ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บัญชี SPU มัดรวมมาให้! บริหารต้นทุนอย่างไรให้ได้กำไรสำหรับธุรกิจทัวร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๓๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๓๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 ก.ค.--มหาวิทยาลัยศรีปทุม

วันนี้มีข้อคิดดีๆเกี่ยวกับการบริหารต้นทุนให้ได้กำไรสำหรับการทำธุรกิจฯ จาก อาจารย์พรรณทิพย์ อย่างกลั่น ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะบัญชี มหาวิทยาลัยศรีปทุม มาฝาก มีอะไรกันบ้างตามมาเรียนรู้กันได้เลยครับ.

บริหารต้นทุนอย่างไรให้ได้กำไรสำหรับธุรกิจทัวร์

ต้องแบ่งประเภทของต้นทุนที่เกิดขึ้นจากการทำธุรกิจทัวร์ องค์ประกอบของต้นทุนที่สำคัญสำหรับธุรกิจทัวร์ คือ ต้นทุนคงที่ ต้นทุนผันแปร ต้นทุนกึ่งผันแปร และต้นทุนพิเศษต้องคำนวณต้นทุนในการจัดทัวร์แต่ละครั้งให้ชัดเจนและถูกต้อง ในการจัดทัวร์แต่ละครั้งต้องคำนวณต้นทุนให้ถูกต้องและครบถ้วนเนื่องจากเมื่อคำนวณต้นทุนแล้วต้องนำมาใช้ในการตั้งราคาขายเพื่อเสนอขายแก่ลูกค้าใช้กลยุทธ์ในการบริหารธุรกิจทัวร์ที่เหมาะสม กลยุทธ์ที่นำมาใช้ในการทำธุรกิจทัวร์คือ การคำนึงถึงลูกค้าเป็นสำคัญ การมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ การมีคอนเนคชั่นที่ดีกับโรงแรมและร้านอาหาร มีมัคคุเทศก์ที่มีใจบริการ และมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจทุกช่วงฤดูกาลของการท่องเที่ยวใช้กลยุทธ์การบริหารต้นทุนเพื่อให้ได้กำไร การบริหารงานที่ดีแต่หากขาดการใช้กลยุทธ์การบริหารต้นทุนแล้วการทำธุรกิจทัวร์ก็อาจขาดทุนได้ ดังนั้นกลยุทธ์ที่ใช้ในการบริหารต้นทุนเพื่อให้ได้กำไร เช่น การวิเคราะห์จุดคุ้มทุน การจัดทำงบประมาณการท่องเที่ยวแต่ละครั้ง และกลยุทธ์การตั้งราคาขาย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ม.ศรีปทุม ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย แถลงข่าวลงนามความร่วมมือทางวิชาการ

กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--คอร์ แอนด์ พีค มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย แถลงข่าวลงนามความร่วมมือทางวิชาการ หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการทรัพยากรมนุษย์ ในวันพุธที่ 20 เมษายน 2548 เวลา 14.00 น. – 15.00 น. ณ มหาวิทยาลัยศรีปทุ...

การบรรยายพิเศษเรื่องเทคโนโลยีการจัดการสมัยใหม่

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ โดยสถาบันวิชาการทหารเรือชั้นสูง จะจัดการบรรยายพิเศษ เรื่อง เทคโนโลยี การจัดการสมัยใหม่ ให้กับข้าราชการของกองทัพเรือ ที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับการบริหารในหน่วย ตามโครงการพัฒนาระบบบริหารความรู้ในองค์กร ใ...

ISMED เฟ้น 2 หลักสูตร พัฒนาผู้ประกอบการด้านต้นทุน-ราคา และการวางแผนการผลิตด้วยโปรแกรม MS Excel

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--สถาบันพัฒนา SMEs สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (ISMED) เร่งพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็ก จัดอบรมหลักสูตร "การบริหารต้นทุนและราคา" อบรมวันที่ 24 มกราคม 2548 และ "การวางแผนการผลิตสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็ก ด้วยโปรแกรม MS ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง