ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รมช.มนัญญา วางศิลาฤกษ์อาคารสำนักงานองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) กรุงเทพฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--สำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประธานพิธีวางศิลาฤกษ์อาคารสำนักงานองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย ( อ.ส.ค. ) กรุงเทพฯ พร้อมด้วยนายสุชาติ จริยาเลิศศักดิ์ รองผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย และผู้บริหารระดับสูง อ.ส.ค. ณ สหกรณ์จังหวัดปทุมธานี อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย   ( อ.ส.ค. ) เป็นรัฐวิสาหกิจในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดย อ.ส.ค. มีการพัฒนาองค์กรมาอย่างต่อเนื่องตลอดจนเป็นองค์กรชั้นนำด้านอุตสาหกรรมนมที่ได้รับการยอมรับทั้งในประเทศและกลุ่มประเทศอาเซียน รวมถึงเป็นผู้ผลิตในผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์ค ซึ่งเป็นเจ้าแรกที่ผลิตนมจากน้ำนมโคสด 100% ไม่มีการผสมนมผง ซึ่งเป็นที่ยอมรับในกลุ่มผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีอาคารสำนักงานเพื่อประกอบการดำเนินงานและเป็นที่ตั้งหลักสำคัญ เนื่องจากแต่เดิมอาคารสำนักงาน อ.ส.ค. กรุงเทพฯ มีสภาพคับแคบในส่วนพื้นที่ใช้สอยในสำนักงาน และพื้นที่ภายในองค์กรไม่สะดวกแก่ผู้มาติดต่อประสานงาน อีกทั้งมีค่าใช้จ่ายในการเช่าพื้นที่ที่เพิ่มสูงขึ้นเป็นประจำทุกปี จากปัญหาดังกล่าว อ.ส.ค. จึงได้จัดทำโครงการก่อสร้างอาคารสำนักงาน อ.ส.ค. กรุงเทพฯ เพื่อเป็นสถานที่หลักในการดำเนินกิจการ

ทั้งนี้ โครงการก่อสร้างอาคารสำนักงาน อ.ส.ค. กรุงเทพฯ คณะกรรมการ อ.ส.ค. ได้อนุมัติงบประมาณเพื่อก่อสร้างอาคารสำนักงาน อ.ส.ค. กรุงเทพฯ เป็นการถาวรโดยใช้งบประมาณการก่อสร้างเฟสแรก 50 ล้านบาท เฟสสอง 36 ล้านบาท รวมทั้งสิ้น 86 ล้านบาท ซึ่งจะดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จในเดือนกรกฎาคม 2564 เพื่อทำหน้าที่ส่งเสริมกิจการด้านโคนม   ตลอดจนช่วยเหลือให้คำปรึกษาแก่เกษตรกร รวมไปถึงส่งเสริมและสนับสนุนการบริโภคนมและผลิตภัณฑ์นมในประเทศ รวมถึงดำเนินกิจกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องในการส่งเสริมกิจการด้านธุรกิจอุตสาหกรรมโคนม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: อ.ส.ค. ร่วมรดน้ำดำหัว

นายสุขศิริ รุ่งเรือง ผู้จัดการสำนักงาน องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือตอนล่าง พร้อมเจ้าหน้าที่ ร่วมรดน้ำดำหัว พณฯสมศักดิ์ เทพสุทิน อดีตรองนายกรัฐมนตรี และ พณฯอนงค์วรรณ เทพสุทิน...

อ.ส.ค. ทุ่มงบ 23 ล้านบาท ทำโครงการเปิดบ้านโชว์ครัวนมไทย-เดนมาร์ค เผยโฉมฟาร์มโคนมประวัติศาสตร์กว่า 40 ปี อย่างเป็นทางการ สร้างความเชื่อมั่นให้เกษตรกรไทยในอาชีพพระราชทาน

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--อ.ส.ค. นายสกุล สุขสวัสดิ์ ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) เปิดเผยว่า เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระราชทานอาชีพเลี้ยงโคนมให้กับเกษตรกรไทย ตลอดจนเป็นการรองรับกระแสตื่นตัวการท่องเที่ยวเชิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง