ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Xinhua Silk Road: งานประชุม World Manufacturing Convention Jianghuai Online Economic Forum เปิดตัวสารคดีชุดพิเศษเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของภาคการผลิตอัจฉริยะในมณฑลอันฮุย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๕๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ปักกิ่ง--16 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สารคดีชุดพิเศษซึ่งจัดทำขึ้นเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวการพัฒนาอันโดดเด่นของอุตสาหกรรมการผลิตอัจฉริยะในมณฑลอันฮุยทางภาคตะวันออกของจีน ถูกเปิดตัวออกมาในระหว่างงานประชุม World Manufacturing Convention Jianghuai Online Economic Forum ที่จัดขึ้นในเมืองเหอเฟย เมืองหลวงของมณฑลอันฮุย เมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา

สารคดีชุดดังกล่าวประกอบด้วย กรณีตัวอย่างของการพัฒนากลุ่มผู้ผลิตอัจฉริยะทั่วไปในมณฑลอันฮุย ซึ่งหลอมรวมผลงานที่ประสบความสำเร็จของมณฑลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับสภาพแวดล้อมการลงทุน และรูปแบบเชิงอุตสาหกรรมของอุตสาหกรรมการผลิตอัจฉริยะในท้องถิ่น

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา มณฑลอันฮุยได้พยายามอย่างมากเพื่อมุ่งพัฒนาภาคการผลิตอัจฉริยะ ควบคู่ไปกับการผนวกรวมการพัฒนาอินเทอร์เน็ต บิ๊กดาต้า และปัญญาประดิษฐ์ (AI) เข้ากับภาคการผลิตเพื่อเดินหน้าสู่การพัฒนาที่มีคุณภาพสูง

ปัจจุบัน มณฑลอันฮุยได้บ่มเพาะอุตสาหกรรมการผลิตขั้นสูงที่มีความอัจฉริยะและล้ำสมัย เช่น ข้อมูลควอนตัม การแสดงผลแบบใหม่ เสียงอัจฉริยะ และหุ่นยนต์ โดยมณฑลแห่งนี้มีผลผลิตหุ่นยนต์เชิงอุตสาหกรรมอยู่มากกว่า 10,000 ตัว ทั้งยังมีผลผลิตและยอดขายของยานยนต์พลังงานใหม่คิดเป็นประมาณ 13% ของยอดขายทั้งหมดในประเทศ นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวสายการผลิตโรงงานรุ่นใหม่ยุค 10.5 เป็นที่แรกของโลก และอยู่ระหว่างการผลิตกระจกเซนเซอร์ความหนา 0.12 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นขนาดที่บางที่สุดในโลกด้วย

เบื้องหลังความสำเร็จเหล่านี้ล้วนเป็นผลมาจากความพยายามอย่างต่อเนื่องของมณฑลอันฮุยในการส่งเสริมการพัฒนาที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมของภาคการผลิตอัจฉริยะ

ในช่วงปีที่ผ่านมา มณฑลอันฮุยได้จัดตั้งสุดยอดแพลตฟอร์มด้านนวัตกรรม 4 แห่งขึ้นภายในมณฑล รวมถึง ศูนย์วิทยาศาสตร์แห่งชาติเหอเฟย เมืองวิทยาศาสตร์เหอเฟย-ปินหู เขตสาธิตนวัตกรรมแห่งชาติเหอเฟย-อู๋หู-เปิ้งปู นอกจากนี้ ยังเร่งการก่อตั้งระบบอุตสาหกรรมที่ทันสมัย ซึ่งมุ่งเน้นการผลิตชิป ผลิตภัณฑ์จอแสดงผลแบบแบน การผลิตอุปกรณ์ และหุ่นยนต์เชิงอุตสาหกรรม รวมถึงการผนวกรวมการผลิตและ AI เข้าด้วยกัน

ในฐานะหนึ่งในมณฑลของจีนที่มีเครือข่ายอุตสาหกรรมที่สมบูรณ์แบบที่สุด มณฑลอันฮุยมีอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ในมณฑลมากถึง 40 ประเภท ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเจ้าของพื้นที่อุตสาหกรรมที่มั่นคงและส่งเสริมอุตสาหกรรมของตัวเอง

มณฑลอันฮุยเป็นแหล่งผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านแหล่งใหญ่ของจีน โดยตู้เย็นทุกๆ 3 ตู้ เครื่องซักผ้าทุกๆ 4 เครื่อง เครื่องปรับอากาศทุกๆ 5 เครื่อง และคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตทุกๆ 8 เครื่องที่ผลิตภายในจีน จะมีหนึ่งเครื่องที่ถูกผลิตขึ้นในมณฑลอันฮุย

ภายใต้ความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจโลกในปัจจุบัน ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 เทคโนโลยีห่วงโซ่อุปทานอัจฉริยะแบบดิจิทัลที่มีประโยชน์ของมณฑลอันฮุยจะช่วยให้องค์กรในท้องถิ่นสามารถรอดพ้นจากวิกฤตครั้งนี้ไปได้

ยกตัวอย่างเช่น ระบบโลจิสติกส์ทางน้ำ ทางอากาศ และทางรถไฟที่หลากหลาย ซึ่งช่วยให้กลุ่มผู้ผลิตในท้องถิ่น สามารถขนส่งสินค้าไปยังเมืองสำคัญกว่า 270 เมือง ครอบคลุม 126 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก

ลิงก์ต้นฉบับ : https://en.imsilkroad.com/p/316161.html
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200915/2917558-1

คำบรรยายภาพ - ภาพบรรยากาศงานประชุม World Manufacturing Convention Jianghuai Online Economic Forum เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2563


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

คณะกรรมาธิการการพาณิชย์ และทรัพย์สินทางปัญญา จัดพิธีเปิดงาน “ส่งเสริมการค้าไทย-อันฮุย 2554” และ การเจรจาธุรกิจระหว่างไทยและมณฑลอันฮุย

เนื่องด้วยกรมการพาณิชย์ประจำมณฑลอันฮุย ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน จัดทำโครงการ “ส่งเสริมการค้าไทย-อันฮุย 2554” โดยมี คณะกรรมาธิการการพาณิชย์ และทรัพย์สินทางปัญญา สภาผู้แทนราษฎร และสมาคมวิสาหกิจไทย-อันฮุย เป็นผู้ประสานโครงการ ซึ่งมีวัตถุประสงค์...

สัมผัส "ช้างกระ" บานตระการตา พร้อมตามรอยไหว้พระดีอีสาน ณ เมืองดอกคูน

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 3 แจ้งว่าขณะนี้เป็นช่วงฤดูที่กล้วยไม้ป่า "ช้างกระ" ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้งามเลื่องชื่อของจังหวัดขอนแก่น กำลังเริ่มออกดอกเบ่งบานพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่ว...

Experience The Latest And Greatest In Car Manufacturing Online Without Stepping Into A Showroom

Nearly 150 photos of some of the world s most stunning, innovative cars introduced at the North American International Auto Show in Detroit, are now available for download from the leading web site for Asia-Pacific corporate and industry news, AsiaNet - w...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง