ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

PwC มุ่งบรรลุเป้าหมายปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ทั่วโลกภายในปี 2573

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๖ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๒:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ลอนดอน--16 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • PwC มุ่งลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการดำเนินงานและห่วงโซ่อุปทาน ด้วยการปรับรูปแบบการให้บริการลูกค้า ลดการเดินทางอย่างต่อเนื่อง และเพิ่มการใช้พลังงานคาร์บอนเป็นศูนย์
  • PwC จะผนวกรวมเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (ESG) ในงานที่ทำร่วมกับลูกค้า ตั้งแต่การวางกลยุทธ์จนถึงการนำไปปฏิบัติ
  • PwC จะเดินหน้ายกระดับมาตรฐานการรายงานขององค์กร เพื่อสนับสนุนแนวทางการรายงานข้อมูลที่ไม่ใช่ข้อมูลทางการเงินอย่างครอบคลุม
  • PwC ยังคงมุ่งมั่นสานต่อโครงการด้านการวิจัยและความร่วมมือกับภาคธุรกิจ ผู้กำหนดนโยบาย และองค์กรนอกภาครัฐ เพื่อเร่งเปลี่ยนแปลงไปสู่เศรษฐกิจคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์

PwC ประกาศปณิธานในการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2573 ด้วยการสนับสนุนให้ลูกค้าลดการปล่อยก๊าซ รวมถึงลดการปล่อยก๊าซจากซัพพลายเออร์และจากการดำเนินงานของเครือข่าย PwC

PwC มุ่งลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการดำเนินงานรวมถึงการเดินทาง และลดผลกระทบที่เหลืออยู่ด้วยการลงทุนในโครงการกำจัดคาร์บอน นอกจากนั้นยังมีส่วนร่วมกับซัพพลายเออร์ในการจัดการผลกระทบด้านสภาพภูมิอากาศ

เครือข่าย PwC จะทำงานร่วมกับลูกค้าเพื่อสนับสนุนความพยายามในการสร้างอนาคตที่คาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ ในปีงบการเงิน 2563 (กรกฎาคม 2562-มิถุนายน 2563) บริษัทในเครือ PwC ให้บริการแก่บริษัท 84% ที่ติดอันดับ Global Fortune 500 รวมถึงผู้ประกอบการและธุรกิจส่วนตัวมากกว่า 100,000 ราย ด้วยเหตุนี้ PwC จะมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงไปสู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำทั่วโลก

เพื่อสนับสนุนความพยายามนี้ เครือข่าย PwC จะเดินหน้าผลักดันการพัฒนานโยบายสาธารณะ เพื่อส่งเสริมเป้าหมายคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ในระดับประเทศ ระดับภูมิภาค และระดับโลก

บ๊อบ มอริตซ์ ประธานสากลของเครือข่าย PwC กล่าวว่า

“ธุรกิจและเศรษฐกิจต้องพัฒนาอย่างรวดเร็วเพื่อจัดการกับความท้าทายสำคัญที่สังคมและโลกของเรากำลังเผชิญ ไม่ว่าจะมองในมุมของความต้องการของมนุษย์หรือมุมมองด้านการจัดสรรเงินทุน เราจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงเชิงระบบเพื่อป้องกันภัยพิบัติจากสภาพภูมิอากาศและปลดล็อกศักยภาพของการเติบโตสีเขียว เพื่อประโยชน์ของทุกคนบนโลกใบนี้”

“โลกที่คาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์อยู่ใกล้แค่เอื้อม แม้การบรรลุเป้าหมายต้องอาศัยนวัตกรรม การทำงานหนัก ความร่วมมือ และความคิดที่กล้าหาญ แต่ประโยชน์ที่ได้รับจะมีมากมายมหาศาล ชุมชนธุรกิจต้องร่วมลงมือ และเรามุ่งมั่นที่จะมีส่วนร่วมในจุดนี้ มิใช่แค่ในการดำเนินงานและห่วงโซ่อุปทานของเราเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการให้คำแนะนำและสนับสนุนลูกค้าของเราในการสร้างโลกที่ยั่งยืนสำหรับคนรุ่นหลังด้วย”

มุ่งมั่นตั้งใจมากขึ้นและลงมือทำให้เร็วขึ้น

เป้าหมายคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ของเครือข่าย PwC อ้างอิงหลักฐานทางวิทยาศาสตร์และสอดคล้องกับแนวทางการจำกัดไม่ให้โลกร้อนขึ้นเกิน 1.5 องศาเซลเซียส โดย PwC มุ่งลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้ได้ 50% ภายในปี 2573 ด้วยการเปลี่ยนไปใช้ไฟฟ้าจากพลังงานหมุนเวียน 100% ในทุกพื้นที่ รวมถึงปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงานในสำนักงานของเรา และลดการปล่อยคาร์บอนจากการเดินทางทำธุรกิจและที่พักลงครึ่งหนึ่งภายในหนึ่งทศวรรษ ปัจจุบัน การปล่อยคาร์บอนจากการเดินทางด้วยเครื่องบินเพียงอย่างเดียวคิดเป็นสัดส่วนถึง 85% ของการปล่อยคาร์บอนทั้งหมดของเครือข่าย PwC อย่างไรก็ดี การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้เร่งให้เกิดการทำงานจากระยะไกล และแสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้ของการให้บริการลูกค้ารูปแบบใหม่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงบริการของ PwC ในระยะยาว

PwC เตรียมลงทุนในโครงการกำจัดคาร์บอน รวมถึงการแก้ปัญหาสภาพภูมิอากาศตามธรรมชาติ โดย PwC จะกำจัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์หนึ่งตันออกจากชั้นบรรยากาศ ชดเชยก๊าซทุกตันที่ปล่อยออกมา (เทียบเท่าก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์) เพื่อบรรลุเป้าหมายปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2573 ทั้งนี้ เราจะคัดเลือกโครงการโดยพิจารณาจากคุณภาพและประสิทธิภาพในการลดคาร์บอน และจะส่งเสริมประโยชน์ร่วมกันผ่านการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมในวงกว้าง

จับมือกับลูกค้าเพื่อเร่งเปลี่ยนแปลงไปสู่อนาคตที่คาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์

เพื่อจัดการกับความท้าทายด้านสภาพภูมิอากาศ จึงจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงอย่างครอบคลุมในทุกภาคส่วนของเศรษฐกิจโลกและทุกพื้นที่ของโลก

เครือข่าย PwC มีโอกาสอย่างมากในการเร่งการเปลี่ยนแปลงไปสู่อนาคตที่คาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ผ่านการร่วมมือกับลูกค้า เพราะเรามีเครือข่ายครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรมใน 157 ประเทศทั่วโลก และมีพนักงาน 284,000 คนที่พร้อมสนับสนุนลูกค้าในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การปรับกลยุทธ์และการเปลี่ยนแปลง การทำข้อตกลง การรายงาน การตรวจสอบ รวมถึงเรื่องของภาษี

เครือข่าย PwC สนับสนุนองค์กรต่าง ๆ ในการพัฒนาและดำเนินการตามแผนอย่างเป็นรูปธรรมเพื่อบรรลุเป้าหมายคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ ซึ่งรวมถึงการปรับกลยุทธ์ในส่วนขององค์กร พนักงานและบุคลากรมากความสามารถ การกำกับดูแลและความรับผิดชอบ รูปแบบการดำเนินงาน นวัตกรรม การวิจัยและพัฒนา กลยุทธ์ด้านภาษีและการรายงาน การเปลี่ยนแปลงองค์กรและห่วงโซ่อุปทาน ตลอดจนด้านอื่น ๆ เช่น การเป็นหุ้นส่วนและพันธมิตร กิจการขององค์กร และการมีส่วนร่วมด้านการกำกับดูแล

PwC จะผสานการวิเคราะห์สภาพภูมิอากาศอิงวิทยาศาสตร์เข้ากับการให้บริการในส่วนต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนลูกค้าในการบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนและการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ ยกตัวอย่างเช่น แนวทางปฏิบัติด้านการให้คำปรึกษาของเราได้รวมเรื่องความเสี่ยงด้านสภาพภูมิอากาศไว้ด้วย เพื่อให้ลูกค้าได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโอกาสและความเสี่ยงด้านสภาพภูมิอากาศ ตลอดจนช่วยปรับเปลี่ยนกระบวนการทางธุรกิจ อีกหนึ่งจุดสนใจสำคัญคือการรวมปัจจัยด้านสภาพภูมิอากาศและ ESG เข้ากับการกำกับดูแลและการเปิดเผยข้อมูลขององค์กร โดยแนวทางปฏิบัติด้านการรับรองของ PwC จะสนับสนุนการพัฒนามาตรฐานการเปิดเผยข้อมูลและการวัดผลที่มีคุณภาพสูง และช่วยให้ลูกค้ายึดมาตรฐานนี้ในการกำกับดูแลและรายงานข้อมูล ส่วนแนวทางปฏิบัติด้านภาษีนั้น PwC จะช่วยให้ลูกค้าเข้าใจว่าการเปลี่ยนแปลงสู่คาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์จะส่งผลอย่างไรต่อกลยุทธ์ด้านภาษี ความโปร่งใสและการปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ เงินอุดหนุนและค่าตอบแทนจูงใจ และรายได้ ทั้งในองค์กรรัฐและเอกชน

เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการสนับสนุนลูกค้าในด้านเหล่านี้ PwC ได้แต่งตั้ง ปีเตอร์ กาสมานน์ เป็นผู้นำในการกำกับดูแลแนวทางปฏิบัติใหม่ระดับสากลด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล พร้อมกับแต่งตั้ง นัดจา พิการ์ด เป็นผู้นำด้านการรายงานระดับสากลคนใหม่ของ PwC เพื่อสนับสนุนลูกค้าในการรวมข้อมูลที่ไม่ใช่ข้อมูลทางการเงินไว้ในการรายงานขององค์กร

ช่วยปรับเปลี่ยนและเร่งผลักดันนโยบายสภาพภูมิอากาศทั่วโลก

PwC สนับสนุนการปฏิรูปที่ให้ความสำคัญกับความต้องการของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย พร้อมกับเชื่อมโยงเป้าหมาย การกระทำ และผลลัพธ์เข้ากับผลลัพธ์ทางสังคมและเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนความยั่งยืนในระยะยาว ซึ่งการสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงไปสู่คาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์คือกุญแจสำคัญของกระบวนการนี้

เมื่อความคาดหวังของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเพิ่มขึ้น องค์กรต่างๆ จึงจำเป็นต้องรายงานผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมและสังคม และแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้า ด้วยเหตุนี้ มาตรฐาน ESG ที่สอดคล้องและเปรียบเทียบได้จึงเป็นที่ต้องการมากขึ้น เพื่อให้นักลงทุนและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเห็นได้อย่างชัดเจนว่าธุรกิจกำลังสร้างคุณค่าระยะยาวให้แก่องค์กรและสังคมอย่างไร นอกจากนี้ PwC ยังสนับสนุนความพยายามระดับโลกในการพัฒนากรอบและมาตรฐานการรายงาน ESG ที่โปร่งใสและมีประสิทธิภาพ ผ่านการทำงานร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ เช่น World Economic Forum International Business Council, Financial Stability Board's Task Force on Climate-related Financial Disclosures (TCFD), International Integrated Reporting Council (IIRC), Global Reporting Initiative (GRI) และ Sustainability Accounting Standards Board (SASB) เป็นต้น

นอกจากนี้ PwC จะช่วยขยายความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการบรรลุเป้าหมายคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ โดยอีกไม่นานนี้ PwC จะเปิดตัวคู่มือ “Building Blocks for Net Zero Business Transformation” สำหรับผู้บริหารธุรกิจ เพื่อช่วยให้บริษัททุกขนาดในทุกภาคส่วนก้าวจากการให้คำมั่นปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ ไปสู่การพลิกโฉมธุรกิจทั้งหมด คู่มือฉบับนี้จัดทำร่วมกับ Microsoft ซึ่งเป็นบริษัทที่ PwC ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ ภายใต้โครงการ Transform to Zero ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้

ตลอดหลายเดือนนับจากนี้ เครือข่าย PwC จะเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนการบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2573 รวมถึงการสนับสนุนลูกค้าและซัพพลายเออร์ และการอภิปรายเรื่องสภาพภูมิอากาศโลก

บ๊อบ มอริตซ์ กล่าวเสริมว่า

“บทเรียนสำคัญจากวิกฤตโควิด-19 คือ คนเราสามารถหาวิธีทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้เมื่อจำเป็นต้องทำ และเรากำลังนำความสามารถนั้นมาใช้ในการจัดการวิกฤตสภาพภูมิอากาศทั่วโลก การสร้างความเปลี่ยนแปลงไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เทียบไม่ได้กับอันตรายจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่จะสร้างความเสียหายต่อสังคม เรายินดีที่ได้ทำงานร่วมกับลูกค้า พันธมิตร และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมด เพื่อบรรลุเป้าหมายและมีส่วนร่วมสนับสนุนความพยายามของทั่วโลกในการรับมือกับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ เพื่อโลกที่ยั่งยืนและเท่าเทียมมากขึ้น"

หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ

เกี่ยวกับ PwC

PwC มุ่งมั่นสร้างความไว้วางใจในสังคมและแก้ปัญหาที่สำคัญ เราคือเครือข่ายบริษัทที่ดำเนินธุรกิจใน 157 ประเทศ และมีบุคลากรกว่า 284,000 คนที่ทุ่มเทให้บริการรับประกัน ให้คำปรึกษา และให้บริการด้านภาษีที่มีคุณภาพ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและแสดงความคิดเห็นได้ที่ www.pwc.com

PwC หมายถึงเครือข่ายบริษัท PwC และ/หรือ บริษัทสมาชิกหนึ่งบริษัทหรือหลายบริษัท โดยแต่ละบริษัทเป็นนิติบุคคลที่แยกกันชัดเจน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.pwc.com/structure

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1121790/PWC_Logo.jpg
ติดต่อ:
Andrea Plasschaert, PwC
โทร: +41 79 599 9567
อีเมล: andrea.plasschaert@ch.pwc.com
ทวิตเตอร์: @pwc

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อัลโคคาดภาคอะลูมิเนียมจะเป็นภาคอุตสาหกรรมแรกของโลกที่ช่วยลดก๊าซเรือนกระจกได้ภายในปี 2560

นิวยอร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--15 มิ.ย.2548 บริษัทอัลโค (NYSE:AA) ประกาศว่า คณะนักวิจัยของบริษัทได้พัฒนารูปแบบที่ยั่งยืนระดับโลก ซึ่งคาดการณ์ว่าการใช้โลหะรีไซเคิลมากขึ้นและการใช้อะลูมิเนียมในตลาดการขนส่งจะทำให้ภาวะก๊าซเรือนกระจก (GHG) จากอะลูมิเนียม อยู่ในภาวะ...

บอร์ด ปตท. อนุมัติปันผล 6.75 บาทต่อหุ้น

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--ปตท. ปี 2547 ปตท.และบริษัทย่อย มีผลประกอบการดีขึ้น เนื่องจากการขยายตัวทางเศรษฐกิจ และความต้องการใช้พลังงาน และผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ ปตท. และบริษัทย่อย มีรายได้จากการขาย 644,673 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 32%...

สหกรณ์เคหสถานราชนาวี จำกัด เปิดรับคำขอกู้สามัญได้ตั้งแต่บัดนี้

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ สหกรณ์เคหสถานราชนาวี จำกัด งดรับคำขอกู้สามัญเพื่อเปลี่ยนแปลงระเบียบคำขอกู้สามัญ นั้น ขณะนี้การเปลี่ยนแปลงระเบียบคำขอกู้สามัญเสร็จเรียบร้อยแล้ว จึงเปิดรับคำขอกู้ได้ตามปกติ ตั้งแต่วันที่ ๔ มกราคม ๒๕๔๘ เป็...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง