ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรมส่งเสริมสหกรณ์จัดมหกรรมสินค้า Fresh From Farm สหกรณ์คัดสรร ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ยกขบวนสินค้าและผลผลิตจากสหกรณ์ทั่วประเทศบุกห้างกลางกรุง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๑๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ส.ค.--กรมส่งเสริมสหกรณ์

กรมส่งเสริมสหกรณ์จัดงานมหกรรมสินค้าสหกรณ์ Fresh From Farm “สหกรณ์คัดสรร ผลิตภัณฑ์คุณภาพ” ยกขบวนสินค้าดีมีคุณภาพมาจำหน่ายถึงผู้บริโภค เอาใจคนเมือง ได้ซื้อสินค้าดีมีคุณภาพจากเกษตรกรผู้ผลิตโดยตรง พร้อมกระตุ้นการจับจ่าย และสร้างรายได้ให้เกษตรกร พบกันที่ห้างเซ็นทรัลพระราม 3 ระหว่างวันที่ 13 – 17 สิงหาคม นี้

นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดงานแสดงสินค้าสหกรณ์ Fresh From Farm “สหกรณ์คัดสรร ผลิตภัณฑ์คุณภาพ” ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า สาขาพระราม 3 เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร โดยมี นายพิเชษฐ์ วิริยะพาหะ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ พร้อมด้วย คณะผู้บริหารกรมส่งเสริมสหกรณ์ และผู้แทนสหกรณ์ที่นำสินค้ามาจำหน่าย ให้การต้อนรับ พร้อมประกอบอาหารเมนูพิเศษ “ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อนทอดสูตรโบราณ” และร่วมจำหน่ายลำไยจากสหกรณ์การเกษตรประตูป่า จำกัด จังหวัดลำพูน จากนั้นเดินเยี่ยมชมและอุดหนุนสินค้าภายในงานดังกล่าว ซึ่งงานแสดงสินค้าสหกรณ์ในกรุงเทพฯ จะจัดระหว่างวันที่ 13 – 17 สิงหาคม นี้

นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้กล่าวถึงที่มาของการจัดงาน ในครั้งนี้ว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า-2019 ที่เกิดขึ้น ตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และขณะนี้ยังอยู่ในช่วงที่ต้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนรวมถึงพี่น้องเกษตรกรได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวเป็นอย่างมาก มีเกษตรกรและสหกรณ์การเกษตรหลายแห่งที่เป็นผู้ผลิตสินค้าคุณภาพทั้งบริโภคและอุปโภคมากมายได้รับผลกระทบ จึงให้กรมส่งเสริมสหกรณ์ประสานกับสหกรณ์ผู้ผลิตสินค้าต่าง ๆ นำผลิตภัณฑ์และผลผลิตของสมาชิก มาจำหน่ายถึงมือผู้บริโภคในเมืองกรุง ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้ จะเป็นผลดีทั้งกับผู้บริโภคที่ได้เลือกซื้อสินค้าดีมีคุณภาพ ในราคาย่อมเยาจากสหกรณ์โดยตรง ไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง ซึ่งนอกจากจะเป็นการประชาสัมพันธ์สินค้าและผลผลิต ของสหกรณ์ที่มีคุณภาพให้เป็นที่รู้จักและยอมรับของประชาชนมากยิ่งขึ้นแล้ว ก็ยังเป็นการสร้างรายได้และเพิ่มช่องทางการตลาดให้กับสหกรณ์ได้อีกทางหนึ่งด้วย

จากนั้น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้สาธิตการประกอบอาหารเมนูพิเศษ “ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อนทอดสูตรโบราณ” พร้อมทั้งร่วมจำหน่ายลำไย จากสหกรณ์การเกษตรประตูป่า จำกัด จังหวัดลำพูน และเดินเยี่ยมชมอุดหนุนสินค้าภายในงานอีกด้วย โดยภายในงานมีการจัดจำหน่ายสินค้าคุณภาพจากสหกรณ์ผู้ผลิต สินค้าอุปโภคบริโภค ข้าวสาร ข้าวหอมมะลิ จากสหกรณ์การเกษตรเกษตรวิสัย จำกัด จังหวัดร้อยเอ็ด ไข่ไก่ จากสหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่ไข่เชียงใหม่-ลำพูนจำกัด จังหวัดเชียงใหม่ เนื้อโคขุนต่างๆ เหมาะสำหรับทำปิ้ง-ย่าง ชาบู จากสหกรณ์โคเนื้อกำแพงแสน จำกัด จังหวัดนครปฐม นม UHT ไอศกรีม จากสหกรณ์โคนมมวกเหล็ก จำกัด รวมทั้งผัก ผลไม้สดจากภาคเหนือและภาคใต้ อาทิ ทุเรียน เงาะ ส้มโอ ลำไย ฝรั่ง ชมพู่ มะพร้าวน้ำหอม สินค้าเกษตรแปรรูป ผลิตภัณฑ์ผ้าฝ้าย ผ้าไหม หมอนยางพารา และสินค้าอื่น ๆ จากสหกรณ์และกลุ่มเกษตรกรผู้ผลิตจากทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสินค้านาทีทอง นำผลิตภัณฑ์และสินค้าสหกรณ์มาจำหน่ายแบบลดราคา วันละ 2 ช่วง ระหว่างเวลา 14.00 - 14.30 น. และ 17.00 - 17.30 น. ที่ลานกิจกรรม ชั้น 1 โถงลิฟท์แก้ว ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 3 จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจสามารถมาอุดหนุนสินค้าสหกรณ์คุณภาพ ได้ถึงวันที่ 17 สิงหาคม 2563 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า สาขาพระราม 3 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 21.00 น.

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการเจรจาธุรกิจ ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ หรือประชาชนที่สนใจมาเลือกซื้อสินค้าสหกรณ์และผู้ประกอบการที่ต้องการติดต่อเจรจาธุรกิจมาร่วมกิจกรรมตลอดการจัดงานนี้ด้วยเช่นกัน สำหรับประชาชนในส่วนภูมิภาค ก็สามารถอุดหนุนสินค้าจากสหกรณ์ได้ โดยกรมฯ จะจัดงานแสดงสินค้าสหกรณ์ในระดับภูมิภาคใน 4 ภาค ได้แก่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า สาขาเชียงใหม่แอร์พอร์ต จังหวัดเชียงใหม่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าสาขาอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี ศูนย์การค้าเซ็นทรัลหาดใหญ่เฟสติวัล จังหวัดสงขลา และบริเวณวงเวียนหอนาฬิกา อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี จะจัดภายในเดือนกันยายน 2563 จึงขอเชิญชวนทุกท่านไปร่วมอุดหนุนผลผลิตและสินค้าคุณภาพจากขบวนการสหกรณ์ได้ทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดที่เป็นเป้าหมายของการจัดงานทั้ง 4 ภาค.


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรมส่งเสริมสหกรณ์จับมือฟิวเจอร์พาร์ค

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมส่งเสริมสหกรณ์ จัดงาน “มหกรรมสินค้าสหกรณ์” ณ ห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ปทุมธานี ระหว่างวันที่ 19 — 23 ก.ย. 2551 โดยนำสินค้าทางการเกษตร ผัก ผลไม้ อาหารแปรรูป เครื่องประดับ เฟอร์นิเจอร์...

กรมส่งเสริมสหกรณ์สนองพระราชกระแสรับสั่ง สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ ประกาศตามหาศิษย์เก่า โรงเรียนภายใต้แผนพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--กรมส่งเสริมสหกรณ์ กรมส่งเสริมสหกรณ์สนองพระราชกระแสรับสั่ง สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ ประกาศตามหาศิษย์เก่า โรงเรียนภายใต้แผนพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร ตามพระราชดำริ กว่า 40,000 ราย เป็นอาสาสมัครช่วยเหลือการทำบัญชีสหกรณ์ นายบุญมี จั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง