Xinhua Silk Road: งานประชุม World Manufacturing Convention Jianghuai Online Economic Forum เปิดตัวสารคดีชุดพิเศษเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวของภาคการผลิตอัจฉริยะในมณฑลอันฮุย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๕๙ น.
ปักกิ่ง--16 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สารคดีชุดพิเศษซึ่งจัดทำขึ้นเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวการพัฒนาอันโดดเด่นของอุตสาหกรรมการผลิตอัจฉริยะในมณฑลอันฮุยทางภาคตะวันออกของจีน ถูกเปิดตัวออกมาในระหว่างงานประชุม World Manufacturing Convention Jianghuai Online Economic Forum ที่จัดขึ้นในเมืองเหอเฟย เมืองหลวงของมณฑลอันฮุย เมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา

สารคดีชุดดังกล่าวประกอบด้วย กรณีตัวอย่างของการพัฒนากลุ่มผู้ผลิตอัจฉริยะทั่วไปในมณฑลอันฮุย ซึ่งหลอมรวมผลงานที่ประสบความสำเร็จของมณฑลเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับสภาพแวดล้อมการลงทุน และรูปแบบเชิงอุตสาหกรรมของอุตสาหกรรมการผลิตอัจฉริยะในท้องถิ่น

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา มณฑลอันฮุยได้พยายามอย่างมากเพื่อมุ่งพัฒนาภาคการผลิตอัจฉริยะ ควบคู่ไปกับการผนวกรวมการพัฒนาอินเทอร์เน็ต บิ๊กดาต้า และปัญญาประดิษฐ์ (AI) เข้ากับภาคการผลิตเพื่อเดินหน้าสู่การพัฒนาที่มีคุณภาพสูง

ปัจจุบัน มณฑลอันฮุยได้บ่มเพาะอุตสาหกรรมการผลิตขั้นสูงที่มีความอัจฉริยะและล้ำสมัย เช่น ข้อมูลควอนตัม การแสดงผลแบบใหม่ เสียงอัจฉริยะ และหุ่นยนต์ โดยมณฑลแห่งนี้มีผลผลิตหุ่นยนต์เชิงอุตสาหกรรมอยู่มากกว่า 10,000 ตัว ทั้งยังมีผลผลิตและยอดขายของยานยนต์พลังงานใหม่คิดเป็นประมาณ 13% ของยอดขายทั้งหมดในประเทศ นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวสายการผลิตโรงงานรุ่นใหม่ยุค 10.5 เป็นที่แรกของโลก และอยู่ระหว่างการผลิตกระจกเซนเซอร์ความหนา 0.12 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นขนาดที่บางที่สุดในโลกด้วย

เบื้องหลังความสำเร็จเหล่านี้ล้วนเป็นผลมาจากความพยายามอย่างต่อเนื่องของมณฑลอันฮุยในการส่งเสริมการพัฒนาที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมของภาคการผลิตอัจฉริยะ

ในช่วงปีที่ผ่านมา มณฑลอันฮุยได้จัดตั้งสุดยอดแพลตฟอร์มด้านนวัตกรรม 4 แห่งขึ้นภายในมณฑล รวมถึง ศูนย์วิทยาศาสตร์แห่งชาติเหอเฟย เมืองวิทยาศาสตร์เหอเฟย-ปินหู เขตสาธิตนวัตกรรมแห่งชาติเหอเฟย-อู๋หู-เปิ้งปู นอกจากนี้ ยังเร่งการก่อตั้งระบบอุตสาหกรรมที่ทันสมัย ซึ่งมุ่งเน้นการผลิตชิป ผลิตภัณฑ์จอแสดงผลแบบแบน การผลิตอุปกรณ์ และหุ่นยนต์เชิงอุตสาหกรรม รวมถึงการผนวกรวมการผลิตและ AI เข้าด้วยกัน

ในฐานะหนึ่งในมณฑลของจีนที่มีเครือข่ายอุตสาหกรรมที่สมบูรณ์แบบที่สุด มณฑลอันฮุยมีอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ในมณฑลมากถึง 40 ประเภท ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเจ้าของพื้นที่อุตสาหกรรมที่มั่นคงและส่งเสริมอุตสาหกรรมของตัวเอง

มณฑลอันฮุยเป็นแหล่งผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านแหล่งใหญ่ของจีน โดยตู้เย็นทุกๆ 3 ตู้ เครื่องซักผ้าทุกๆ 4 เครื่อง เครื่องปรับอากาศทุกๆ 5 เครื่อง และคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตทุกๆ 8 เครื่องที่ผลิตภายในจีน จะมีหนึ่งเครื่องที่ถูกผลิตขึ้นในมณฑลอันฮุย

ภายใต้ความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจโลกในปัจจุบัน ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 เทคโนโลยีห่วงโซ่อุปทานอัจฉริยะแบบดิจิทัลที่มีประโยชน์ของมณฑลอันฮุยจะช่วยให้องค์กรในท้องถิ่นสามารถรอดพ้นจากวิกฤตครั้งนี้ไปได้

ยกตัวอย่างเช่น ระบบโลจิสติกส์ทางน้ำ ทางอากาศ และทางรถไฟที่หลากหลาย ซึ่งช่วยให้กลุ่มผู้ผลิตในท้องถิ่น สามารถขนส่งสินค้าไปยังเมืองสำคัญกว่า 270 เมือง ครอบคลุม 126 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก

ลิงก์ต้นฉบับ : https://en.imsilkroad.com/p/316161.html
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200915/2917558-1

คำบรรยายภาพ - ภาพบรรยากาศงานประชุม World Manufacturing Convention Jianghuai Online Economic Forum เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2563

คณะกรรมาธิการการพาณิชย์ และทรัพย์สินทางปัญญา จัดพิธีเปิดงาน “ส่งเสริมการค้าไทย-อันฮุย 2554” และ การเจรจาธุรกิจระหว่างไทยและมณฑลอันฮุย

เนื่องด้วยกรมการพาณิชย์ประจำมณฑลอันฮุย ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน จัดทำโครงการ “ส่งเสริมการค้าไทย-อันฮุย 2554” โดยมี คณะกรรมาธิการการพาณิชย์ และทรัพย์สินทางปัญญา สภาผู้แทนราษฎร และสมาคมวิสาหกิจไทย-อันฮุย เป็นผู้ประสานโครงการ ซึ่งมีวัตถุประสงค์...

สัมผัส "ช้างกระ" บานตระการตา พร้อมตามรอยไหว้พระดีอีสาน ณ เมืองดอกคูน

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 3 แจ้งว่าขณะนี้เป็นช่วงฤดูที่กล้วยไม้ป่า "ช้างกระ" ซึ่งเป็นพันธุ์ไม้งามเลื่องชื่อของจังหวัดขอนแก่น กำลังเริ่มออกดอกเบ่งบานพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่ว...

Experience The Latest And Greatest In Car Manufacturing Online Without Stepping Into A Showroom

Nearly 150 photos of some of the world s most stunning, innovative cars introduced at the North American International Auto Show in Detroit, are now available for download from the leading web site for Asia-Pacific corporate and industry news, AsiaNet - w...