ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ชุมชนแก้วมุกดา จ.มุกดาหาร ชุมชนใหม่ TOT Young Club ปี 2563 ร่วมต่อยอดสร้างต้นกล้าประชารัฐ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--ทีโอที จำกัด

โรงเรียนหนองสูงสามัคคีวิทยา อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร บริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) จัดกิจกรรม CSR ประจำปี 2563 เปิดโครงการ “TOT Young Club สร้างต้นกล้าประชารัฐ ชุมชนแก้วมุกดา จ.มุกดาหาร โดยมี นายชยนต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร นายประจักษ์ มโนจันทร์เพ็ญ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สำนักขายและบริการลูกค้าภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บมจ.ทีโอที และหัวหน้า คณะทำงานย่อย TOT CSR ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมเป็นประธานในพิธี โดยมี นางวนิดา โรจจวัฒน์

ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สำนักการตลาด ร่วมเป็นสักขีพยานพิธีเปิดโครงการและพิธีลงนามฯ ระหว่าง บมจ.ทีโอที อำเภอหนองสูง และโรงเรียนหนองสูงสามัคคีวิทยา เพื่อพัฒนาศักยภาพเยาวชนสู่ต้นกล้าประชารัฐ และส่งเสริมวิสาหกิจ ชุมชนในการใช้ประโยชน์นำเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อเพิ่มศักยภาพทางเศรษฐกิจและสนับสนุนขยายตลาดให้กับชุมชนตามนโยบายประเทศไทย 4.0 ของรัฐบาล

นายประจักษ์ มโนจันทร์เพ็ญ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สำนักขายและบริการลูกค้าภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บมจ.ทีโอที และหัวหน้าคณะทำงานย่อย TOT CSR ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กล่าวว่า ตามแผนการดำเนินงานความรับผิดชอบสังคมและสิ่งแวดล้อม CSR ประจำปี 2563 ของ ทีโอที มุ่งสร้างพลังขับเคลื่อน TOT Young Club ให้เป็นในทิศทางเดียวกันทั่วประเทศ โดยTOT CSR เป็นความรับผิดชอบต่อสังคมและ

สิ่งแวดล้อมขององค์กร ที่สอดรับกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals; SDGs) และรวมถึงให้สอดคล้องกับ Line Business ขององค์กรและเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญที่จะตอบสนองนโยบาย Digital Economy โครงการ TOT Young Club สร้างต้นกล้าประชารัฐ เป็นโครงการฯ ที่สามารถตอบโจทย์การพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals; SDGs) เพราะมีการร่วมกันเป็นเครือข่ายขับเคลื่อนระหว่างหน่วยงานภาครัฐ (ทีโอที /อำเภอหนองสูง) สถาบันการศึกษา (โรงเรียนหนองสูงสามัคคีวิทยา) และภาคสังคมประชาชน (ท้องถิ่นจังหวัดมุกดาหาร) ที่เป็นการให้ความรู้ด้านดิจิทัลและระบบเครือข่ายโทรคมนาคมและดิจิทัลให้แก่เยาวชนได้ดำเนินงานพัฒนาเครือข่ายจิตอาสา โดยมีเป้าหมายเพื่อให้คนในชุมชนสามารถใช้ประโยชน์สูงสุดจากเทคโนโลยีดิจิทัล ในการขับเคลื่อนธุรกิจ สร้างรายได้ที่ยั่งยืนให้กับชุมชน รวมถึงสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมของชุมชนให้ผู้สนใจ ได้มีส่วนร่วมในการสร้างโอกาสให้กับชุมชน

ทีโอที ได้ดำเนินงานโครงการ TOT Young Club ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2556–2562 รวม71 ชุมชน โดยปี 2563 ทีโอที ขยายชุมชนใหม่คือ ชุมชนแก้วมุกดา จ.มุกดาหาร ซึ่งเป็นชุมชนลำดับที่ 72 ของโครงการ โดยการให้ความรู้ความเข้าใจเรื่องการใช้ดิจิทัลอย่างถูกต้องสำหรับเด็กและเยาวชน ทั้งการถ่ายภาพ การตัดต่อวิดีโอ รวมถึงการทำสื่อออนไลน์ผ่าน Facebook, YouTube, เว็บไซต์, การตลาดออนไลน์ รวมถึงการสร้างความยั่งยืนให้ชุมชน ด้วยการสร้างรายได้ โดยการขายสินค้าออนไลน์ผ่านทาง Facebook Page

ชุมชนแก้วมุกดา จ.มุกดาหาร มีผลิตภัณฑ์ชุมชนที่มีชื่อเสียงด้านการทอผ้า อาทิเช่น ผ้าหมักโคลนลายโบราณ

ผ้าย้อมคราม ผ้าไหมลายแก้วมุกดา (ผ้าเอกลักษณ์ประจำจังหวัดมุกดาหาร) และเป็นแหล่งผลิตผ้าฝ้ายย้อมสีธรรมชาติ ที่มีคุณภาพจนได้รับการยอมรับในตลาดโลก

นอกเหนือจากการให้บริการสื่อสารโทรคมนาคมและดิจิทัล ทีโอที มีความตั้งใจแน่วแน่ในการร่วมดูแลสังคมไทยอย่างดีที่สุดทั้งในเวลาปกติและในภาวะวิกฤติ โดยร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบความห่วงใยดูแลสังคมโดยช่วงภาวะวิกฤติโควิด-19 ที่ผ่านมาก ทีโอที ได้มอบเจลและสเปรย์แอลกอฮอล์ ให้ชุมชนในโครงการ TOT Young Club และเนื่องด้วยขณะนี้ประเทศไทยอยู่ในช่วงการเฝ้าระวังป้องกัน และควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 ดังนั้นเพื่อร่วมรณรงค์ป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด19 ทีโอที จึงได้จัดทำโครงการ “TOT We Care We Share” โดยผลิตหน้ากากอนามัยแบบผ้า 3 ชั้น เพื่อช่วยป้องกันและควบคุมการติดเชื้อไวรัสโควิด 19 อีกด้วย ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมด้าน CSR ในโครงการ TOT Young Club จำนวน 71 แห่ง ดำเนินการจัดกิจกรรมการสอนทำหน้ากากอนามัยแบบผ้า ให้กับน้องๆ เยาวชน/โรงเรียน และชุมชนในโครงการ TOT Young Club ให้สามารถประยุกต์นำผ้าเหลือใช้ หรือผ้าท้องถิ่น/ผ้าพื้นเมือง มาทำหน้ากากอนามัยแบบผ้า เพื่อช่วยป้องกันและควบคุมการติดเชื้อไวรัสโควิด 19

ทีโอที ขอเชิญชวนมาร่วมกันมีส่วนร่วมเพื่อสร้างสังคมที่ยั่งยืนให้กับชุมชนเดิม 71 ชุมชนและชุมชนใหม่ ลำดับที่ 72 คือชุมชนแก้วมุกดา จ.มุกดาหาร ผ่านโครงการ TOT YOUNG CLUB โดยเข้าไปกดไลค์ กดแชร์ ได้ทางสื่อสังคมออนไลน์ ที่ https://www.facebook.com/TOTCSR/


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เตือนนักท่องเน็ตระวังโดนชาร์จค่าโทรต่างประเทศโดยไม่รู้ตัว

กรุงเทพฯ--4 ต.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) หรือ ทีโอที ผู้ให้บริการโทรคมนาคมครบวงจร ได้ประกาศแจ้งเตือนผู้เล่นอินเตอร์เน็ตทั่วไป ให้ระวังการเข้าชมเว็บไซต์รูปภาพ หรือคลิปวีดีโอ ลามกอนาจารและเว็บไซต์การพนัน ที่ระ...

ภาพข่าว: ทรู รับรางวัลเกียรติคุณ " สนับสนุนการศึกษาไอซีที "

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--ทรู คอร์ปอเรชั่น นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร มอบรางวัลเกียรติคุณผู้ให้การสนับสนุนการศึกษาด้านไอซีที ให้กับ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) โดยมีนางสาวเสาวนีย์ ลิมมานนท์ รองผู้อำนวยการ/หัวหน้าสายงานสื่อสา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง