ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

“แมนเชสเตอร์ ซิตี้” ขยายความร่วมมือกับ “เน็กเซ็นไทร์”

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๔๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
แมนเชสเตอร์ อังกฤษ--16 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • เปิดฉากความร่วมมือสมัยที่สาม สานต่อความร่วมมือที่เริ่มขึ้นครั้งแรกในปี 2015
  • เน็กเซ็นไทร์ รั้งตำแหน่งสปอนเซอร์บนแขนเสื้อชุดแข่งอย่างเป็นทางการ (Official Sleeve Partner) ของสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทั้งทีมชายและทีมหญิง รวมถึงบนชุดฝึกของทีมนักเตะชาย และชุดของทีมอีสปอร์ต
  • ร่วมมือกันในโครงการสนับสนุนกีฬาฟุตบอลระดับรากหญ้า และพัฒนาแคมเปญการตลาดดิจิทัล

สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ประกาศว่า ทางสโมสรได้ต่อสัญญาความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับบริษัทเน็กเซ็นไทร์ ผู้ผลิตยางรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากเกาหลี นับเป็นการเปิดฉากความร่วมมือสมัยที่สามภายใต้ข้อตกลงระยะเวลาหลายปี ทั้งสองฝ่ายสร้างความร่วมมือครั้งแรกในปี 2015 และขยายความร่วมมืออย่างต่อเนื่องจนเน็กเซ็นไทร์ได้เป็นผู้สนับสนุนทีมนักฟุตบอลทั้งชายและหญิง รวมถึงเอลีท ดีเวลอปเมนท์ สควอด และทีมอีสปอร์ต ทั้งยังได้ร่วมมือกันพัฒนาแคมเปญการตลาดดิจิทัลและโครงการสนับสนุนกีฬาฟุตบอลระดับรากหญ้าทั่วโลก

ความร่วมมือระหว่างสองฝ่ายสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่เมื่อเดือนมีนาคม 2017 เมื่อแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ขึ้นแท่นสโมสรแรกในพรีเมียร์ลีกที่เปิดตัวสปอนเซอร์บนแขนเสื้อชุดแข่ง โดยชื่อเน็กเซ็นไทร์ปรากฏอยู่บนเสื้อของนักเตะตั้งแต่ต้นฤดูกาล 2017/18 และตั้งแต่ฤดูกาล 2020/21 ที่กำลังจะเปิดฉากขึ้น ชื่อเน็กเซ็นไทร์จะปรากฏบนแขนเสื้อของนักเตะทีมหญิงในทุกการแข่งขันในประเทศ รวมถึงบนชุดฝึกของทีมนักเตะชาย และชุดของทีมอีสปอร์ต ส่งผลให้เน็กเซ็นไทร์เป็นสปอนเซอร์บนแขนเสื้อชุดแข่งของทุกทีมในสโมสรและทุกการแข่งขัน

สำหรับนอกสนาม ชื่อของเน็กเซ็นไทร์ก็ปรากฏอยู่บนรถบัสของทีมและตามจุดต่าง ๆ ทั่วทั้งเอทิฮัด แคมปัส ซึ่งรวมถึงสะพานเน็กเซ็นไทร์ที่เชื่อมซิตี้ฟุตบอลอะคาเดมีกับสนามกีฬาเอทิฮัด

ความร่วมมือระหว่างสองฝ่ายยังมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนกีฬาฟุตบอลระดับรากหญ้าเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของเด็ก ๆ ตัวอย่างความสำเร็จที่สำคัญคือ การที่เน็กเซ็นไทร์ช่วยสนับสนุนซิตี้ฟุตบอลฟาวน์เดชั่น สร้างสนามฟุตบอลในชุมชนทางฝั่งตะวันออกของลอสแอนเจลิส เพื่อเป็นสถานที่ให้เด็ก ๆ ในชุมชนได้พบปะและเล่นกันอย่างปลอดภัย ขณะเดียวกัน เน็กเซ็นไทร์ยังเป็นผู้สนับสนุนหนึ่งในการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรายการใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา นั่นคือ เน็กเซ็น แมนฯ ซิตี้ คัพ

นอกจากนี้ เน็กเซ็นไทร์ได้ร่วมมือกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดตัวแคมเปญการตลาดดิจิทัลมากมายที่ดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคในตลาดสำคัญ ๆ ได้อย่างมหาศาล และกิจกรรมนี้ยังคงเป็นจุดสนใจสำคัญภายใต้ความร่วมมือสมัยที่สาม โดยจะมีการเปิดตัวคอนเทนต์อันน่าตื่นตาตื่นใจมากมายตลอดหลายเดือนข้างหน้า

เฟอร์รัน โซเรียโน ซีอีโอของซิตี้ฟุตบอลกรุ๊ป กล่าวว่า “แมนเชสเตอร์ ซิตี้ บรรลุหลักชัยสำคัญมากมายร่วมกับเน็กเซ็นไทร์ หลังจากที่เราขึ้นแท่นสโมสรแรกในพรีเมียร์ลีกที่เปิดตัวสปอนเซอร์บนแขนเสื้อชุดแข่ง เราก็ได้ฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกสองสมัยซ้อนโดยมีชื่อของเน็กเซ็นไทร์บนแขนเสื้อ เรารู้สึกประทับใจกับความมุ่งมั่นของเน็กเซ็นไทร์ในการสร้างสรรค์แคมเปญการตลาดดิจิทัลที่น่าตื่นเต้น รวมถึงความปรารถนาร่วมกันในการเปิดโอกาสให้เด็ก ๆ ทั่วโลกได้เล่นฟุตบอล เน็กเซ็นไทร์เติบโตพร้อมกับเราและกลายเป็นส่วนหนึ่งของสโมสร และเรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เปิดฉากความร่วมมือสมัยที่สาม”

ทราวิส คัง ซีอีโอสากลของเน็กเซ็นไทร์ กล่าวว่า “เราสร้างความร่วมมือกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นครั้งแรกในปี 2015 หลังจากเล็งเห็นศักยภาพมากมายของสโมสรแห่งนี้ รวมถึงโอกาสมากมายที่รออยู่ข้างหน้า ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา ความสัมพันธ์ของเราเติบโตและแข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ และเราก็เป็นที่รู้จักมากขึ้นในตลาดโลก เราจะอาศัยการขยายความร่วมมือครั้งนี้ในการเดินหน้าสนับสนุนสโมสรในฐานะพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ พร้อมกับแบ่งปันคุณค่าของบริษัทด้วยการเปิดตัวแคมเปญการตลาดดิจิทัลและโครงการฟุตบอลสำหรับเยาวชนมากมายต่อไปในอนาคต”

เกี่ยวกับสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้

สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นสโมสรฟุตบอลในพรีเมียร์ลีกอังกฤษที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1880 โดยตอนนั้นใช้ชื่อว่า เซนต์มาร์กส์ (เวสต์กอร์ตัน) ก่อนเปลี่ยนชื่อเป็นแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในปี 1894 นับตั้งแต่นั้นมา ทางสโมสรสามารถคว้าแชมป์ยูโรเปียนคัพและแชมป์ลีก 6 ลีก ซึ่งรวมถึงแชมป์พรีเมียร์ลีก 4 สมัย (2012, 2014, 2018, 2019) และเอฟเอคัพ 6 สมัย ทั้งนี้ สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นหนึ่งใน 10 สโมสรที่รวมกันเป็นซิตี้ฟุตบอลกรุ๊ป โดยมีสโมสรฟุตบอลนิวยอร์ก ซิตี้ และสโมสรฟุตบอลเมลเบิร์น ซิตี้ เป็นสโมสรในเครือเดียวกัน

ทางสโมสรลงเล่นในลีกของประเทศและยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ภายใต้การคุมทีมของเป๊ป กวาร์ดิโอลา หนึ่งในผู้จัดการทีมฟุตบอลที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดในวงการลูกหนังโลก โดยมีสนามกีฬาเอทิฮัดขนาด 55,000 ที่นั่งเป็นสนามเหย้ามาตั้งแต่ปี 2003 สนามกีฬาแห่งนี้ตั้งอยู่ในเฮทิฮัด แคมปัส ซึ่งเป็นที่ตั้งของซิตี้ฟุตบอลอะคาเดมี สถานที่ฝึกอบรมและพัฒนานักเตะเยาวชนที่ตั้งอยู่ใจกลางอีสต์แมนเชสเตอร์ โดยซิตี้ฟุตบอลอะคาเดมี มีสนามกีฬาขนาด 7,000 ที่นั่ง และยังเป็นสถานที่ฝึกซ้อมประจำวันของสโมสรฟุตบอลหญิงแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และเอลีท ดีเวลอปเมนท์ สควอด ตลอดจนเป็นสนามเหย้าของทีมเหล่านี้ด้วย

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.mancity.com
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1274845/Nexen_Man_City.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ส่งทีมชาติไทยชุดฟุตบอลโลก เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อม กับ สโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ ประเทศอังกฤษ

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กรรมการ และเลขานุการมูลนิธิไทยคม พร้อมด้วย กิตติรัตน์ ณ ระนอง ผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ร่วมไปส่งทีมชาติไทยชุดฟุตบอลโลก เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อม กับ สโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ ประเทศอังกฤษ ระหว่างนี้ถึง 17 ธันวาคมศกนี้ ตามโครงการ...

ไทยทิคเก็ตมาสเตอร์ ขอเชิญชม F.A. Premier League Asia Trophy Bangkok 2005

กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--THAI TICKETMASTER พลาดไม่ได้ ! แมทช์ยิ่งใหญ่ ท้าทายคอบอล ! F.A.PREMIER LEAGUE ASIA TROPHY BANGKOK 2005 Proudly Presented by Chang ตัวจริง เล่นจริง 3 ทีมดัง เอฟเวอร์ตัน โบลตัน แมนเชสเตอร์ซิตี้ ปะทะ ทีมชาติไทย 20 และ 23 กรกฎาคม นี้ ณ สนาม...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง