ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ร่างผังเมืองรวม กทม. (ปรับปรุงครั้งที่ 4) บูรณาการแก้ไขปัญหาทุกด้าน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ก.ย.--กรุงเทพมหานคร

นายสมชาย เดชากรณ์ ผู้อำนวยการสำนักการวางผังและพัฒนาเมือง กทม. เปิดเผยถึงสาระสำคัญของร่างผังเมืองรวมกรุงเทพมหานคร (ปรับปรุงครั้งที่ 4) ว่า ในร่างผังเมืองรวมกรุงเทพมหานคร (ปรับปรุงครั้งที่ 4) ประกอบด้วย แผนผังการใช้ประโยชน์ที่ดิน แผนผังแสดงที่โล่ง แผนผังแสดงโครงการคมนาคมและขนส่ง แผนผังแสดงโครงการกิจการสาธารณูปโภค โดยจะมีสาระสำคัญที่แตกต่างกันตามวัตถุประสงค์ของแต่ละแผนผัง ยกตัวอย่าง แผนผังแสดงโครงการคมนาคมและขนส่งจะมีการระบุโครงการที่เกี่ยวข้องกับการคมนาคมและขนส่งในพื้นที่กรุงเทพฯ ในอนาคต ได้แก่ ถนนโครงการ ๗ ประเภท ซึ่งระบุความกว้างของเขตทาง โครงการสะพาน โครงการทางพิเศษ รวมถึงโครงการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชน ส่วนแผนผังแสดงโครงการกิจการสาธารณูปโภคเป็นแผนผังที่จัดทำขึ้น เพื่อใช้เป็นแนวทางในการป้องกันน้ำท่วม การระบายน้ำ และการบำบัดน้ำเสีย รวมถึงพื้นที่ที่จะดำเนินการโครงการกิจการไฟฟ้า ประปา ซึ่งร่างผังเมืองฉบับดังกล่าวถือเป็นก้าวแรกในการบูรณาการระหว่างหน่วยงานรัฐวิสาหกิจกับกรุงเทพมหานคร โดยใช้ผังเมืองรวมเป็นแพลตฟอร์มในการกำหนดแนวทางการพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐาน สาธารณูปโภค สาธารณูปการของเมืองร่วมกัน ทั้งนี้ จะพัฒนาการวางและจัดทำผังเมืองรวมให้สามารถแก้ไขปัญหาเชิงพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงกับความต้องการของประชาชนต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สผม. จัดสัมมนาฯการประเมินผลกฏกระทรวงให้ใช้บังคับผังเมืองรวม

น.ส.อัญชลี ปัทมาสวรรค์ ผู้อำนวยการสำนักผังเมือง กทม. แจ้งว่า หลังจากที่สำนักผังเมืองได้ดำเนินการจัดประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนเพื่อระดมความคิดเห็นในการประเมินผลกฎกระทรวงให้ใช้บังคับผังเมืองรวมกรุงเทพมหานคร พ.ศ. 2549...

สผม. จัดสัมมนาให้ความรู้กฎหมายผังเมืองฟรี

น.ส.อัญชลี ปัทมาสวรรค์ ผู้อำนวยการสำนักผังเมือง กทม. กล่าวว่า สำนักผังเมืองกำหนดจัดสัมมนาให้ความรู้ความเข้าใจร่วมกันเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติตามผังเมืองรวมฯ เนื่องจากมีความสำคัญและเกี่ยวข้องกับความเป็นอยู่ของประชาชนทั้งทางตรงและทางอ้อมให้กับผู้ประกอบการ หรือ...

รายงานพิเศษ..รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โอเอซิส มีเดีย รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท ตลาดรับสร้างบ้านในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลปี 2547 เติบโตเพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งเกิดจากการกระตุ้นการรับรู้และสร้างการยอมรับต่อผู้บริโภคและประชาชน ของกลุ่มผู้ประกอบการในน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง