ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กำชับผู้รับสัมปทานตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงศาลาที่พักผู้โดยสารฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--กรุงเทพมหานคร

นายพานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กทม. เปิดเผยถึงความเข้มงวดตรวจสอบและบำรุงรักษาศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางที่อยู่ในความดูแลของกรุงเทพมหานครและที่กรุงเทพมหานครให้สัมปทานแก่เอกชนตามสิทธิสัญญาการดูแลบำรุงรักษาป้ายฯ ว่า สำนักการจราจรและขนส่ง มีสัญญาให้สิทธิเอกชนดูแลบำรุงรักษาศาลาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อดูแลความเรียบร้อย รวมถึงรักษาความสะอาดของศาลาที่พักผู้โดยสารฯ ทั้งนี้ ได้กำชับผู้รับสิทธิต้องปฏิบัติตามมาตรการของสำนักการจราจรและขนส่ง ประกอบด้วย การทำความสะอาดศาลาที่พักผู้โดยสารฯ เป็นประจำทุกๆ 7 วัน ทาสีใหม่ทุก 1 ปี ปรับปรุงศาลาที่พักผู้โดยสารฯ ทุกแห่งตามสัญญา ให้อยู่ในสภาพเรียบร้อย มั่นคงแข็งแรง งดงามอยู่เสมอ กรณีเกิดการชำรุดเสียหายแก่ศาลาที่พักผู้โดยสารฯ ผู้รับสิทธิต้องสร้างหรือซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพเรียบร้อยภายใน 7 วัน หากชำรุดเสียหายจากอุบัติเหตุ เช่น ถูกรถชนล้มหรือพายุพัดเสียหาย ให้รื้อถอนคืนพื้นที่ภายใน 24 ชั่วโมง และจัดซ่อมแซมหรือสร้างทดแทนภายใน 7 วัน ต้องทำประกันวินาศภัยเกี่ยวกับศาลาที่พักผู้โดยสารฯ ที่ดำเนินการทั้งหมดตลอดอายุสัญญา โดยครอบคลุมถึงความรับผิดต่ออุบัติเหตุหลัก ความเสียหายที่เกิดแก่ศาลาที่พักผู้โดยสารฯ รวมทั้งคุ้มครองความรับผิดครอบคลุมถึงบุคคลที่สามตลอดอายุของสัญญา และรายงานให้กรุงเทพมหานครทราบ นอกจากนี้ยังเพิ่มความถี่การตรวจสอบความสมบูรณ์ภายนอกของศาลาที่พักผู้โดยสารฯ ทุกๆ หลัง ตามสัญญาทุก 3 วัน และตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงของศาลาที่พักผู้โดยสารฯ ทุกๆ 6 เดือน และสำหรับศาลาที่พักผู้โดยสารฯ ที่มีการปรับปรุงโครงสร้างใหม่ ในรูปแบบ Full Function และ Light Function จะตรวจสอบผ่านกล้องวงจรปิด (CCTV) วันละ 4 รอบ ในช่วงเวลา 08.00 น. 12.00 น. 16.00 น. และ 19.00 น. กรณีไฟแสงสว่างดับซึ่งเป็นเหตุที่ไม่เกี่ยวข้องกับการไฟฟ้านครหลวง ต้องดำเนินการแก้ไขภายใน 24 ชั่วโมงกรณีเกิดอุบัติเหตุให้จัดทีมเข้าตรวจสอบและเคลื่อนย้ายทันทีที่พบเห็นหรือได้รับแจ้ง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โครงการตระกูลอัจฉริยะคืบหน้ากำหนดยื่นซองประกวดราคาแล้ว

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--กทม. นายสามารถ ราชพลสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ตามที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้มีนโยบาย แก้ปัญหาจราจรด้วยโครงการอัจฉริยะต่างๆ ขณะนี้สำนักการจราจรและขนส่ง กทม. เตรียมให้เอกชนยื่นประกวดราคาตามรายละเอียด ดังนี้ โครงกา...

รายงานพิเศษ..รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โอเอซิส มีเดีย รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท ตลาดรับสร้างบ้านในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลปี 2547 เติบโตเพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งเกิดจากการกระตุ้นการรับรู้และสร้างการยอมรับต่อผู้บริโภคและประชาชน ของกลุ่มผู้ประกอบการในน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง