ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เปิดตัวเพลงประจำการแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ครั้งที่ 6 ที่เมืองซานย่า

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ซานย่า จีน--22 ก.ค.--ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

เมื่อเย็นวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ครั้งที่ 6 ได้เปิดตัวเพลงประจำการแข่งขัน รวมถึงสโลแกน ชื่อเล่น สัญลักษณ์ และเพลงประจำกลุ่มอาสาสมัคร ที่เมืองซานย่า ประเทศจีน

เนื่องในโอกาสครบรอบ 1 ปีของการก่อตั้งคณะกรรมการจัดการแข่งขันและโครงการส่งเสริมวัฒนธรรมของเอเชียนบีชเกมส์ คุณเจิ้ง ไห่ ผู้แต่งเพลงประจำการแข่งขัน เปิดเผยว่า เพลงนี้นำสโลแกนภาษาอังกฤษของการแข่งขันเอเชียนบีชเกมส์มาใช้ นั่นคือ “See ya in Sanya” เพื่อตอกย้ำความเป็นสากล รวมถึงเชื้อเชิญนักกีฬาและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอย่างจริงใจ

คุณเฉิน ชูเฉิง ผู้ขับร้องเพลง กล่าวว่า “ท่วงทำนองของเพลงเข้ากันได้ดีกับลักษณะทางภูมิศาสตร์ของมณฑลไห่หนาน ทำให้ผู้ฟังนึกถึงกระแสน้ำในทะเล”

ในวันเดียวกันได้มีการเปิดตัวสโลแกน ชื่อเล่น สัญลักษณ์ และเพลงประจำกลุ่มอาสาสมัครการแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ โดยสโลแกนของอาสาสมัครคือ “Meet in ABG, Bring Love to the World” สื่อว่าเอเชียนบีชเกมส์ได้นำพาอาสาสมัครทั้งหมดมารวมตัวกันที่เมืองซานย่าภายใต้แนวคิด “ทำให้งานอาสาสมัครเป็นแฟชั่น” โดยมีเป้าหมายในการทำให้นักกีฬาและนักท่องเที่ยวจากทั่วเอเชียรู้สึกถึงความคึกคัก ความรัก และความอบอุ่นของเมืองซานย่า ส่วนชื่อเล่นของอาสาสมัครคือ “Deer Brother” และ “Deer Sister” ที่เรียกง่ายและติดปาก ซึ่งสื่อถึงละมั่งที่เป็นต้นแบบของมาสคอต “Yaya” รวมถึงภาษาถิ่น “Age” (Brother) และ “Amei” (Sister) ด้านสัญลักษณ์ของอาสาสมัครอ้างอิงจากสัญลักษณ์ของเอเชียนบีชเกมส์ โดยเพิ่ม “หัวใจ” เข้าไปเพื่อให้เข้ากับสโลแกนของอาสาสมัครและสื่อถึงความรักที่อาสาสมัครมีต่อเอเชียนบีชเกมส์ สำหรับเพลงประจำกลุ่มอาสาสมัครมีชื่อว่า “Meet with You and Warm You Up” เป็นเพลงป๊อปที่สะท้อนถึงสปิริตของอาสาสมัครทั้ง “ความทุ่มเท มิตรภาพ ความเกื้อกูล และความก้าวหน้า”

คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ครั้งที่ 6 (SABGOC) จัดการประกวดสโลแกน ชื่อเล่น สัญลักษณ์ และเพลงประจำกลุ่มอาสาสมัครตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2019 โดยมีผลงานส่งเข้าประกวดกว่า 900 ผลงาน จากนั้นผู้เชี่ยวชาญได้พิจารณาผลงานเหล่านี้ โดยผลงานที่ได้รับการคัดเลือกต้องมีการปรับเปลี่ยนหลายอย่างเพื่อให้ออกมาดีที่สุด

ที่มา: SABGOC
ลิงก์รูปภาพ:
ลิงก์: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=367755

คำบรรยายภาพ: เปิดตัวเพลงประจำการแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ครั้งที่ 6 ที่เมืองซานย่า ประเทศจีน

AsiaNet 84858

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "การแข่งขันโปโลชิงถ้วยพระราชทาน ครั้งที่ 3"

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--คิง เพาเวอร์ ตามที่ทางสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลชิงถ้วยพระราชทานมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 และนักกีฬาจากทีมชาติไทยสามารถครองถ้วยพระราชทานมาได้ถึง 2 ปีติดต่อกันนั้น เพื่อเป็นการยกระดับฝีมือการเล่นขอ...

สสวท.เชิญสมัครแข่งขันเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนตร์ การประกวดโครงงานคอมพิวเตอร์ และการประกวดซอฟท์แวร์

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสวท. สสวท.ขอเชิญโรงเรียนทั่วประเทศส่งนักเรียนระดับประถมศึกษาสมัครเข้าร่วมการแข่งขันเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนตร์ การประกวดโครงงานคอมพิวเตอร์ และการประกวดซอฟท์แวร์สอบถามรายละเอียดที่โทร. 0-2392-4021 ต่อ 3406, 3413 หรือเว็บไซต์ h...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง