงข่าวลงนามความร่วมมือทางวิชาการ

กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--คอร์ แอนด์ พีค มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย แถลงข่าวลงนามความร่วมมือทางวิชาการ หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการทรัพยากรมนุษย์ ในวันพุธที่ 20 เมษายน 2548 เวลา 14.00 น. – 15.00 น. ณ มหาวิทยาลัยศรีปทุ...

แดนซัสได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพการจัดการระดับสากล

บริษัทขนส่งสินค้า ลอจิสติก รายแรกที่ได้รับการบันทึกมาตรฐานที่ครอบคลุมกว้างที่สุด แดนซัส กรุ๊ป (Danzas Group) บริษัทขนส่งสินค้าในเครือของ ดอยช์ โพสต์ เวิร์ล เน็ท (Deutsche Post World Net) ประกาศวันนี้ว่า บริษัทฯ ได้รับการรับรองคุณภาพระดับมาตรฐาน ไอเอสโอ 90...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง