ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SAMSUNG SDI ได้รับอนุญาตจาก CAMX ให้ใช้แพลตฟอร์มวัสดุแคโทดสำหรับแบตเตอรี่ GEMX(TM)

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๓๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เลกซิงตัน แมสซาชูเซตส์--30 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

CAMX Power LLC (CAMX) แห่งเลกซิงตัน แมสซาชูเซตส์ (www.camxpower.com) ประกาศว่า SAMSUNG SDI ได้รับอนุญาตให้ใช้สิทธิ์โดยไม่จำกัดแต่เพียงผู้เดียว ภายใต้ทรัพย์สินทางปัญญาของ CAMX ที่เกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์ม GEMX และข้อเสนออย่าง gLNO(TM), gNMC(TM) และ gNCA(TM) ซึ่งทั้งหมดเป็นวัสดุแคโทดพลังงานสูงที่ใช้นิกเกิลสำหรับใช้ในแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่รวมถึงในรถยนต์ไฟฟ้า

แพลตฟอร์ม GEMX เกิดขึ้นจากพื้นฐานการคิดค้นของ CAMX ซึ่งได้รับสิทธิบัตรในสหรัฐ สหภาพยุโรป (EU) ญี่ปุ่น เกาหลี และจีน โดยถูกนำมาใช้ในการสร้างวัสดุแคโทดหลากหลายประเภทที่มีการงานในวงกว้าง แพลตฟอร์มดังกล่าวนำเสนอผลิตภัณฑ์ 3 ชนิด ได้แก่ gLNO, gNMC และ gNCA ที่ครอบทับนิกเกิลคุณภาพสูงอย่าง NMC, NCA และ LNO ซึ่งเป็นปฏิกิริยาเคมีที่กำลังถูกใช้และคาดว่าจะต้องใช้ในอีก 10 ปีข้างหน้าหรือมากกว่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า GEMX ได้รับการคิดค้น ผ่านวิศวกรรมเชิงโมเลกุล ด้วยการวางโคบอลต์ที่จุดสำคัญในอนุภาคแคโทด จึงส่งผลให้ใช้โคบอลต์น้อยลง แต่มีความเสถียรมากขึ้น ประสิทธิภาพสูงขึ้น และลดต้นทุนสำหรับวัสดุนิกเกิลคุณภาพสูงทั้งหมด

สิทธิบัตรเหล่านี้มีอายุจนถึงปี 2573

“ในฐานะหนึ่งในบริษัทวัสดุและเซลล์ลิเธียมไอออนชั้นนำของโลก เราคิดว่า SAMSUNG SDI จะสามารถนำเทคโนโลยีนี้ไปใช้งานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก” Dr. Kenan Sahin ผู้ก่อตั้งและประธาน CAMX กล่าว พร้อมเสริมว่า “แทนที่จะลองผลิตด้วยตัวเอง เราเลือกที่จะทำงานร่วมกับบริษัทที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จอย่าง SAMSUNG SDI เพื่อที่เราจะได้มองเห็นสิ่งประดิษฐ์ที่เป็นผลงานของเราเกิดขึ้นได้รวดเร็วยิ่งขึ้นและเข้าถึงตลาดได้มากกว่าเพื่อประโยชน์ของสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ปราศจากมลพิษ เพื่อให้มีการใช้รถยนต์ไฟฟ้าในการเดินทางเป็นหลัก และกลายมาเป็นอุตสาหกรรมมูลค่าล้านล้านดอลลาร์ในตัวของมันเอง”

ผู้ได้รับอนุญาตใช้งาน GEMX ก่อนหน้านี้ได้แก่ Johnson Matthey และแพลตฟอร์มแคโทดก่อนหน้านี้ของ CAMX อย่าง CAM-7 ได้แก่ BASF และ Johnson Matthey

เกี่ยวกับ SAMSUNG SDI

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.samsungsdi.com   Samsung SDI เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการผลิตแบตเตอรี่แบบชาร์จได้สำหรับอุตสาหกรรม IT ยานยนต์ และระบบการกักเก็บพลังงาน (ESS) รวมถึงวัสดุรุ่นใหม่ล่าสุดที่ใช้เพื่อผลิตเซมิคอนดักเตอร์ จอแสดงผล และแผงเซลล์แสงอาทิตย์

Samsung SDI เป็นผู้นำในด้านความพยายามสร้างพลังงานและวัสดุที่ทันสมัยที่จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตทั่วโลก

เกี่ยวกับ CAMX Power LLC

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.camxpower.com   CAMX Power LLC เป็นหนึ่งในบริษัทออกแบบเซลล์และวัสดุแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนอิสระที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐ มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเลกซิงตัน แมสซาชูเซตส์ ใกล้กับเมืองบอสตัน

รูปแบบธุรกิจหลักและกลยุทธ์ทางเทคโนโลยีของบริษัทคือเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ ในขั้นต้นเพื่อจะกำจัดความเสี่ยง ปกป้อง IP และพร้อมกับการขยายขนาด จากนั้นจึงออกใบอนุญาตให้กับพันธมิตรผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงขนาดใหญ่ CAMX มีส่วนร่วมในการส่งผ่านเทคโนโลยีที่ลึกซึ่งกับพันธมิตร ช่วยให้ชุดการผลิตที่ช่วยพวกเขาขยาย สร้าง และขายได้อย่างรวดเร็ว จึงสามารถสร้างผลกระทบได้ยิ่งใหญ่และรวดเร็วกว่าเพื่อสังคมและสภาพแวดล้อมที่ดีกว่าเดิม

ทั้งแพลตฟอร์มแคโทด GEMX และ CAM-7 ได้เข้าสู่ตลาดผ่านแอปพลิเคชันของรูปแบบธุรกิจหลักและเทคโนโลยีที่กล่าวมาของ CAMX

CAMX มีโรงงานสังเคราะห์วัสดุแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน โรงงานผลิตแคโทดที่ตั้งขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์ในการพัฒนาและออกแบบ โรงงานผลิตเซลล์ชั้นสูงโดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบพร้อม พร้อมเจ้าหน้าที่ชั้นยอด IP ที่แข็งแกร่ง และความรู้ที่ลึกซึ้ง ขณะเดียวกันบริษัทก็มีความตั้งใจที่จะเพิ่มพันธมิตรผู้ผลิตอย่างรวดเร็วและคุ้มค่าเข้าในภาคส่วนที่กำลังเติบโตนี้

สื่อมวลชนติดต่อ:   Thomas Carney, อีเมล Carney.Thomas@camxpower.com, โทร. 1-781-879-1254
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/779998/CAMX_Power_Logo.jpg

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ไทยสโตเรจฯ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวสรุปผลประกอบการประจำปี 2547

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--124 คอมมิวนิเคชั่นส บริษัท ไทยสโตเรจ แบตเตอรี่ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายแบตเตอรี่ของคนไทย ภายใต้แบรนด์ "3เค แบตเตอรี่" มีความยินดีขอเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว สรุปผลประกอบการประจำปี 2547 พร้อมทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 254...

กรมทรัพย์สินทางปัญญา จัดใหญ่ "ตลาดนัดทรัพย์สินทางปัญญา"นัดเจรจาซื้อ-ขายความคิด ครั้งแรกในไทย

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--กรมทรัพย์สินทางปัญญา กรมทรัพย์สินทางปัญญา จัดใหญ่ "ตลาดนัดทรัพย์สินทางปัญญา" นัดเจรจาซื้อ-ขายความคิด ครั้งแรกในไทย สนองนโยบายรัฐต่อยอดนวัตกรรมทรัพย์สินทางปัญญาเชิงพาณิชย์ กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ จัดงานตลาดนัดทรัพย์สินทางปัญญ...

อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ตส คว้าสิทธิเผยแพร่ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ 2006 ในแถบเอเชียใต้

สิงคโปร์, 2 ก.พ.—ซินหัว-พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ตส คว้าสิทธิเผยแพร่ภาพการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2549 ในแถบชมพูทวีปแต่เพียงผู้เดียว อีเอสพีเอ็น สตาร์ สปอร์ตส ผู้เผยแพร่รายการแข่งขันกีฬาอันดับหนึ่งของเอเชีย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง