ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Xinhua Silk Road: อำเภอหลิงฉิว มณฑลซานซี บรรเทาความยากจนด้วยเกษตรอินทรีย์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๘:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ปักกิ่ง--16 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

อำเภอหลิงฉิว (Lingqiu County) ในมณฑลซานซี ทางเหนือของจีน มีความพยายามในการสำรวจการพัฒนาเกษตรอินทรีย์เพื่อบรรเทาความยากจน

ความพยายามของอำเภอหลิงฉิวได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางจากผู้เข้าร่วมการประชุมเกษตรอินทรีย์นานาชาติ (International Forum of Organic Agriculture) ครั้งที่ 7 ซึ่งเปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา ในเมืองต้าถ่ง

ศาสตราจารย์ Hu Yuegao แห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์จีน ชี้ให้เห็นว่า โลกอยู่ระหว่างการเปลี่ยนผ่านจากยุคอารยธรรมอุตสาหกรรม (industrial civilization) สู่ยุคอารยธรรมแห่งนิเวศ (ecological civilization) และเกษตรอินทรีย์เป็นแนวทางที่ดีในการบรรลุเป้าหมายของการฟื้นชีวิตให้ชนบทและส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านดังกล่าว

บรรดาผู้เชี่ยวชาญที่เข้าร่วมงานนี้ตั้งข้อสังเกตว่า เกษตรอินทรีย์สามารถแก้ปัญหาความปลอดภัยทางอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปรับปรุงการใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด และนำไปสู่การบรรลุเป้าหมายการพัฒนาการเกษตรที่ยั่งยืนในท้ายที่สุด

หลิงฉิวเป็นอำเภอหนึ่งในเมืองต้าถ่ง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของมณฑลซานซี อำเภอหลิงฉิวมีทรัพยากรธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ และมีประวัติศาสตร์ยาวนานในด้านการผลิตทางการเกษตร โดยประชากร 200,000 คนจากทั้งหมด 250,000 คน อยู่ในภาคการผลิตทางการเกษตร

เพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายทั้งการบรรเทาความยากจนและการคุ้มครองระบบนิเวศ อำเภอหลิงฉิวได้ใช้เกษตรอินทรีย์เป็นแนวทางที่มีประสิทธิภาพในการส่งเสริมการบรรเทาความยากจนเชิงนิเวศมาตั้งแต่ปี 2556

การเกษตรอินทรีย์และการท่องเที่ยวเชิงนิเวศได้ช่วยให้ประชาชน 14,547 คนหลุดพ้นจากความยากจน

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อำเภอหลิงฉิวดำเนินมาตรการต่างๆ เพื่อพัฒนาเกษตรอินทรีย์และคุ้มครองสภาพแวดล้อมทางนิเวศวิทยาในท้องถิ่น

อำเภอหลิงฉิวได้เปิดตัวอุทยานเกษตรอินทรีย์ ซึ่งกินพื้นที่ 1,185 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมเกษตรกร 46,000 คนใน 208 หมู่บ้าน นอกจากนี้ยังมีการสร้างเขตสาธิตเกษตรอินทรีย์ครอบคลุมพื้นที่ 146 ตารางกิโลเมตรในตำบลหนึ่ง เพื่อพัฒนาโครงการเกษตรอินทรีย์อย่างจริงจัง

ขณะเดียวกัน หลิงฉิวยังได้เลือกใช้รูปแบบการพัฒนาที่เป็นการผสมผสานระหว่างเกษตรอินทรีย์ ชนบทที่สวยงาม และการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ โดยมีการสร้างชุมชนหกแห่งที่มีเกษตรอินทรีย์เป็นแกนหลัก และได้กลายเป็นจุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ในปัจจุบัน

ตัวอย่างหนึ่งของหกชุมชนดังกล่าว ได้แก่ Chehe Organic Community ที่ได้ต้อนรับนักท่องเที่ยว 420,000 คนนับตั้งแต่จัดตั้งชุมชนขึ้นในปี 2557 และมีมูลค่าการลงทุนรวม 380 ล้านหยวน (ประมาณ 56.01 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)

จนถึงปัจจุบัน มูลค่าผลผลิตรวมของเกษตรอินทรีย์ในอำเภอหลิงฉิวคิดเป็นสัดส่วนประมาณหนึ่งในสามของมูลค่าผลผลิตทางการเกษตรทั้งหมดของอำเภอ และปัจจุบันอำเภอหลิงฉิวมีบริษทชั้นนำในอุตสาหกรรมการเกษตร 20 แห่ง

ลิงก์ข่าวต้นฉบับ: https://en.imsilkroad.com/p/316219.html

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แพน ราชเทวี กรุ๊ป จับกระแสสมุนไพรความงาม เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Miracle

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--แพน ราชเทวี กรุ๊ป แพน ราชเทวี กรุ๊ป จับกระแสสมุนไพรความงาม คลอดแบรนด์ใหม่ Miracle ชูนวัตกรรมใหม่ล่าสุด นาโนเทคโนโลยีในรูปของ " ไลโปโซม " ระบบนำส่งสารเข้าสู่ผิวอย่างลึกซึ้ง เน้นใช้วัตถุดิบในประเทศและส่งเสริมเกษตรอินทรีย์ ชิมลางออกผลิตภัณ...

อินโดนีเซียกรุยทาง เปิดให้ทีมงานเข้าถึงพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรมแก่ชาวอิเหนา

จาการ์ต้า, 3 ม.ค.—แอนทาร่า/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ รัฐบาลอินโดนีเซียได้ใช้ความพยายามทุกขั้นตอนที่จะรับมือกับเหตุการณ์มหันตภัยธรรมชาติที่ได้ทำลายล้างเมืองและหมู่บ้านหลายแห่งในจังหวัดอาเซะห์และเกาะสุมาตราเหนือ โดยรัฐบาลอินโดนีเซียรู้สึกปลาบปลึ้มใจเป็นอย่างยิ...

Intuition Releases Intuition Web Version 8

Intuiton, the international e-learning solutions provider and specialist in financial training, today launches Version 8 of its flagship product, Intuition Web. London, UK - Intuition (www.intuition.com), the international e-learning solutions provider an...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง