ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Xinhua Silk Road: เมืองหนิงโปของจีนเร่งเครื่องพัฒนาเมืองอัจฉริยะ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ปักกิ่ง--16 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมืองหนิงโปทางภาคตะวันออกของจีนมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนโครงการ Belt and Road Initiative (BRI) และเป็นหนึ่งในเมืองนำร่องใช้แผนยุทธศาสตร์ระดับชาติในการพัฒนาภาคการผลิตในประเทศ โดยขณะนี้เมืองหนิงโปกำลังเร่งเครื่องพัฒนาเมืองอัจฉริยะอย่างเต็มที่

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายนปีนี้ เมืองหนิงโปได้ประกาศแผนปฏิบัติการส่งเสริมการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานใหม่ในช่วงปี 2563-2565 โดยระบุว่าจะนำเทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวติ้ง, บิ๊กดาต้า, บล็อกเชน, IoT, 5G และ AI มาใช้ในหลากหลายภาคส่วน เช่น การบริหารจัดการ สุขภาพ และเศรษฐกิจอุตสาหกรรม เพื่อยกระดับการบริหารจัดการและการให้บริการสาธารณะในเมืองให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

เมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา เมืองชายฝั่งแห่งนี้ได้ริเริ่มโครงการ City Brain ด้วยเงินลงทุน 460 ล้านหยวน โดยมุ่งปรับเปลี่ยนการดำเนินงานหลายส่วนให้เป็นระบบดิจิทัล เช่น การให้บริการของภาครัฐ การบังคับใช้กฎหมาย การจัดการความเรียบร้อยในสังคม และการให้บริการเพื่อยกระดับความเป็นอยู่ของประชาชน ซึ่งโครงการนี้ถือเป็นโครงสร้างพื้นฐานหลักของการบริหารจัดการอย่างชาญฉลาดด้วยระบบดิจิทัลในเมืองหนิงโป

เฉิน เฉิงไห่ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานเศรษฐกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศเมืองหนิงโป กล่าวในงาน 10th Smart City and Intelligent Economy Expo ว่า เมืองหนิงโปให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการสร้างเครือข่าย 5G ซึ่งเป็นรากฐานของการสร้างเมืองอัจฉริยะ โดยมีการสร้างสถานีฐาน 5G รวม 9,458 จุดในเมืองหนิงโป ณ สิ้นเดือนสิงหาคม และสัญญาณ 5G ครอบคลุมพื้นที่สำคัญในเมือง ท่าเรือ และอ่าวทั่วเมือง

เมืองหนิงโปนำเทคโนโลยี 5G มาทดลองใช้งานในหลายส่วน ทั้งท่าเรืออัจฉริยะ การขับขี่อัจฉริยะ วัฒนธรรมและการท่องเที่ยวอัจฉริยะ การผลิตอัจฉริยะ และอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรม ยกตัวอย่างเช่น ท่าเรือหนิงโปโจวซาน ที่มีปริมาณสินค้าเข้าออกมากที่สุดในจีน ได้เริ่มใช้เทคโนโลยี 5G ในการควบคุมรถเครนมาตั้งแต่เดือนเมษายนปีที่แล้ว ซึ่งนับเป็นที่แรกในประเทศ

คุณเฉินกล่าวว่า หลังจากนี้เมืองหนิงโปจะเร่งใช้งานเครือข่าย 5G เพื่อผลักดันการสร้างเมืองอัจฉริยะอย่างต่อเนื่อง

ลิงก์ข่าวต้นฉบับ: https://en.imsilkroad.com/p/316215.html
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200916/2918803-1

คำบรรยายภาพ - ผู้เข้าร่วมงานเล่นเกม VR ผ่านอุปกรณ์ 5G ในงาน 10th Smart City and Intelligent Economy Expo ณ เมืองหนิงโป มณฑลเจ้อเจียง ทางภาคตะวันออกของจีน เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2563


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Belt and Road Initiative to Usher in New Era for Photovoltaic Industry

The Chinese government's Belt and Road Initiative aims to promote the construction of international trade and infrastructure projects to bring growth opportunities and economic benefits throughout Asia, Europe and other neighboring countries involved. As...

ภาพข่าว: ชไนเดอร์ อิเล็คทริค จัดงานชูนวัตกรรมล้ำ ถกแนวคิดเมืองอัจฉริยะ

ชไนเดอร์ อิเลคทริค ไทยแลนด์ จัดงาน Xperience Efficiency 2013 งานแสดงเทคโนโลยีด้านพลังงาน ยกทัพนวัตกรรมของตนมาจนล้นฮอลล์ ตั้งแต่โซลูชั่นสำหรับภาคอุตสาหกรรม ไอที อาคาร ที่อยู่อาศัย และพลังงานทดแทน ชูจุดเด่นเทคโนโลยี Eco-Struxure...

กทม.ดันยุทธศาสตร์กรุงเทพเมืองอาหารปลอดภัย

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--กทม. นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร (1 มี.ค.48)เห็นชอบ "แผนยุทธศาสตร์กรุงเทพเมืองอาหารปลอดภัย" โดยมอบหมายให้สำนักอนามัย กทม. ดำเนินมาตรการเข้มข้นและต่อเนื่องในการตรวจสอบด้านสุขลักษณะ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง