ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Yili Group ขึ้นแท่นแบรนด์ผลิตภัณฑ์นมมูลค่าสูงสุดในโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๒ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ฮูฮอต จีน--22 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Brand Finance บริษัทที่ปรึกษาด้านการประเมินมูลค่าแบรนด์ชั้นนำระดับโลก เปิดเผยรายงานประเมินมูลค่าแบรนด์อาหารและเครื่องดื่มประจำปี 2563 ซึ่งผลปรากฏว่า บริษัทนมยักษ์ใหญ่ของเอเชียอย่าง Yili Group (SHA: 600887) คว้าตำแหน่งแบรนด์ผลิตภัณฑ์นมที่มีมูลค่าสูงสุด และแบรนด์อาหารที่มีมูลค่าสูงสุดเป็นอันดับสองของโลก อันเป็นผลมาจากความสำเร็จอันน่าประทับใจในปีที่ผ่านมา

Brand Finance คือสถาบันประเมินมูลค่าแบรนด์ระดับท็อป 5 ของโลก ซึ่งได้รับการยอมรับในความเป็นมืออาชีพและความเป็นอิสระ รายงานประเมินมูลค่าแบรนด์ของ Brand Finance เป็นตัวชี้วัดสำคัญสำหรับบริษัทด้านการเงินและผู้ประกอบวิชาชีพต่าง ๆ

"ในฐานะแบรนด์ที่มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์อย่างไม่หยุดยั้ง จึงไม่น่าแปลกใจที่ Yili ยังคงบรรลุเป้าหมายการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องในปีนี้ แม้เผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19" ซาวิโอ เดอซูซา ผู้อำนวยการฝ่ายการประเมินของ Brand Finance กล่าว

Brand Finance ระบุว่า Yili แซงหน้าคู่แข่งก้าวขึ้นเป็นบริษัทนมที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีมูลค่าแบรนด์เพิ่มขึ้น 13% ในปีที่ผ่านมา อันเป็นผลพวงมาจากกลยุทธ์การพัฒนานวัตกรรมและการขยายธุรกิจสู่สากล รวมถึงหลักการยึดผู้บริโภคเป็นศูนย์กลางของคุณพาน กัง ประธานบริษัท นอกจากนี้ Yili ยังได้รับตำแหน่งแบรนด์ผลิตภัณฑ์นมที่มีศักยภาพสูงสุดในโลก ซึ่งสะท้อนถึงความเป็นผู้นำของ Yili ในอุตสาหกรรมนมทั่วโลก

Yili ขยายแบรนด์และตั้งเป้ารองรับผู้บริโภค 2 พันล้านคนทั่วโลก

ในฐานะแบรนด์ผลิตภัณฑ์นมมูลค่าสูงสุดในเอเชีย 5 ปีซ้อน Yili เดินหน้าขยายธุรกิจไปทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยุโรป และโอเชียเนีย โดยมีเป้าหมายในการสร้างเครือข่ายและห่วงโซ่อุปทานระดับโลก เพื่อรองรับผู้บริโภค 2 พันล้านคนทั่วโลกภายในสิ้นปี 2563

Yili ให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ โดยผลิตสินค้าใหม่และนำเสนอผลิตภัณฑ์ประเภทใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการ เพิ่มทางเลือก และยกระดับสุขภาพของผู้บริโภคในหลายตลาดทั่วโลก ผู้บริโภคต่างยอมรับในคุณภาพและความหลากหลายของผลิตภัณฑ์จาก Yili ส่งผลให้บริษัทสามารถเจาะตลาดได้ในวงกว้าง

Yili สร้างแพลตฟอร์มบิ๊กดาต้าเพื่อรวบรวมข้อมูลจากแหล่งข้อมูลกว่า 420 แห่ง ซึ่งมีข้อมูลที่เชื่อถือได้กว่า 90% สำหรับนำไปใช้วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภค บริษัทให้ความสำคัญอย่างมากกับการทำความเข้าใจและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค รวมถึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้บริโภค และยกระดับสุขภาพของผู้บริโภคทั่วโลก

ก่อนหน้านี้ บริษัท Rabobank ผู้ให้บริการทางการเงินจากเนเธอร์แลนด์ ได้เผยแพร่รายงานการจัดอันดับ 20 บริษัทนมชั้นนำของโลกประจำปี 2563 ซึ่งผลปรากฏว่า Yili ครองอันดับ 5 บริษัทนมรายใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งถือเป็นอันดับสูงสุดเท่าที่บริษัทนมจากเอเชียเคยทำได้

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200918/2921869-1

คำบรรยายภาพ - Yili ครองตำแหน่งแบรนด์ผลิตภัณฑ์นมมูลค่าสูงสุดในโลก ในรายงานประเมินมูลค่าแบรนด์อาหารและเครื่องดื่มประจำปี 2563 โดย Brand Finance


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ดัชมิลล์ คว้ารางวัล "ซูปเปอร์แบรนด์ผลิตภัณฑ์นม" 2 ปีซ้อน

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--ฮาร์ท แอท มาร์เก็ตติ้ง คุณสุวิมล ธันวารชร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กลุ่มบริษัทดัชมิลล์ รับมอบโล่เกียรติยศ Superbrand ปี 2005 จากนายไซมอน โชมลีย์ ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาภาคพื้นเอเชีย รีดเดอร์ ไดเจสท์...

โบรกเกอร์เชียร์ SAT ราคา เหมาะสมเกินราคาจองที่ 12.90 บาท

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส์ นักวิเคราะห์ประเมินมูลค่าเหมาะสมหุ้น สมบูรณ์ แอดว้านซ์ เทคโนโลยี (SAT) สูงเกินราคาจอง จากการประเมินมูลค่าพื้นฐานปี 2548 ของ SAT โบรกเกอร์ให้ราคาเหมาะสมอยู่ในช่วง 16-18 บาท ระบุหลังเพิ่มทุนหนี้สินต่อทุนลด ปี 2548 อัต...

บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก)ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ลีโอ แอคติเวชั่น ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด) บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มระดับโลก มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนหรือผู้แทนของท่าน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง